HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách bài trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy rước tài lộc vào nhà.

Bài trí phòng thờ gia tiên như thế nào hợp phong thủy? Từ xưa đến nay, thờ cúng tổ tiên là một việc làm mang tính thiêng liêng, thể hiện lòng biết ơn với những người đã khuất. Phong tục đó đã đi sâu vào đời sống con người, không chỉ gửi gắm lòng thành đến tổ tiên, mà còn gửi gắm cả mong ước về cuộc sống thuận buồm xuôi gió. Do vậy bàn thờ là nơi trang trọng mà bất kì gia đình nào cũng phải chú ý đến, nhất là cách bài trí bàn thờ gia tiên cho đúng phong thủy.

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên

Bàn thờ là gì? Là nơi trang trọng nhất . Nên trong căn nhà, bàn thờ nên được đặt tại vị trí trung tâm hay còn gọi là Trung Cung. Phía trước được đặt bộ bàn ghế để tiếp khách, và sẽ nhìn thấy ngay khi bạn bước chân vào nhà. Đó là phong tục đã có từ xưa của cha ông ta. Nhưng với cuộc sống hiện nay, khi không gian chật hẹp hơn. Thay vào đó là những tòa nhà cao tầng thì bàn thờ được đặt riêng tại một phòng trên cùng, với một không gian yên tĩnh trang trọng.

bài trí bàn thờ gia tiên

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Bên cạnh đó bàn thờ còn được các gia đình chú ý đặt theo đúng phong thủy hợp với mệnh của gia chủ.
  –  Người mệnh Đông tứ trạch thì  hướng vào một trong 4 hướng Khảm( Bắc), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam).
  –  Người mệnh Tây tứ trạch thì hướng vào một trong 4 hướng Đoài ( Tây), Càn ( Tây Bắc), Cấn ( Đông Bắc), Khôn( Tây Nam).

  Kiêng kị khi bài trí bàn thờ gia tiên cần lưu ý

  – Không đặt tượng thần với các vật thể kinh thiêng cùng chung tường, đối diện với phòng vệ sinh, hay ở dưới phòng vệ sinh của tầng trên.
  – Kiêng đặt vật linh thiêng dưới xà nhà, cầu thang, hay đối diện cầu thang.
  – Kiêng đặt tượng thần trong phòng ngủ riêng của gia đình đặc biệt là của các cặp vợ chồng.
  – Kiêng kỵ về thời gian lập bàn thờ, phải cùng thời gian với nhập trạch, nên việc lựa chọn thời gian có ý nghĩa rất lớn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của gia chủ sau này.

  Những gợi ý giúp bàn thờ gia đình bạn thanh tịnh rước tài lộc vào nhà

  – Thường xuyên lau dọn bàn thờ, không thờ hoa giả, hoa héo, luôn giữ  sạch sẽ.
  – Không đặt phòng thờ gần cạnh phòng chơi của trẻ nhỏ, để giữ không gian trang nghiêm thanh tịnh cho phòng thờ.

  Trên đây là một số cách bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy văn hóa phương Đông mà bất cứ gia đình nào cũng nên tuân thủ đúng để thể hiện sự tôn kính với tổ tiên, ông bà và các vị thần thánh. Có như thế gia đình mới rước được nhiều tài lộc, may mắn. Xem thêm: Những điều kiêng kị trong cúng bái bàn thờ  gia tiên

   

 • bàn thờ chung cư
 • bố trí bàn thờ
 • Bàn thờ gia tiên
 • Tư vấn