NHỮNG VẬT DỤNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRÊN BÀN THỜ THẦN TÀI - Bàn thờ ANAMO
FB

NHỮNG VẬT DỤNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRÊN BÀN THỜ THẦN TÀI

Bàn thờ thần tài là một trong những phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, nhất là các hộ làm kinh doanh. Ngoài bàn thờ tổ tiên, ông táo, họ thờ cúng cả ông thần tài – vị thần sẽ đem lại tiền tài, sung túc cho gia chủ. Thông thường, bàn thờ thần tài sẽ được đặt ở góc nhà trước khu cửa ra vào chủ yếu để nghênh tiếp tài lộc. Đây là một chiếc khảm nhỏ có sơn son thếp vàng, phía trong khảm dán bài vị của thần tài viết bằng mực kim nhũ, trên giấy đỏ. Vậy khi lập bàn thờ thần tài cần những vật dụng gì? Hãy cùng tìm hiểu với bantho.com.vn nhé!

Tượng thần tài bằng sứ
Trên ban thờ thần tài nhất định phải bày tượng ông thần tài bằng sứ mà không cần bài vị. Thường người ta sẽ bày từ bên ngoài nhìn vào, bên trái là ông thần tài, bên phải là ông địa.

Hũ gạo, hũ muối, hũ nước
Đây là vật dụng không thể thiếu, người ta đặt 3 hũ này để cầu mong sự no đủ và cầu tai. Thường chỉ đến cuối năm mới thay.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Bát nhang được keo cố định
Cũng giống như ban thờ gia tiên, ban thờ thần tài cũng được đặt một bát nhang. Tuyệt đối tránh động chạm vì thế nên sử dụng keo gắn cố định. Theo quan niệm của người xưa, nếu đang làm ăn tốt mà động bát nhang thì mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Lọ hoa tươi
Người ta thường cắm các loại: Cúc, đồng tiền, hoa hồng trên bàn thờ thần tài. Theo nguyên lí Đông bình – Tây quả, bạn nên đặt lo hoa phía tay phải, bên trái đặt đĩa trái cây.

Đĩa trái cây ngũ quả
Bạn nên sắp ngũ quả vào ngày mùng một hoặc ngày rằm hàng tháng

Khay xếp 5 chén nước hình chữ Nhất
Ở ban thờ thần tài, người ta thường xếp 5 chén nước hình chữ nhất, tuy nhiên theo ông cha ngày xưa thì với bàn thờ thần tài bạn nên bỏ khay và xếp chén thành hình chữ thập. Điều này tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành tương sinh phát triển.

Ông Cóc
Trên bàn thờ thần tại nhất định phải có ông Cóc đặt ở phía bên trái. Sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc.

Tô sứ đẹp đổ đầy nước cùng hoa tươi
Ngoài cùng trên mặt đất thường bày một tô sứ đẹp, nông lòng được đổ đầy nước và có bông hoa trải phía trên, đây là cách làm Minh đường tụ thủy giữ cho tiền bạc khỏi trôi đi.

Phật Di lặc
Phật Di Lặc là một vật dụng không thể thiếu, Di Lặc Phật Vương sẽ giúp bạn quản lý và ngăn chặn các vi thần làm điều sai trái.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về tục thờ Thần Tài mà bạn nên biết. Để sở hữu một chiếc bàn thờ thần tài đẹp, bạn nên quan tâm tới vấn đề chất liệu, thiết kế và đặc biệt màu sắc có hợp phong thủy hay không.

Bạn đang cần mua một chiếc bàn thờ thần tài cho gia đình mình? Bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin để tránh sai sót trong thờ cúng thần tài? Hãy đến với bantho.com – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài.

Sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm và có kiến thức sâu rộng, đến bantho.com bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Tư vấn sản phẩmX