HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Tư vấn cách đặt tủ thờ cho nhà chung cư

Hiện nay, tủ thờ chung cư được lựa chọn rất nhiều vì nó phù hợp với các gian chung cư cũng như gian nhà nhỏ, dễ dàng trang trí nội thất cho các mẫu thiết kế hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng.

Có rất nhiều loại bàn thờ dành riêng cho nhiều kiểu nhà ở như bàn thờ treo tường, tủ thờ chung cư, bàn thờ án gian,… hiện đại hoặc cổ điển phù hợp cho từng kiểu nội thất. Ngoài ra, sự chọn lựa bàn thờ sao cho hợp với đồ nội thất trong nhà cũng không phải chuyện dễ dàng. Đặc biệt là chung cư, thông thường được xây dựng theo lối kiến trúc hiện đại, màu sắc sáng, nhẹ nhàng và đơn giản.

Tại sao chuyện thờ cúng lại quan trọng

bàn thờ cho chung cư

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Nếu như chuyện thờ cúng không quan trọng thì tại sao có thể tồn tại đến ngày nay. Không chỉ về mặt tâm linh mà còn thể hiện rất nhiều góc độ khác nhau. Ngoài ra, đây cũng là nét văn hoá độc đáo của nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với người Việt Nam, việc thờ cúng thường gắn liền với nhang khói nghi ngút.
  Trên thực tế sự thờ cúng chính là sự tôn trọng những người đã khuất, bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ sâu sắc. Đây là cái tâm, cái đạo đức cốt lõi của một con người. Nếu như bạn để ý một chút về cuộc sống, bạn sẽ thấy cả những người không mê tín mà họ có tấm lòng tốt thông thường họ rất chú trọng bàn thờ. Cả những người theo chủ nghĩa vô thần cũng vậy, họ xem đó như một điều thiêng liêng.

  Nói về nhang khói, ta có thể xem như sự ấm áp, sự cháy trong lòng của người sống, đem đến một sự tôn trọng cho những người đã khuất. Người xưa xem nhang khói như một sự kết nối tâm linh giữa người sống và người đã khuất. Có rất nhiều chuyện kỳ lạ vẫn xảy ra trong cuộc sống liên quan đến việc thờ cúng. Không phải cứ mắt nhìn thấy thì mới có, còn rất nhiều thứ bạn không nhìn thấy nhưng luôn hiện diện.

  Xem thêm: Mẫu bàn thờ treo tường đẹp

  Một số cách bày trí nội thất chung cư cơ bản

  tủ thờ gia tiên

  Quan trọng nhất trong căn nhà vẫn chính là phòng khách. Vì đây là nơi bạn tiếp khách và nhiều người nhìn vào nhất. Không chỉ vậy, nhiều nhà còn sử dụng phòng khách làm gian thờ cúng. Khi thiết kế phòng khách cần chú ý đến mệnh của gia chủ, phải như vậy mới tạo ra được sinh khí cho căn nhà.

  Bạn có thể sử dụng phong cách giản đơn hiện đại thời nay dành cho phòng khách. Có thể là bộ ghế sofa đơn giản hay chiếc bàn tròn cùng những chiếc ghế kiểu tây đặc sắc. Ngoài ra, có thể sử dụng kiểu bàn gỗ nhẹ nhàng, một chiếc ghế dành và hai chiếc ghế đơn. Về hiện đại thì có hai hướng, một là hoài cổ xen lẫn hiện đại, kiểu như tân trang lại cái cũ như bàn kiểu xưa nhưng mới hơn, kiểu cách hơn.

  Thứ hai là kiểu trang trí hoàn toàn hiện đại và giản đơn, gam màu nhẹ nhàng hài hòa, chú trọng trắng đen cũng là phương pháp tối giản. Ngoài ra, nên kết hợp thêm một số loại cây phong thuỷ cho không khí thêm sang trọng. Cần phải có sự phối hợp ăn ý giữa đồ nội thất với nhau mới tạo nên được không gian đặc trưng riêng.

  Xem thêm: Tủ thờ chung cư

  Chọn tủ thờ chung cư hợp lý

  tủ thờ đẹp cho chung cư

  Đặc điểm của tủ thờ chung cư thương được thiết kế gọn gàng, phù hợp với nhiều loại kích thước, dễ dàng đặt để. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu khác nhau nhưng nên xem trước cách thiết kế của nhà mình cũng như màu sắc sao cho phù hợp nhất.

  Ngoài ra, bạn cần phải chọn nơi kinh doanh bàn thờ uy tín, rõ nguồn gốc. Không phải lúc nào bạn cũng may mắn chọn được những cái tốt nhất. Vì thế, một nơi mua bán tốt sẽ cho bạn những sản phẩm tốt nhất. Bạn nên chọn thêm một số loại vách ngăn giữa nơi thờ cúng với phòng khách, sẽ tạo thêm không khí trang nghiêm và thẩm mỹ cao hơn. Chọn lựa bàn thờ quan trọng, mà trang trí sao cho toát lên vẻ đẹp nữa mới là chuyện khó.

  Bạn cũng có thể tham khảo một số mẫu decal dán tường, đem đến cho gian nhà càng thêm sức sống. Một chiếc bàn thờ đẹp cũng như một nơi thờ cúng chuẩn phong thuỷ sẽ hút vận khí tốt, cho gia đình bạn sự yên ấm hơn. Sự hiện đại pha lẫn chút cổ điển cũng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Chú ý đến nơi thờ cúng không nên đặt ở chỗ ồn ào quá, tránh động bàn thờ.

  Nếu như bạn thờ thêm một số thần linh, phật,… thì cũng nên chọn thêm các loại tủ thờ chung cư hoặc bàn thờ treo tường chung cư thì rất phù hợp. Thay vì chọn tủ thờ lớn thì chọn hai chiếc nhỏ, một chiếc cao hơn thì thờ thần, điều này cũng hay được sử dụng. Nhưng nếu được bạn nên chọn thêm bàn thờ treo tường, sẽ dễ trang trí hơn.

  Mua tủ thờ chung cư làm bàn thờ gia tiên, bàn thờ phật, thần linh sẽ làm tăng thêm năng lượng trong gian nhà bạn. Đặc biệt sẽ phù hợp với gian nhà chung cư, nội thất theo phong cách hiện đại. Từ đó cho bạn không gian sống hợp phong thuỷ, hút vận khí tốt vào nhà. Bạn sẽ luôn cảm thấy con người thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều.

  Xem thêm: Mẫu bàn thờ hiện đại cho chung cư

 • tủ thờ chung cư
 • Tư vấn