HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

5+ NGUYÊN TẮC BỐ TRÍ PHONG THUỶ BÀN THỜ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘC VÀO NHÀ

Phong tục thờ cúng gia tiên tồn tại trong văn hoá Việt bao đời nay. Bởi đó là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình với người đã khuất. Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy khi đặt bàn thờ gia tiên theo kinh nghiệm dân gian mà ANAMO đúc rút ra để giúp gia chủ đón tài lộc, gia đình bình yên, hạnh phúc.
Bố trí phong thủy bàn thờ

Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa

Bởi theo quan niệm phong thủy, điều này sẽ làm thoát khí khiến chủ nhà không gặp may mắn.
Trong trường hợp diện tích ngôi nhà khiêm tốn, bàn thờ nhìn thẳng với lối cửa vào hoặc đặt tại vị trí mà nhiều người quan sát và nhòm ngó thấy, cần phải làm rèm che lại phía trước và hai bên.

Xem thêm: Mẫu bàn thờ nhà chung cư 2019 khiến gia chủ gặp may mắn

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại hoặc cạnh phòng trẻ em hay sân chơi ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng
  bố trí bàn thờ hợp phong thủy

  Không kê bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

  Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Vì vậy, khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm hay khu vực ô nhiễm như gần cống thải… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ.

  Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

  Không gian thờ cúng cần đảm bảo tính tôn nghiêm, trang trọng. Vì vậy, tuyệt đối không nên để người ngoài bước vào nhà là nhìn thấy hết bàn thờ, bài vị và hình ảnh tổ tiên. Nếu nhà có nhiều tầng, bàn thờ nên đặt ở tầng trên cùng. Phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không có các phòng ốc khác đè lên.
  Còn đối với nhà chung cư, nếu đặt bàn thờ và phòng khách cùng một mặt bằng thì cần có có vách ngăn hoặc tấm bình phong ngăn cách giữa không gian thờ và phòng tiếp khách. Điều này để tránh các tầm nhìn trực tiếp vào khu thờ tự.

  bố trí bàn thờ hợp phong thủy

  Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

  Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng.

  Có thể tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự bằng cây xanh

  Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí thêm một hoặc hai cây xanh. Nên lựa chọn cây kim tiền, phát lộc hoặc một số loài cây dễ sống. Không nên lựa chọn cây có gai nhọn, khó sống để tránh trường hợp đang trồng thì chết.

  bố trí bàn thờ hợp phong thủy

  Chú ý đến những điều này sẽ giúp mang lại cho cuộc sống gia đình bạn những điều tốt đẹp, tránh những điều không tốt. Hy vọng, với những chia sẻ của ANAMO bạn đã có thêm những thông tin hữu ích mới. Để hiểu thêm về phong thủy bàn thờ hãy tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi hoặc để lại câu hỏi, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.
  Nếu bạn thấy bài viết có ích hãy Share để mọi người có thể biết được nhiều điều tốt hơn nhé.

   

   

  Tư vấn