HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Tiêu chí lựa chọn bàn thờ tổ tiên đẹp

Thờ cúng tổ tiên là một trong những phong tục truyền thống từ bao đời của dân tộc Việt Nam chúng ta. Đây không chỉ là tín ngưỡng mà còn là cách để con cháu thể hiện sự tôn kính, biết ơn với ông bà, cha mẹ, với những người có công sinh thành. Chính vì vậy mà thờ cúng sao cho đúng phong tục tập quán luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu, trong đó thì việc không thể bỏ qua việc lựa chọn tủ thờ, mẫu bàn thờ gia tiên đẹp và sao thực sự phù hợp.

Những tiêu chí lựa chọn bàn thờ tổ tiên đẹp

Những tiêu chí lựa chọn bàn thờ tổ tiên đẹp

Khi lựa chọn bộ bàn thờ gia tiên đẹp các gia chủ không thể bỏ qua được một vài điểm quan trọng sau đây :

Cần lưu ý khi lựa chọn chất liệu

Thông thường, gia chủ sẽ lựa chọn loại tủ thờ được làm bằng gỗ, bởi đây là chất liệu gần gũi lại thân thuộc trong đời sống của cư dân Việt. Đặc biệt, nhờ tính mộc mạc vốn có, sản phẩm từ gỗ sẽ là yếu tố hướng đến các giá trị truyền thống. Hiện nay, tủ thờ, mẫu thờ được làm từ rất nhiều loại gỗ khác nhau, trong đó phổ biến là: Gỗ lim, Gỗ Trắc – một loại gỗ vô cùng quý hiếm hay một vài chất liệu bình dân như: Gỗ mít, Gỗ xoan… Tùy vào điều kiện kinh tế, mà gia chủ sẽ chọn các loại chất liệu khác nhau, trong đó phần lớn lựa chọn gỗ mít cho bàn thờ gia tiên của gia đình mình.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Không chỉ vậy, những mẫu bàn thờ gia tiên làm bằng gỗ đều có đường nét hoa văn chạm khắc rất tinh xảo. Việc hạn chế sử dụng sơn hoặc vecni giúp bạn dễ dàng nhận ra chúng được làm từ loại gỗ gì, còn nguyên chất hay đã bị pha trộn.

  Chú ý màu sắc khi lựa chọn bàn thờ tổ tiên

  Ngoài việc chú ý đến chất liệu, màu sắc của mẫu thờ cũng đóng vai trò quan trọng. Các sản phẩm  trên thị trường hiện nay thường được sơn son thiếp vàng hoặc sơn trân hay gỗ trần chạm khắc hoa văn nhẹ nhàng, tinh tế để đem lại nét tôn nghiêm cho phòng thờ của gia đình.

  Chú ý màu sắc khi lựa chọn bàn thờ tổ tiên

  Một lưu ý khác dành cho các gia chủ là khi chọn màu, hãy cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng để màu sắc của bàn thờ, tủ thờ phải hài hòa với màu sắc tường, trần, sàn phòng thờ để hợp với tổng thể kiến trúc cũng như nội thất của ngôi nhà.

  Kích thước của bàn thờ

  Hiện nay, hai loại thờ tổ tiên đang được sử dụng phổ biến nhất là bàn thờ phật treo tường đẹp và tủ thờ. Khi chọn mẫu thờ các kích thước bạn cần quan tâm đến là chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Theo phong thủy, bạn nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu. Hãy tham khảo các bài viết trước chúng tôi đã đưa ra các kích thước chuẩn phong thủy

  Kích thước bàn thờ tổ tiên, gia tiên

  Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại tủ thờ có kích thước, kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Các gia chủ hãy tính toán thật chính xác không gian phòng thờ để thiết kế một sản phẩm cân đối với tổng thể. Bạn có thể chọn các mẫu thờ tổ tiên có chạm khắc hoa văn cầu kỳ hoặc tủ thờ mang phong cách phương Đông truyền thống…phù hợp với sở thích và không gian sống của mình.

  Chọn bàn thờ ANAMO để thờ cúng tổ tiên

  Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp gia chủ có thể chọn mua được một mẫu thờ tổ tiên, hay những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp mà lại còn phù hợp văn hóa truyền thống , phù hợp với không gian và túi tiền của bạn. Được biết đến là một trong những đơn vị phân phối sản phẩm tủ thờ, mẫu thờ tổ tiên uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam.  ANAMO tự tin mang đến dịch vụ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính. Hãy tham khảo các sản phẩm bàn thờ tổ tiên, tủ thờ gia tiên tại website chính của ANAMO chúng tôi nhé !

 • bàn thờ tổ tiên đẹp
 • bộ bàn thờ gia tiên đẹp
 • mẫu bàn thờ gia tiên đẹp
 • Bàn thờ gia tiên
 • mẫu bàn thờ gia tiên
 • Tư vấn