HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Trang trí phòng thờ sao cho vừa đẹp, vừa chuẩn phong thủy

Trang trí phòng thờ đúng phong thuỷ sẽ khiến gia chủ gặp may mắn, mang đến sự thịnh vượng và cuộc sống hạnh phúc, làm ăn phát tài, loại bỏ âm khí trong nhà.

Đối với người Việt nói chung và người Á Đông nói riêng, phòng thờ là một phần rất quan trọng trong căn nhà. Nó là sự thiêng liêng, là điểm kết nối giữa ta và tổ tiên,…Nhưng không phải cứ đặt lư hương lên một tấm gỗ cao thì gọi là phòng thờ. Phòng thờ bắt buộc phải được đặt đúng chỗ và trang trí phòng thờ sao cho đúng phong thuỷ chính là việc quan trọng nhất.

Vị trí đặt phòng thờ

Đặt phòng thờ phải đúng nơi, đúng hướng và tùy vào vị trí gian nhà của bạn. Nếu như nhà bạn có sân thượng thì nơi này là khu vực lý tưởng nhất. Việc đầu tiên là phải chú ý đến hướng đặt phòng thờ. Đặt phòng thờ phải hướng ra phía cửa chính, hoặc hướng cầu thang.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Không được đặt phòng thờ ở những nơi hoen ố như chung vách với nhà vệ sinh hoặc hướng vào nhà vệ sinh. Đặc biệt là các phòng thờ về thần linh, thờ phật phải cao hơn phòng thờ tổ tiên một chút. Phòng thờ ông địa ông thần tài nên đặt hướng hẳn ra cửa chính, nơi thông thoáng 1 chút. Không được đặt dưới gầm cầu thang và những nơi chấn động mạnh.

  Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

  Không phải nhà ai cũng có lầu nên nếu như nhà trệt thì nên đặt vị trí chính diện phòng khách. Phòng thờ phật cao nhất, rồi các thần khác có thể đặt ở hai bên nhưng phải cao hơn phòng thờ tổ tiên. Hạn chế kê phòng thờ trực tiếp tại cửa ra vào, tránh chỗ ồn ào, náo nhiệt. Phòng thờ cần thanh tịnh.

  Chú ý nữa là khi thắp nhang, nếu như quá sát với trần nhà thì trần nhà sẽ bị đen. Bạn nên lắp một tấm kiếng lên sàn nhà để thuận tiện cho việc vệ sinh. Ngoài ra, các phòng thờ bằng gỗ cũng sẽ làm cho phòng thờ trở nên đẹp và sang trọng hơn.

  Cách đặt lư hương sao cho đúng

  Một lư hương đặt lên bàn phải cân xứng với diện tích của bàn thờ. Không quá nhỏ so với bàn thờ, cũng không quá to. Không nhất thiết một bàn thờ tổ tiên lúc nào cũng cần 3 bát hương nhưng có thì sẽ tốt hơn. Một bên là thờ Thổ Công, một bên thờ Cô Tổ và một bên thờ gia tiên.

  Sắp xếp lư hương trên bàn thờ

  Phải đặt bát hương đúng nơi đúng chỗ nếu không sẽ làm cho năng lượng bị khuếch tán. Ngoài ra, vào các mùng 15 âm sau khi thắp nhang có thể rút chân nhang và dọn dẹp. Bạn có thể làm việc này 2 lần một tháng cho sạch sẽ, ngăn nắp. Đặc biệt là khăn lau bàn thờ cần được sạch sẽ và chỉ sử dụng nó để lau bàn thờ.

  Khi cắm nhang cần cắm thẳng không được cắm chìa ra ngoài. Dọn nhang thì nên chừa lại 2 – 3 chân nhang, không nên nhổ đi hết. Nên sử dụng các loại nhang hương trầm để cho gian nhà thêm ấm cúng. Có nhiều loại nhang rất độc, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy thắp nhang cũng nên mở cửa ra để không khí thoáng.

  Trang trí phòng thờ đúng phong thuỷ

  Phòng thờ trang trí đúng phong thuỷ thì mới tăng thêm sắc khí cho ngôi nhà. Đặc biệt, điều này mới mang đến sự may mắn cho bạn và những nguồn năng lượng âm dương phù hợp. Theo các nhà phong thuỷ thì vào ngày 15 âm, các nguồn khí âm sẽ mạnh hơn, đặc biệt là từ mặt trăng toả ra. Những ngày như vậy thường tâm trạng sẽ có chút bực bội và bất ổn.

  Vì thế sắp xếp bàn thờ cần đủ 5 mệnh và phải đúng phong thuỷ thì mới khống chế được các dòng năng lượng xấu đến nhà bạn. Trang trí phòng thờ nên chú ý kỹ nhất là các vị trí đặt đồ vật lên bàn thờ. Bình hoa thì nên để bên tay trái bàn thờ, đĩa trái cây để bên phải, ly nước nên để giữa song song với lư hương. Nến thì thắp hai ngọn để hai bên. Ngoài ra, các cuốn kinh pháp, mõ, chuông cũng có thể trưng bày lên.

  Trang trí bàn thờ ở nhà chung cư

  Các loại cây để trên bàn thờ có thể là cây tài lộc, hoa cúc, hoặc các loại hoa lâu tàn như hoa sao nhiều màu,… Nói chung, những loại hoa bán ở nơi chuyên thờ cúng thì đa phần đều trưng bày được. Bạn có thể chọn loại cây kiểng để trang trí cũng rất đẹp và hút thêm sắc khí. Nếu không sử dụng nến thì bạn dùng đèn điện thay thế. Đèn nên có ánh sáng nhẹ dịu, màu trắng hoặc đỏ, vàng nhạt,…

  Nhớ mỗi tối nên mở đèn lên để bàn thờ được trang nghiêm. Bạn có thể treo lên cây một vài thỏi vàng giả để tăng sắc kim. Không được để tiền cúng lung tung, để phải ở trên đĩa sắp xếp trang nghiêm. Nhiều người cứ để tiền lên một cách rất mất trật tự, như vậy là không tôn trọng. Bạn cứ nghĩ chỉ có ở những nơi không tôn nghiêm thì tiền bạc mới để lộn xộn lung tung.

  Trang trí phòng thờ đúng phong thuỷ sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên ấm áp hơn. Vận may sẽ đến với gia chủ và trừ các tà khí xâm nhập. Ngoài ra, còn chứng tỏ sự trang nghiêm với bề trên và những người đã khuất. Đây cũng là một trong những cách bày tỏ lòng thành đối với tổ tiên.

  Bàn Thờ Anamo đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ tư vấn và trang trí phòng thờ, bàn thờ với những vật dụng đơn giản nhưng đúng phong thuỷ, giúp cho ngôi nhà của bạn thêm ấm cúng, trang nghiêm. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn muốn có những vật dụng cần thiết nhé!

  Tư vấn