HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Trang trí phòng thờ tổ tiên trong phòng khách

Trang trí phòng thờ tổ tiên theo các phong cách khác nhau sẽ tạo nên cho bạn được không gian sống sinh động, hút vận khí và mang đến chất phong thuỷ tốt cho căn nhà.

Bàn thờ tổ tiên không những thể hiện được sự tôn trọng và tưởng nhớ đến những người đã khuất có dòng máu với ta mà còn mang tính thẩm mỹ, phong thuỷ rất cao. Một chiếc bàn thờ hợp phong thuỷ sẽ giúp bạn thu hút được nhiều vận may, nâng cao sức mạnh, xua đuổi tà ma và làm cho tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Những điều tối kỵ đối với việc sắp xếp bàn thờ

Khi đặt bàn thờ, có rất nhiều điều tối kỵ cần phải xem xét, không phải cứ bừa đâu đặt đó, ảnh hưởng rất lớn đến phong thuỷ nhà ở. Đặt bàn thờ cũng cần phải có kiến thức. Sau đó là đến thiết kế bàn thờ, tạo nên không gian thờ cúng vừa chuẩn phong thuỷ, vừa đẹp mắt. Bạn cần biết một số điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ để tránh những điều không hay xảy ra.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Đặt bàn thờ cần phải đặt đúng hướng, ví dụ như phải đặt hướng cửa ra vào. Không được đặt bàn thờ tại những nơi ô uế, ồn ào. Đặc biệt bàn thờ không nên đặt ở gần cầu thang, nơi hay đi lại, gây kinh động đến bàn thờ. Những kiểu tủ thờ hay vướng vào chuyện này nhất, đặt sát với cầu thang, người chạy người đi khiến động chạm vào rất nhiều. 

  Không chỉ nơi để bàn thờ mà còn liên quan đến những đồ vật sắp đặt trên bàn thờ. Bạn cần phải lựa chọn những vật dụng và xếp sắp chúng sao cho hợp lý nhất. 

  Cách xếp đồ vật trên bàn thờ đúng cách

  Trên bàn thờ, cần phải chú trọng đến những đồ vật, cần phải sắp xếp sao cho có trật tự. Có một số điều cấm kỵ nên cần phải chú ý để tránh đi các vấn đề xấu xảy ra trong phong thuỷ. Lư hương bạn nên chọn một chiếc vừa vặn và phù hợp với chiếc bàn thờ, không quá to, cũng không quá nhỏ. Nhưng thực sự bạn nên chọn một chiếc lư hương to vì nó sẽ chứa nhiều nhang hơn. Một tháng thay một lần là đủ.

  Đối với kinh kệ, khi để lên bàn thờ không nên để đồ vật gì đè lên, kể cả mõ, chuông. Nếu như bạn muốn để thêm vòng hạt tràng, mõ, chuông thì có thể để chung vào một góc, sắp xếp cho gọn là được. Mấy cái này thuộc tín ngưỡng của từng tôn giáo, tùy vào sở thích của gia chủ mà sắp đặt. 

  Dĩa đồ cúng cũng cần để cho đúng, đặt về bên phải bàn thờ. Khi cúng xong, dọn dẹp sạch và cất dĩa đi cho gọn gàng, không để bàn thờ bừa bộn. Mỗi ngày cần lau dọn sạch sẽ bàn thờ, châm nước, thắp nhang đầy đủ. Bạn có thể dùng trà hoặc nước trắng để cúng. Tốt nhất là sử dụng nước uống đóng chai, nó sẽ hạn chế một số điều không hay. 

  Bình hoa đặt vào bên trái bàn thờ, các loại hoa nào cũng vậy, khi cúng xong chỉ để 2 3 ngày là phải dọn. Cấm kỵ để lâu, nước sẽ có mùi, không tốt cho việc thờ cúng. Nhang sử dụng tuỳ vào mùi mà gia chủ thích nhưng tốt nhất nên dùng nhang tự nhiên, nhang trầm, mùi hương nhẹ nhàng làm cho cả căn nhà được ấm áp.

  Xem thêm: Bàn thờ đẹp Hà Nội 2019

  Trang trí phòng thờ tổ tiên tại ngay phòng khách

  Phòng khách là nơi khi bước vào, mọi người sẽ đi qua và thậm chí sẽ ngồi lại căn phòng này lâu nhất. Vì vậy, yếu tố phong thuỷ kèm theo các yếu tố thẩm mỹ phải tốt hơn nữa thì mới thực sự đầy đủ. Phong thuỷ đúng sẽ giúp con người ta cảm thấy dễ chịu, tác động vào tinh thần khiến họ thoải mái hay cảm thấy bực bội. Bạn cứ thử bước vào những căn nhà mà phong thuỷ không tốt, sống tại đó bạn sẽ luôn cảm thấy u uất, bực bội không rõ nguyên nhân. 

  Ngoài phong thuỷ, cần phải chú ý đến vẻ đẹp thẩm mỹ của căn phòng. Khi vừa bước vào căn phòng khách, họ sẽ cảm thấy thú vị nếu như căn phòng ấy được trang trí nội thất lộng lẫy và cuốn hút. Nên sử dụng thêm vách ngăn cho phòng khách, đặc biệt là đối với tường trong, cần dán một số bức tranh cho thêm phần sinh động. 

   

  Trang trí phòng thờ cũng phải để ý đến dụng cụ phong thuỷ và các đồ vật xung quanh, điều đó sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp cho gian thờ của bạn. Ví dụ như bạn trồng thêm các cây phong thuỷ, đặt để phía dưới, tạo không gian xanh tươi. Các loại cây này cũng có tác dụng hút thêm sinh khí, lọc không khí và làm mát nhà ở. Ở nhiều gia đình, họ còn sắm thêm một số đồ trang trí xung quanh như bình cổ lớn, các kệ cây cảnh để sắp xếp cây lên cho thêm phần đẹp mắt.

  Trang trí phòng thờ tổ tiên sẽ đem đến cho cả căn phòng nhà bạn thêm phần thẩm mỹ, giúp gia chủ thu hút được các vận may về tiền bạc, sự nghiệp. Giúp cả gia đình tránh được tà ma, trấn áp những vong linh xấu ở ngoài theo vào, làm cả căn nhà như được bảo vệ khỏi những tác động xấu. Căn nhà nếu thiếu đi chiếc bàn thờ thường sẽ trở nên đìu hiu, phong thuỷ không được tốt, u ám và khó làm ăn.

  Xem thêm bài viết: Thiết kế nội thất phòng thờ chuyên nghiệp tại Hà Nội

 • phòng thờ
 • Tư vấn