HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Nên chọn mẫu bàn thờ gia tiên bằng gỗ hay sắt

Bàn thờ gia tiên chính là để tưởng nhớ đến những người đã khuất có dòng máu với bạn. Vì thế, cần phải chú trọng đến từng chi tiết, chất liệu bàn thờ làm từ gì, sắp xếp bàn thờ ra sao,…

Các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp nhất hiện nay có tại cửa hàng Anamo, đem đến cho người sử dụng một nét thẩm mỹ và sự tiện lợi. Đặc biệt là nguyên vật liệu làm nên bàn thờ có nguồn gốc rõ ràng, bền và chắc chắn. Khi chọn bàn thờ, bạn cần chú ý đến những đặc điểm, tiêu chí cơ bản để có được một chiếc bàn thờ tốt nhất. 

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Tiêu chí chọn bàn thờ sao cho đúng nhất?

  Chọn bàn thờ là việc rất quan trọng trong việc trang trí về thẩm mỹ cũng như phong thuỷ của cả căn nhà. Bạn cần phải cẩn thận cũng như xem xét kỹ lưỡng để tránh chọn nhưng loại bàn thờ kém chất lượng, không tốt cho nhà bạn chút nào. Ngoài ra, việc chọn nơi mua bán cũng rất quan trọng. 

  Bàn thờ được làm từ vật liệu gì?

  Có rất nhiều loại bàn thờ làm từ các nguyên vật khác nhau, bạn cần phải nắm một số kiến thức, đặc biệt là về gỗ. Các loại gỗ làm nên bàn thờ chủ yếu là gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hương, gỗ công nghiệp,… Bạn cần tìm hiểu một số cách nhận biết loại gỗ nào. Gỗ công nghiệp cũng rất chắc chắn, được nối ghép với nhau bằng các phân tử gỗ, sử dụng loại keo chuyên dụng, cực kỳ chắc chắn. 

  Kiểu bàn thờ có phù hợp với nhà mình hay không?

  Điều kế tiếp là cần chọn chiếc bàn thờ phải phù hợp với nhà mình như màu sắc, kích thước thì bạn mới có được một gian thờ cúng đẹp nhất. Bạn hãy nhớ rằng, hướng thiết kế của bạn theo kiểu hiện đại hay cổ điển thì mới có thể chọn ra được chiếc bàn thờ đúng ý. Ví dụ như bàn thờ hiện đại thì có kiểu thiết kế đơn giản, bàn thờ cổ điển thì phức tạp hơn, màu tối hơn và nét hoa văn có nhiều hình ảnh cực kỳ điệu nghệ.

  Xem thêm: Mẫu bàn thờ treo tường 2 tầng là gì?

  Có đủ rộng để chứa đồ cúng ngày giỗ, lễ tết?

  Một điều căn bản nữa đó chính là xem xét về những kiểu bàn thờ có thêm dụng cụ tích hợp như ngăn kéo hay không? Điều này cực kỳ quan trọng vì đến khi ngày giỗ, ngày lễ bạn muốn cúng nhiều đồ thì để ở đâu? Rất phiền toái với những vấn đề như thế này. Vì vậy, bạn cần chọn chiếc bàn thờ đủ rộng hoặc các loại bàn thờ án gian, bàn thờ treo tường hai tầng, ngăn kéo,… để tiện lợi cho việc thờ cúng.

  Mẫu bàn thờ gia tiên chuẩn nhất cho phòng thờ tại Anamo

  Mẫu bàn thờ gia tiên chuẩn nhất cho phòng thờ tại Anamo

  Dễ hay khó lắp ráp?

  Chọn bàn thờ cũng cần xem lắp ráp như thế nào? Vì có khi căn nhà của bạn trúng những góc không thể lắp ráp được hay những vật dụng không đủ để đưa chúng lên cao thì cũng thật mệt mỏi. Vì vậy, bạn cũng nên hỏi nhân viên cửa hàng chuyên kinh doanh bàn thờ để có được thông tin chi tiết nhất.

  Nên chọn bàn thờ sắt hay gỗ?

  Giữa hai loại bàn thờ sắt và gỗ, bạn không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Thật sự đối với bàn thờ thì đa phần đều chọn các loại gỗ là chủ yếu. Vì gỗ vừa mang tính phong thuỷ cũng như làm cho nhà bạn thêm nét thẩm mỹ. Rất nhiều nhà cũng chọn các loại bàn thờ như xây bằng đá hoa cương lắp lên mặt gạch. Loại này không đẹp nhưng nếu trên sân thượng hay phòng riêng thì tạm chấp nhận được.

  Ngoài ra, nếu như bạn chọn chân sắt để gắn bàn thờ gỗ lên vẫn được vì chân sắt sẽ chắc chắn hơn rất nhiều so với loại cố định gỗ. Sắt có nhược điểm là bị rỉ sét, vì thế bạn cần phải sơn phết cho kỹ càng một chút. Thẩm mỹ cũng rất quan trọng.

  Các mẫu bàn thờ gia tiên đẹp hiện nay chủ yếu được thiết kế bằng gỗ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Những hoa văn được chạm khắc trên gỗ cũng cực kỳ thu hút và đẹp hơn so với sắt. Vì vậy, bạn nên chọn cho mình các loại bàn thờ chất liệu bằng gỗ sẽ nâng cao được cả tính thẩm mỹ cho gian phòng của bạn. Hãy kết hợp thêm một số vật dụng phong thuỷ trang trí.

 • bàn thờ truyền thống
 • Tư vấn