HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Thiết kế bàn thờ chung cư chuẩn hiện đại cho ngôi nhà Việt

Thiết kế bàn thờ là một nghệ thuật giúp cho căn nhà bạn trở nên khang trang và nâng cao nét thẩm mỹ, đặc biệt là phải chuẩn phong thuỷ thì mới hút được vận may vào nhà.Trong căn nhà, nơi thờ cúng cực kỳ quan trọng. Hãy thiết kế bàn thờ thật chuẩn phong thuỷ, hiện đại sẽ biến căn nhà bạn trở nên sinh động hơn, có sức sống hơn. Một nơi thờ cúng chuẩn phong thuỷ sẽ giúp gia chủ hút được nhiều vận khí về tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

Thiết kế bàn thờ ở chung cư sao cho chuẩn nhất không phải là một việc dễ dàng, nếu như bạn sống trong một khu chung cư không quá lớn. Nhất là đối với những căn hộ chung cư mini không có diện tích quá lớn để đặt bàn thờ tại phòng khách, thì việc tìm ra giải pháp là rất khó khăn. Bài viết ngày hôm nay, xin mời quý độc giả hãy cùng công ty nội thất phòng thờ ANAMO tìm hiểu chi tiết việc thiết kế cho bàn thờ ở chung cư.

Thiết kế bàn thờ ở chung cư với kích thước nào thì phù hợp?

Kích thước bàn thờ cho chung cư luôn là một trong những yếu tố được xem xét vô cùng kỹ lưỡng trong việc thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư. Một chiếc bàn thờ có kích thước chuẩn phải đảm bảo chuẩn thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban cũng có những khoảng không gian rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ đó trên bàn thờ: Linh, sinh khí, phúc, an ấm hay tai họa, ngũ quỷ, lục sát hay tuyệt mệnh,…

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Thiết kế bàn thờ ở chung cư với kích thước nào thì phù hợp?

  Khi thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư, nên lựa chọn những cung tốt như: Phúc lộc, sinh khí, tài vượng, diên niên,…để mong cho gia đình mình gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, an khang thịnh vượng, gia tăng phúc thọ.

  Kích thước bàn thờ, tủ thờ đứng cho chung cư chuẩn Lỗ Ban.

  Bàn thờ, tủ thờ đứng có rất nhiều kiểu và rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban. Các gia chủ có thể lựa chọn các kích thước bàn thờ hay tủ thờ thông dụng dưới đây cho căn hộ của mình:

  • Bàn thờ, tủ thờ chung cư có chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …
  • Bàn thờ, tủ thờ chung cư có chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …
  • Bàn thờ, tủ thờ chung cư có chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

  Kích thước bàn thờ treo tường cho chung cư chuẩn Lỗ Ban.

  • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử).
  • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).
  • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).
  • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo).
  • Bàn thờ chung cư treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng).

  Những yếu tố cần nắm khi thiết kế bàn thờ ở chung cư

  Thiết kế bàn thờ ở chung cư đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ.

  Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, thì việc thiết kế tủ thờ bàn thờ căn hộ chung cư  cần  đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ. Tuyệt đối không được trang trí lòe loẹt, nổi bật, cầu kì. Nếu thiết kế các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư quá màu mè thì chúng vừa không đúng chuẩn lại vừa làm mất vẻ đẹp và sự hiện đại của ngôi nhà.

  Những yếu tố cần nắm rõ khi thiết kế bàn thờ ở chung cư.

  Thiết kế cho bàn thờ ở chung cư đảm bảo tính trang nghiêm.

  Dù là thiết kế bàn thờ cho căn hộ chung cư, vẫn luôn phải đảm bảo được tính trang nghiêm nhưng không được quá u tịch. Bởi nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương chứ không phải là Đình, Chùa hay Miếu (Mang tính Âm). Bàn thờ ở chung cư vừa để kết nối các thế hệ trong gia đình lại giữ được nề nếp, gia phong của gia đình. Việc trang trí phòng khách có bàn thờ cần đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên trên hết. 

  Thiết kế các bàn thờ chung cư đảm bảo chuẩn phong thủy

  Khi trang trí hay thiết kế bàn thờ cho chung cư hợp phong thủy, nên bố trí hướng đặt bàn thờ theo hướng mệnh của gia chủ. Bạn có thể xem thêm những bài viết “Vị trí đặt bàn thờ chung cư phong thủy để tránh được những điều xui xẻo” của chúng tôi đã viết, có hướng dẫn chi tiết các hướng thuận lợi cho từng mệnh. Để từ đó có được những sự sắp xếp sao cho hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ. 

  Có nên để bàn thờ ở phòng khách

  Từ xa xưa, gian phòng thờ để ở phòng khách là chuyện rất bình thường. Rất nhiều nhà đã để bàn thờ ở phòng khách và tân trang như một khu vực thờ cúng độc lập, làm tăng thêm vẻ đẹp nội thất nhà ở. Để bàn thờ ở phòng khách không có vấn đề gì nhưng bạn cần phải biết cách để sao cho không bị ảnh hưởng về mặt phong thuỷ, đến vẻ đẹp của gian phòng.

  Nếu như nhà bạn không đủ rộng để có riêng một phòng thờ thì có thể sử dụng phòng khách như nhiều nhà vẫn làm. Điều quan trọng vẫn là sắp xếp sao cho hợp lý và đúng nhất. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ nhà bạn. Việc chọn nơi đặt bàn thờ cũng rất quan trọng, số lượng đặt, vị trí,… tuỳ vào mục đích thờ cúng của gia chủ.

  bàn thờ chung cư đặt tại phòng khách

  Thiết kế bàn thờ trong phòng khách

  Đầu tiên, khi thiết kế nơi thờ cúng, bạn cần phải chọn chiếc bàn thờ phù hợp với gian nhà của mình. Một chiếc bàn thờ treo tường cho nhà nhỏ, tủ thờ hay bàn thờ án gian, sao cho thích hợp với cả diện tích và hài hoà với nội thất trong nhà. Những kiểu bàn thờ hiện đại ngày nay đang là xu hướng mới nhất của rất nhiều hộ gia đình.

  Ngoài ra, bạn cần chú ý đến nơi lắp đặt. Bàn thờ cần đặt ở khu vực trung tâm. Nếu là bàn thờ treo tường thì cần phải đặt cao và chắc chắn. Đặt bàn thờ quay ra ngoài cửa ra vào, nên có vách ngăn để tạo được không gian thờ cúng riêng, tăng thêm vẻ trang nghiêm và cung kính. Đặt bàn thờ hạn chế nơi qua lại, vì sẽ làm động đến nơi thờ, không tốt. Bố trí các dụng cụ phong thuỷ trang trí thêm cần chú ý đến màu sắc, dán tường không chọn màu quá lòe loẹt.

  thiết kế bàn thờ trong phòng khách

  Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết! ANAMO chúng tôi mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn trong việc lựa chọn phong cách thiết kế mẫu bàn thờ cho chung cư chuẩn, cũng như giải đáp được thắc mắc của quý khách hàng. 

   

 • thiết kế bàn thờ đẹp
 • Tư vấn