HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Các mẫu bàn thờ thần tài đẹp được ưa chuộng hiện nay

Thần tài là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc, của cải trong gia đình. Hiện nay, có rất nhiều mẫu bàn thờ thần tài có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng hiện đại nhưng vẫn đậm nét văn hóa của người Việt.

Bàn thờ thần tài đẹp phong cách hiện đại

Giờ đây, không chỉ các loại nội thất trong nhà mới được cải tiến mẫu mã theo phong cách hiện đại, tinh tế và sang trọng. Bàn thờ thần tài cũng được thay đổi để phù hợp với không gian sống hiện nay. Các mẫu thờ dần chuyển sang  phong cách đơn giản, nhẹ nhàng, hiện đại nhưng vẫn kế thừa nét đẹp văn hóa của kiểu truyền thống.

Đọc thêm NHỮNG VẬT DỤNG NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ TRÊN BÀN THỜ THẦN TÀIbàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài đẹp thường được làm bằng gỗ có kích thước nhỏ phù hợp với diện tích và không gian gia đình. Hầu hết mọi người thường đặt hướng ra ngoài cửa với mong muốn làm ăn phát đạt, tiền vào nước và trông coi tiền bạc, của cải trong gia đình. Hiện nay, sản phẩm được thiết kế với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau theo phong cách hiện đại nhưng vẫn kế thừa những nét đẹp truyền thống như mẫu thờ mái bằng, cột chạm hạc, cột chạm rồng, chạm hoa văn…

Khi lựa chọn mẫu thờ này bạn cần quan tâm đến không gian của gia đình để luôn đảm bảo tính thẩm mĩ, tính phù hợp và nét tâm linh. Với những ngôi nhà cổ nên lựa chọn mẫu chạm hạc, chạm rồng, chạm hoa văn sẽ tạo nên sự hài hòa giữa không gian nhà và nội thất. Còn với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại nên chọn kiểu mẫu đơn giản, gọn gàng, mái bằng không quá cầu kỳ hoa văn, đường nét chạm trổ.

Một số hình ảnh bàn thờ thần tài đẹp tại ANAMO

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài
mẫu bần thờ thần tài đẹp
Mấu bàn thờ thần tài

Vị trí bàn thờ thần tài đẹp phong thủy

Việc lựa chọn bàn thờ thần tài không thể tùy tiện theo sở thích mà cần quan tâm đến không gian sống, kích thước sao cho phù hợp với không gian và đảm bảo nét tâm linh, sự linh thiêng trong thờ cúng. Đồng thời, khách hàng cần phải chú ý đến phong thủy từ vị trí đặt đến việc sắp đặt các đồ vật, đồ cúng không nên tự tiện sắp đặt theo ý mình.

bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người có thể dễ dàng quan sát được. Mặc dù là đặt dưới đất, nhưng cần dọn dẹp sạch sẽ, quang đãng. Phía trước mặt không bị che khuất bởi các vật dụng khác. Phía sau cần phải có chỗ dựa vững chắc để tạo sự cố định, tránh bị va chạm sẽ là điều “không lành” theo quan niệm của tâm linh.

Trong trường hợp không thể đặt ở vị trí có chỗ dựa lưng vào tường thì cần phải tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng và tạo thế vững chắc, uy nghiêm. Các đồ vật đặt phải nghiên cứu kĩ lưỡng, nếu không am hiểu thì cần đến các cửa hàng chuyên bán đồ gỗ để tư vấn.

Vị trí đặt bàn thờ thần tài đẹp phong thủy được nhiều người xem là có thể mang lại nhiều may mắn trong làm ăn công việc. Vì vậy, trước khi đặt cần được xem xét kĩ lưỡng để đảm bảo hợp lý và hài hòa với nội thất trong nhà.

  • bàn thờ chung cư
  • bàn thờ thần tài
  • Tư vấn