HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bài văn khấn nhập trạch nhà thuê được dùng nhiều nhất

Nhiều gia đình thường chủ quan khi không tổ chức lễ nhập trạch đến nhà thuê và cho rằng nghi lễ đó không quan trọng. Điều này được cho là một sự bất kính với thế giới tâm linh. Khiến gia đình dễ gặp phải những trục trặc, kém may mắn hoặc xui xẻo. Chính vì thế dù là nhà mới xây, văn phòng, cửa hàng hoặc nhà thuê cũng cần chú ý thực hiện nghi thức này.

Nghi thức nhập trạch là một nghi thức báo cáo với thần linh, thổ địa, tổ tiên về sự xuất hiện và sinh sống của các thành viên trong gia đình và cầu mong nhận được sự phù hộ, che chở. Nghi lễ này không cần quá cầu kỳ, tuy nhiên cũng cần tiến hành cẩn thận, tránh các yếu tố tâm linh. Trong đó cần chú ý đến văn khấn nhập trạch đúng nhất. Vậy văn khấn nhập trạch nhà thuê như thế nào? Cùng ANAMO tìm hiểu thông qua một số thông tin sau:

Bài văn khấn nhập trạch nhà thuê được dùng nhiều nhất

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Những điều cấm kỵ khi dọn vào nhà thuê

  Dọn vào nhà thuê, các thành viên trong gia đình cần đặc biệt chú ý những điều cấm kỵ sau để có thể tránh một cách tốt nhất:

   • Người cầm tinh con hổ trong gia đình không nên tham gia vào việc dọn nhà, chuyển đồ trước khi nhập trạch
   • Trường hợp vào nhà thuê chỉ để lấy ngày tốt và các thành viên trong gia đình chưa chính thức ở ngay, nhất thiết phải ngủ qua đêm tại nhà mới. Để đúng với nghi thức.
   •  
   • Người có bầu trong nhà không được phép dọn nhà nếu không sẽ phạm tội “Thần thai”. Nếu quá cấp bách khi dọn dẹp đồ đạc hoặc lau dọn tủ thờ chung cư, người này phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.

  Điều cần làm khi dọn vào nhà thuê

   • Gia chủ trong nhà cần xem và chọn ngày giờ lành tháng tốt để về nhà thuê. Khi xem xét ngày hoàng đạo cần chú ý ngày đó có hợp với gia chủ hay không? Các khung giờ tốt trong ngày là những khung giờ nào để dọn đồ đến.
   • Phải đích thân chủ nhân thuê nhà ở dọn đồ đạc đến. Chỉ cần các thành viên trong gia đình ở trong ngôi nhà thuê đó, không nên mời bạn bè, những người khác đến quá đông.
   • Chủ gia đình cần chú ý mang theo những đồ đạc cần thiết cho việc ở tại nhà thuê. Ngày nhập trạch cũng không cần thiết mang quá nhiều đồ. Các đồ này có thể mang theo sau.
  • Chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất hoặc không có thể chọn buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối tránh chuyển nhà về nhà khi trời đã chuyển tối vì điều này không tốt cho gia chủ.

   >> Xem thêm: Bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ Anamo

  Mâm cúng trong lễ nhập trạch nhà thuê

  Mâm cúng nhập trạch nhà thuê về căn bản giống với các nghi lễ  khác. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn thêm các đồ cúng phù hợp với vùng miền, nghi thức khác. Các đồ cúng cần được lựa chọn một cách cẩn thận, tươi thơm để dâng lên thờ cúng. Tránh các đồ thờ cúng kiêng kỵ không tốt cho tâm linh. Tham khảo mâm thờ cúng nhập trạch truyền thống dưới đây:

  – Ngũ quả (là 5 loại trái cây)

  – Hoa tươi

  – Nhang(hương thơm)

  – Đèn cầy đỏ 1 cặp(nến cốc)

  – 1 bộ tam sanh (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc)

  – 1 đĩa xôi

  – 1 con gà luộc (chéo cánh)

  – 3 miếng trầu cau (đã têm)

  – Vàng mã

  – 1 đĩa muối gạo

  – 3 hũ nhỏ đựng muối-gạo-nước

  – 3 chum trà

  – 3 chum rượu

  – 3 điếu thuốc

  Bài cúng nhập trạch về nhà thuê được dùng nhiều nhất

  KÍNH LẠY:

  – HOÀNG THIÊN HẬU THỔ CHƯ VỊ TÔN THẦN.

  – CÁC NGÀI BẢN XỨ THẦN LINH THỔ ĐỊA, BẢN GIA TÁO QUÂN cùng CÁC THẦN LINH CAI QUẢN TRONG KHU VỰC NÀY.

  Hôm nay là ngày……tháng……năm……

  Tín chủ chúng con là………

  Hiện ngụ tại……..Thành tâm sửa biện hương hoa phẩm vật các thứ cúng dâng bày ra trước án, kính cẩn tâu trình: Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, chọn được ngày lành tháng tốt dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu. Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

  Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật.

  Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.

  Trên đây là một số thông tin về  bài văn khấn nhập trạch. Khi nhập trạch cần căn cứ nhiều yếu tố để có thể chọn ngày, giờ… phù hợp. Đọc thêm các bài viết khác của ANAMO để hiểu hơn về nghi thức nhập trạch, cách chọn bàn thờ treo tường chung cư hiện đại cho nhà mới, chuyển đến nhà mới, văn phòng mới và những điều cấm kỵ.

   >> Xem thêm: 8 Loại hoa tuyệt đối không sử dụng trong ngày nhập trạch

 • nghi lễ nhập trách
 • Tư vấn