HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

BÀY HOA QUẢ GIẢ LÊN BÀN THỜ LÀ MANG TỘI BẤT KÍNH

 
Nhiều gia đình ở Việt Nam thường có thói quen chưng hoa quả giả lên bàn thờ. Vì những vật này khá đẹp, bắt mắt lại bền, giúp luôn đầy đủ, sung túc. Hành động này xuất phát từ suy nghĩ tốt đẹp nhưng lại chưa được hợp lý lắm. Một số chuyên gia phong thủy cho rằng, việc bày hoa quả giả mang tội bất kính.
 
Lý giải cho việc này các chuyên gia giải thích: phòng thờ là nơi thanh tịnh, cần sự chân thực không nên bày đồ giả làm ảnh hưởng đến sự linh thiêng. Ngoài ra bày nhiều đồ giả còn làm ảnh hướng đến sự lưu thông nguồn sinh khí. Không nên để quá nhiều đồ, việc thờ cúng cốt ở cái Tâm không phải ở nhiều ít, to nhỏ. Nên để thoáng đãng, sạch sẽ.
 
Hãy bày hoa quả tươi, dù ít dù nhiều cũng thể hiện lòng thành kính. Khi hoa quả có dấu hiệu héo úa bạn cần loại bỏ ngay. Tuyệt đối không nên chưng hoa khô, hoa héo hay trái cây hỏng vì như vậy là rất bất kính.
 
Việc xin cành vàng lá ngọc ở đền, chùa mang về nhà thờ cúng cũng được cho là không nên. Vì việc làm này có thể mang theo Vong về nhà. Sau khi dâng cúng ở đền chùa bạn nên hóa đi. Ngoài ra theo lễ nhà Phật thì không có quan niệm Phật ban càng vàng lá ngọc, đây chỉ là lễ nghĩa dân gian. Việc cắm cành vàng, lá ngọc cài ngược cài xuôi nhằm mong phú quý nó thuộc về tâm tà, mê tín. Chính tín là đồ thờ trên bàn thờ phải là đồ thật, thanh tịnh.
BÀY HOA QUẢ GIẢ LÊN BÀN THỜ LÀ MANG TỘI BẤT KÍNH
Dù ít hay nhiều bạn cũng nên bày hoa tươi, trái cây tươi lên bàn thờ để bày tỏ lòng thành kính
 
Đối với vàng mã, chỉ nên bày trên bàn thờ tổ tiên mà không nên bày trên bàn thờ Phật. Ngoài ra vàng mã phải được hóa hết vào cuối năm (ngày 23 hoặc 30 tháng Chạp). Vì nếu để vàng mã cũ thì công việc năm mới bị ngưng trệ, không may mắn và suôn sẻ.
 

  • Bàn Thờ Phật.
  • bố trí bàn thờ
  • Bàn thờ gia tiên
  • Tư vấn