HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những điều về bàn thờ tam cấp đẹp mà bạn chưa hề biết

Ngày nay bàn tủ thờ là một trong những vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình người Việt. Trong đó bàn thờ tam cấp cũng rất được ưa chuộng cho các căn hộ chung cư. Thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu khác nhau nhưng mỗi loại lại có một chức năng riêng. Ví dụ như trong căn hộ chung cư thì diện tích mặt bằng nhỏ và nhiều người hay dùng mẫu thờ treo. Còn đối với những nhà nhiều đất thì dùng mẫu truyền thống. Tuy nhiên thì tất cả đều mang một ý nghĩa lớn đối với ông bà tổ tiên. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO  tìm hiểu kỹ hơn về mẫu bàn thờ chung cư cao cấp này nhé!

Những điều bạn chưa hề biết về bàn thờ tam cấp

Bàn thờ tam cấp như thế nào?


Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng
  Bàn thờ tam cấp đẹp


  Mẫu thờ 3 tầng là mẫu bàn thờ đẹp nhấtđược phân chia thành 3 tầng, thể hiện các bậc thứ tự của tầng lớp trong gia đình. Mẫu sản phẩm chỉ thích hợp cho việc sử dụng trong nhà thờ họ, những nhà có không gian diện tích thờ cúng lớn. Thông thường thì những mẫu này không được sử dụng nhiều bởi diện tích của chúng là lớn.

  Về kích thước thì cũng tùy thuộc vào diện tích không gian phòng mà bạn sẽ lựa chọn những mẫu 3 tầng đẹp khác nhau.

  Lưu ý khi bài trí bàn thờ tam cấp 


  Bàn thờ 3 cấp đẹp


  Trên thực tế thì do kích thước của bàn thờ 3 cấp thường khác nhau nên những mẫu này chỉ có thể sử dụng trong các không gian thờ cúng riêng. Và nếu bạn có đặt ở phòng khách thì bạn cũng cần tránh đặt ở lối đi lại bởi vì chúng sẽ gây ra tiếng ồn ào, làm mất đi sự thanh tịnh ở nơi thờ cúng.

  Không chỉ riêng với mẫu tam cấp mà đối với tất cả các mẫu khác cũng vậy, bạn tuyệt đối không nên để ở cạnh nhà tắm bởi theo quan niệm xưa thì nhà vệ sinh là nơi trút bỏ hết ô uế, nếu để ở đó sẽ không còn tôn nghiêm nữa.


  Bàn thờ tam cấp
  (Bàn thờ ABT 5 nhà phố Hai Bà Trưng chị Oanh )

  Khi đóng các mẫu thờ 3 cấp , bạn tuyệt đối không nên sử dụng các loại gỗ đã qua sử dụng. Với sản phẩm này khi đã phân chia thứ tự, các cấp trong gian thờ thì bạn không nên để hai bát hương trên cùng một cấp. Các bạn cũng nên chú trọng đến chất liệu gỗ. Bạn biết đó, phòng thờ là nơi vô cùng thiêng liêng vì thế mà gỗ phải cần bền và không bị mối mọt.

  Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết về bàn thờ tam cấp đẹp! Anamo mong rằng với những thông tin cung cấp sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn được mẫu thờ tam cấp ưng ý nhất.

  Xem thêm: Tư vấn mẫu bàn thờ nhà chung cư 2019

 • bàn thờ chung cư
 • mẫu bàn thờ đẹp hiện đại
 • Bàn thờ gia tiên
 • nội thất phòng thờ
 • Tư vấn