HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những câu nói thấm thía của nhà Phật cho những người mượn tiền không trả

Cuộc sống luôn tồn tại những khó khăn. Việc yêu cầu giúp đỡ hoặc giúp đỡ người khác về mặt tài chính là hoàn toàn bình thường và đúng đắn. Cha ông ta vẫn dạy “sông có khúc, người có lúc”. Vấn đề sẽ không có gì lớn nếu việc vay mượn tiền giữ bạn bè, anh em với nhau được sòng phẳng. Nhưng vẫn có những khoản bạn đã cho vay nhưng một đi không trở lại. Bạn có thể chia sẻ với những người đó những câu nói thấm thía của nhà Phật này.

Phật dạy rằng:

– Khi gặp chuyện xích mích dẫn đến tranh cãi đôi bên, người xin lỗi trước chưa hẳn đã sai mà do họ coi trọng mối quan hệ hơn cái tôi cá nhân của mình.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  – Người luôn dành phần khó trong công việc tập thể chưa hẳn là muốn thể hiện để tiến thủ hay ngu ngốc chọn việc nặng mà là họ rất có trách nhiệm với tập thể, muốn giảm gánh nặng cho mọi người.

  – Bạn làm ăn chung khi nhường phần lợi hơn cho ta, chưa hẳn họ ngốc không biết tính toán mà đó chính là con người biết sẻ chia.

  – Người hay chủ động thanh toán cho các bữa hẹn chưa hẳn họ rủng rỉnh tiền bạc, mà bởi họ xem trọng chân tình dành cho thí chủ cao hơn tiền bạc.

  – Người luôn sẵn tay giúp đỡ ta khi khó khăn đó là do họ yêu thương và tin tưởng ta, đừng nghĩ họ mang nợ hay là bổn phận của họ mà coi nhẹ.

  Xem thêm: Mẫu bàn thờ treo tường đẹp

   

   

  thiensu1

  Đừng đạp giá trị của bản thân xuống vũng bùn

  Khi mượn tiền, bạn không chỉ nợ họ về mặt tiền bạc mà còn là ân nghĩa, tình cảm. Người cho bạn vay tiền chưa hẳn là dư dả, rủng rỉnh mà vì họ thật lòng muốn giúp đỡ bạn. Một lần bất tín vạn lần bất tin, đừng bao giờ quỵt tiền nợ dù bạn có khó khăn đến nhường nào đi nữa. Vì như vậy không những đánh mất mối lương duyên tốt đẹp mà còn tự đạp giá trị bản thân xuống vũng bùn. Tình cảm bạn bè là thứ quý giá, tìm được người sẵn lòng giúp đỡ ta khi khó khăn lại càng đáng phải trân quý hơn.

 • mẫu bàn thờ treo tường đẹp
 • bàn thờ đẹp
 • Tư vấn