HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những điều kiêng kỵ trong việc bày trí bàn thờ gia tiên

Bàn thờ gia tiên không thể thiếu trong một căn nhà nhưng không phải vì thế mà người ta muốn đặt như thế nào cũng được, nó cần hợp phong thuỷ, phù hợp thiết kế nhà ở, đúng quy định. Trong một căn nhà, việc thờ cúng rất quan trọng đối với người Việt Nam nói chung và người Châu Á nói riêng. Để thiết kế khu vực đặt để bàn thờ không phải ai cũng biết. Vì thế, phong thuỷ căn nhà bị ảnh hưởng và gây ra những điều không tốt đến gia chủ. Thiết kế bàn thờ gia tiên chuẩn phong thuỷ sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho bạn và sự ấm cúng trong gia đình.

Phong thuỷ và đời sống thực tế

bày trí bàn thờ gia tiên

Từ cổ chí kim, phong thuỷ đã xuất hiện và mang một tầm quan trọng trong cuộc sống cũng như ăn vào máu rất nhiều người cổ xưa. Khi làm bất cứ việc gì, họ cũng xem phong thuỷ cũng như quan niệm nó sẽ tạo nên những điều may mắn. Một căn nhà mà sai phong thuỷ thì sẽ dễ bị sự xâm nhập của tà ma, ảnh hưởng xấu đến sắc khí trong căn nhà. 

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Đến thời nay, phong thuỷ vẫn còn tồn tại và trở thành bộ môn khoa học của xã hội hiện đại. Phong thuỷ xuất hiện đặc biệt trong cấu trúc nhà ở, đem lại cho bạn một không gian sinh sống hài hoà màu sắc và nội thất. Tứ trụ, ngũ hành tương sinh, thần, thức,… cũng liên quan và ảnh hưởng rất sâu sắc đến phong thuỷ. Đặc biệt cả con người, cần phải có sự liên kết và tác động bởi một thế giới xung quanh để cân bằng được phong thuỷ. 

  Năng lượng âm và dương cũng là thuyết trong phong thuỷ, cán cân âm dương rất quan trọng kể cả trên cơ thể người. Nếu phần âm nhiều quá thì người đó sẽ thấy nhiều những điều bí ẩn. Vì thế, có nhiều loại đá phong thuỷ, trang sức phong thuỷ làm cho hoà hợp và cân bằng năng lượng bên trong của con người.

  Tại sao bàn thờ gia tiên lại quan trọng 

  thờ cúng ông bà tổ tiên

  Bạn nên hiểu việc thờ cúng rất thiêng liêng không chỉ về mặt tâm linh mà ngay cả mặt khoa học, đạo đức cũng ảnh hưởng không kém. Đối với xã hội, đạo đức thì chiếc bàn thờ thể hiện lòng tôn kính, hiếu thảo của gia chủ với tổ tiên, cha mẹ, ông bà,… những người đã khuất. Một chiếc lá không thể không mọc từ cành, cành không thể không mọc từ thân cây, thân cây được nuôi từ rễ. Điều này là sự mắt xích, là một mối quan hệ huyết thống. Dù bạn có cách đến bao nhiêu đời, thì dòng máu của tổ tiên vẫn chảy trong bạn. 

  Vì vậy, việc thờ cúng không thể thiếu trong gia đình của người Việt Nam. Tại bàn thờ, những lễ vật được dâng lên nhằm bày tỏ tấm lòng khắc cốt ghi tâm, tưởng nhớ đến tổ tiên. Nhang khói tượng trưng cho sự kết nối giữa người sống và những người đã khuất. Cuộc đời ngắn ngủi, tựa như cây nhang đang cháy, vì thế hãy trân trọng nhất khi có thể. 

  Ngoài ra, còn có nhiều nhà thờ phật, thờ thần tiên,… cũng có tác dụng bảo vệ ngôi nhà bạn tránh khỏi nhiều điều xui xẻo, tà ma. Mỗi nơi có một văn hoá thờ cúng khác nhau, tùy vào tôn giáo hay các khu vực mà bạn thấy nhiều nơi thờ cúng đa dạng.

  Xem thêm: Mẫu bàn thờ gia tiên 2019 chuẩn phong thủy

  Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

   

  bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

  Đầu tiên, khi thờ cúng là phải chọn nơi đặt bàn thờ đúng quy cách, chuẩn phong thuỷ. Cấm kỵ đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, ồn ào và có nhiều người qua lại. Nếu nhà bạn có sân thượng hoặc các phòng riêng thì quá tốt, đó là nơi lý tưởng để đặt bàn thờ. Nhưng nhiều nhà thường không có chỗ nên đặt bàn thờ ở phòng khách, tại khu vực trung tâm. 

  Cần phải đặt bàn thờ hướng ra ngoài cửa chính, không được đặt quá thấp cũng như quá cao. Bàn thờ gia tiên không được đặt chung với bàn thờ thần, phật,… Bàn thờ phật đặt trên vị trí tối cao, bàn thờ thần đặt thấp hơn bàn thờ phật nhưng vẫn phải cao hơn bàn thờ gia tiên. Ngoài ra, bạn cần phải chọn bàn thờ một cách chính xác, vừa vặn với cả gian nhà cũng như màu sắc hợp với nội thất. Từ đó, gian nhà bạn không những hợp phong thuỷ hơn mà còn đẹp hơn rất nhiều. 

  Có thể chọn thêm vách ngăn bàn thờ khi đặt ở phòng khách, điều này rất cần thiết để phân cách, tạo nên không khí trang nghiêm cho khu vực thờ cúng. Ngoài ra, các đồ vật cúng trên bàn thờ cũng được sắp xếp chuẩn xác. Bạn nên chọn những loại đồ phong thuỷ hiện đại kết hợp với bàn thờ hiện đại, đồ cổ điển kết hợp với phong cách cổ điển. Sự phối hợp đó sẽ giúp cho gian thờ bạn tăng cao nét thẩm mỹ. 

  Khi mua bàn thờ cũng nên chọn nơi có uy tín và biết rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn ở Hà Nội, có thể chọn cửa hàng Bàn Thờ Anamo, một trong các cửa hàng có tiếng tăm và làm ăn có tâm nhất, đem đến cho bạn những chiếc bàn thờ chất lượng nhất.

  Bàn thờ gia tiên rất quan trọng đối với căn nhà của người Việt, nó như tạo ra một nét văn hoá truyền thống đặc sắc và tốt đẹp nhất. Ngoài ra, điều này còn thể hiện được tấm lòng và chữ hiếu của con người. 

  Xem thêm: Mẫu bàn thờ nhà chung cư đẹp 2019

   

  Tư vấn