fbpx

Hiện đại hơn, gần gũi hơn

0981 8899 30

Thiết kế bàn thờ ở chung cư chuẩn cần dựa vào các tiêu chí sau

Thiết kế bàn thờ ở chung cư sao cho chuẩn nhất không phải là một việc dễ dàng, nếu như bạn sống trong một khu chung cư không quá lớn. Nhất là đối với những căn hộ chung cư mini không có diện tích quá lớn để đặt bàn thờ tại phòng khách, thì việc tìm ra giải pháp là rất khó khăn. Bài viết ngày hôm nay, xin mời quý độc giả hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu chi tiết việc thiết kế bàn thờ ở chung cư.

Thiết kế bàn thờ ở chung cư với kích thước nào thì phù hợp?

Kích thước bàn thờ cho chung cư luôn là một trong những yếu tố được xem xét vô cùng kỹ lưỡng trong việc thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư. Một chiếc bàn thờ có kích thước chuẩn phải đảm bảo chuẩn thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban cũng có những khoảng không gian rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ đó trên bàn thờ: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hay tai họa, ngũ quỷ, lục sát hay tuyệt mệnh,…

Thiết kế bàn thờ ở chung cư với kích thước nào thì phù hợp?

Thiết kế bàn thờ ở chung cư với kích thước nào thì phù hợp?

Khi thiết kế bàn thờ 2019 cho căn hộ chung cư, nên lựa chọn những cung tốt như: Phúc lộc, sinh khí, tài vượng, diên niên,…để mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, an khang thịnh vượng, gia tăng phúc thọ.

1. Kích thước bàn thờ, tủ thờ đứng cho chung cư chuẩn Lỗ Ban.

Bàn thờ, tủ thờ đứng có rất nhiều kiểu và rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban. Các gia chủ có thể lựa chọn các kích thước bàn thờ hay tủ thờ thông dụng dưới đây cho căn hộ của mình:

 • Bàn thờ, tủ thờ chung cư có chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …
 • Bàn thờ, tủ thờ chung cư có chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …
 • Bàn thờ, tủ thờ chung cư có chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

2. Kích thước bàn thờ treo tường cho chung cư chuẩn Lỗ Ban.

 • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử).
 • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).
 • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).
 • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo).
 • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng).

Những yếu tố cần nắm rõ khi thiết kế bàn thờ ở chung cư.

Những yếu tố cần nắm rõ khi thiết kế bàn thờ ở chung cư.

Những yếu tố cần nắm rõ khi thiết kế bàn thờ ở chung cư.

1. Thiết kế bàn thờ ở chung cư đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ.

Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, thì việc thiết kế bàn thờ căn hộ chung cư  cần  đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ. Tuyệt đối không được trang trí lòe loẹt, nổi bật, cầu kì. Nếu thiết kế các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư quá màu mè thì chúng vừa không đúng chuẩn lại vừa làm mất vẻ đẹp và sự hiện đại của ngôi nhà.

2. Thiết kế bàn thờ ở chung cư đảm bảo tính trang nghiêm.

Dù là thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư, vẫn luôn phải đảm bảo được tính trang nghiêm nhưng không được quá u tịch. Bởi nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương chứ không phải là Đình, Chùa hay Miếu (Mang tính Âm). Bàn thờ ở chung cư vừa để kết nối các thế hệ trong gia đình lại giữ được nề nếp, gia phong của gia đình. Việc trang trí phòng khách có bàn thờ cần đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên trên hết. 

3. Thiết kế bàn thờ chung cư đảm bảo chuẩn phong thủy

Khi trang trí hay thiết kế bàn thờ cho chung cư hợp phong thủy, nên bố trí hướng đặt bàn thờ theo hướng mệnh của gia chủ. Bạn có thể xem thêm những bài viết “Vị trí đặt bàn thờ chung cư phong thủy để tránh được những điều xui xẻo” của chúng tôi đã viết, có hướng dẫn chi tiết các hướng thuận lợi cho từng mệnh. Để từ đó có được những sự sắp xếp sao cho hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ. 

Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! ANAMO chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế bàn thờ cho chung cư chuẩn, cũng như giải đáp được thắc mắc của quý khách hàng. 

Bàn thờ Anamo

 • Thiết kế Bàn Thờ
 • mẫu bàn thờ nhà chung cư
 • bàn thờ ở chung cư
 • bàn thờ cho chung cư
 • bàn thờ cho căn hộ chung cư
 • Tư vấn