HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

11 điều sai lầm khi thờ thần tài mà gia chủ thường mắc phải

Trong tín ngưỡng của người Việt truyền thống, ngoài thờ gia tiên, thổ công – thổ địa thì tục thờ thần tài cũng giữ một vai trò vô cùng quan trọng nhất và với những người làm nghề buôn bán. Người ta thờ Thần tài với mong muốn cầu tài lộc và xin cho việc kinh doanh, buôn bán gặp nhiều thuận lợi, gia đình bình an.

Thông thường, trước khi lập bàn thờ để thờ Thần Tài, gia chủ thường quan tâm tới vị trí bày bàn thờ hợp hướng, hợp phong thủy hay thủ tục cần làm khi lập ban thờ Thần Tài hoặc cách cúng, bài cúng và các vật dụng cần có. Mặc dù vậy nhưng không phải ai cũng có thể làm đúng hoàn toàn đúng. Dưới đây là 11 điều sai làm mà gia chủ thường mắc phải khi thờ Thần Tài.

thờ thần tài

Bát hương và tượng Thần Tài

Nhiều người có thói quen khi mua bát hương, tượng Thần Tài, Thổ địa về thường đặt luôn lên mà không đem lau rửa sạch sẽ hoặc không rửa, lau bằng nước gừng, nước lá thơm.

Đọc thêm: Mẫu bàn thờ treo tường cho nhà chung cư đẹp

Bát hương ông Thần tài, Thổ Địa

Gia chủ không kiểm tra kỹ lưỡng, trong bát hương không có chữ cốt nho, không có vàng bạc châu báu, không có nhãn chữ nho mà cứ vậy đem thờ cúng.

Thiếu bùa Cầu Tài và bài vị chữ nho bằng gương

Đặt sai hướng

Nhiều người chủ quan không xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi mà chỉ dùng cách truyền miệng dân gian, do đó rất dễ quay ban thờ vào hướng đại kỵ với bản mệnh của gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.

Không vệ sinh thường xuyên

Khu vực ban thờ là nơi trang nghiêm vì thế mà gia chủ cần thường xuyên lau dọn sạch sẽ, nếu để bừa bãi và ban thờ bụi bặm, lộn xộn có thể dẫn đến các điềm không hay, gây hao hụt, tổn hao tài sản…

Thiếu 3 hũ quan trọng

Đó là gạo, muối và nước.

Bỏ quên bát nước Minh đường tụ thủy phía trước bàn thờ Thần Tài

Bày thiếu ông Cóc

Hoặc có trường hợp ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn hay quay sai cách khiến ông Cóc không đón và giữ được tài lộc

Đặt bàn thờ đối diện

Hoặc ngau sát đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, quá nhiều ánh sáng…

Không đọc lễ thỉnh khẩn Thần Tài thổ địa

Về nhập vào tương vào bát hương mà chỉ khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo làm ăn gặp khó khăn.

Chọn bộ đồ sứ thờ

Có màu khắc với bản mệnh chuẩn bị bàn thờ Thần Tài là một trong những khâu vô cùng quan trọng, chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến đường tài lộc của cả gia đình.

Nếu bạn chưa yên tâm về việc thờ cúng Thần Tài? Bạn muốn sắp xếp lại bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy? … Hãy đến với bantho.com.vn – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và tư vấn các sản phẩm bàn thờ Thần tài, Gia tiên, Tủ thờ… bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên có trình độ, am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này.

Liên hệ hotline hoặc để lại lời nhắn trên website: bantho.com.vn

  • Bàn Thờ Phật.
  • bàn thờ chung cư
  • mẫu bàn thờ ông địa
  • Bàn thờ gia tiên
  • Tư vấn