HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bàn thờ cho căn hộ chung cư với thiết kế hiện đại

Bàn thờ chung cư được thiết kế gọn gàng, đơn giản, phù hợp với các kiểu dáng của chung cư hiện đại ngày nay, hợp phong thuỷ, thu hút tài lộc vào nhà và nâng cao khả năng xua đuổi tà khí.

Những mẫu bàn thờ chung cư sẽ đem lại cho căn nhà bạn một không gian thờ cúng lộng lẫy, gọn gàng và phù hợp với nội thất xung quanh. Gian nhà bạn sẽ đẹp hơn nếu biết trang trí cả xung quanh khu vực thờ cúng chuẩn phong thuỷ. Một căn nhà đẹp chưa đủ, nó cần phải có hồn, chiếc bàn thờ chính là một trong những thứ làm tăng thêm sức sống cho căn nhà bạn.

Một gian thờ không thể thiếu trong gia đình của người Việt Nam, đặc biệt là chiếc bàn thờ gia tiên. Nó tượng trưng cho sự tôn kính của chúng ta với bề trên, với những người đã khuất, thể hiện được truyền thống tốt đẹp bao đời nay. Nhang khói nghi ngút, bàn thờ yên tĩnh với lễ vật được bày tỏ như lòng thành kính, tạo nên vẻ đẹp khó phai mờ. Khi người mất không hề mất đi vĩnh viễn mà còn mãi trong lòng của những người sống.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Chiếc bàn thờ gia tiên quan trọng như thế nào?

  Văn hoá người Việt nói riêng và các nước Châu Á nói chung, sự tưởng nhớ đến những người đã khuất không chỉ trong tâm mà được thể hiện qua chiếc bàn thờ ngay trong gia đình họ. Đặc biệt đối với các vùng phía Bắc hiện nay, nhiều vùng còn xây dựng cả những nhà thờ tổ tiên, các gia phả dòng họ, thờ cúng riêng biệt. Ngoài ra, việc cúng kiếng vào các ngày lễ thì những khu vực phía Bắc của Việt Nam diễn ra rất nhiều và long trọng.

  Trong căn nhà người Việt, đặc biệt ngoài những chiếc bàn thờ tôn giáo thông thường sẽ có một chiếc bàn thờ gia tiên đặt ở phía dưới. Tuỳ vào các tôn giáo khác nhau mà họ sẽ cúng và sắp xếp khác nhau. Đạo công giáo thường họ sẽ để một chai nước, một ly nước nhỏ, không quá cầu kỳ. Vào ngày giỗ, họ thường cầu nguyện gì đó. Đối với phật giáo và những người không tôn giáo thì chiếc bàn thờ thường được chăm chút rất cẩn thận. 

  Trên bàn thờ thường có 3 bát nhang, có nơi chỉ một bát nhang nhưng chuẩn phong thuỷ phải là 3. Bàn thờ được bố trí đầy đủ, ly nước, bình hoa và một số đồ phong thuỷ khác. Thậm chí có nhà còn sử dụng mõ, chuông,… sắp xếp và sử dụng nhiều vật dụng trang trí bàn thờ thêm lộng lẫy. 

  Bàn thờ chung cư bố trí như thế nào cho hợp lý

  Trong chung cư, thông thường các kiểu kiến trúc được thiết kế gần như nhau nên các mẫu bàn thờ chú trọng đến những kiểu giản đơn và gọn gàng. Sắp xếp các tủ thờ , bàn thờ treo tường sao cho phù hợp, hài hoà với nhau là điều nhiều người quan tâm nhất. Trên tường, nên treo thêm một số tranh ảnh, decal dán tường nếu như cần thiết. Vì xung quanh khu vực thờ cúng cũng phải cần được bố trí sao cho chuẩn thì mới tăng thêm vẻ đẹp, hút sinh khí cho nhà ở. 

  Tủ thờ thường sử dụng để làm nơi thờ cúng gia tiên. Có nhiều nhà dùng 3 tủ thờ làm bàn thờ gia tiên, thờ thần và thờ phật. Cũng có nhà kết hợp các bàn thờ treo tường, tủ thờ lại với nhau tạo thành một khu vực nhỏ gọn và đẹp mắt. Suy cho cùng thì tuỳ vào diện tích, điều kiện mà chọn lựa cho mình những mẫu bàn thờ phù hợp nhất đối với gian nhà. 

  Bố trí bàn thờ chung cư cần chú ý đầu tiên đến khu vực đặt để bàn thờ. Cần chọn những nơi yên tĩnh, ít qua lại. Đa phần, chung cư thường có khu vực thờ cúng chung với phòng khách nên người ta hay sử dụng thêm các vách ngăn cho đẹp mắt. 

  Thiết kế bàn thờ chuẩn phong thuỷ, đẹp mắt ở đâu tốt?

  Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể thiết kế cho mình một gian thờ cúng đẹp mắt, chuẩn phong thuỷ thì có thể nhờ đến các đơn vị thi công thiết kế. Vì điều này rất quan trọng, nó không chỉ về phong thuỷ mà còn nói lên vẻ thẩm mỹ của cả gian phòng. Anamo là một trong các nơi kinh doanh bàn thờ, thiết kế chuyên nghiệp, mang đến cho bạn một nơi thờ cúng ưng ý nhất. 

  Hãy để cho căn nhà mình một nơi thờ cúng trang nghiêm vừa đẹp và vừa đúng phong thuỷ. Với nhiều năm trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ lựa chọn cho bạn những chiếc bàn thờ phù hợp nhất, nhỏ gọn và hài hoà với các yếu tố nội thất trong nhà. Đặc biệt, chúng tôi có thể thiết kế theo ý của khách hàng, đúng theo những gì bạn muốn. Bạn có thể sẽ mắc một số lỗi về phong thuỷ mà bạn không hề hay biết, nó sẽ ảnh hưởng đến gia đình của bạn rất nhiều. 

  Chúng tôi với cả cái tâm trong nghề cũng như đã nghiên cứu và lắp ráp, thiết kế cho nhiều kiểu nhà. Từ nhà phố, nhà ống, chung cư,… đến các gian phòng thờ. Mỗi nơi sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau.

  Thiết kế bàn thờ cần phụ thuộc vào các yếu tố xung quanh thì mới tạo nên một gian thờ cúng đẹp, chuẩn phong thuỷ. Từ đó sẽ tạo nên cho gia đình bạn một không gian đặc trưng, trang nghiêm, thể hiện được giá trị thẩm mỹ cao.

  Xem thêm bài viết sau: Trang trí phòng thờ tổ tiên trong phòng khách

 • bàn thờ cho căn hộ chung cư
 • Tư vấn