HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Một số lưu ý trong bày trí bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy

Tục thờ cúng tổ tiên từ lâu đã được biết đến là tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đây là cách để con người tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn tới ông bà, cha mẹ. Vậy bày trí bàn thờ tổ tiên có ý nghĩa như thế nào và bạn cần lưu ý những gì trong thờ cúng? Hãy cùng bantho.com.vn tìm hiểu nhé.

Một số lưu ý trong bày trí bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy
Vai trò của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên:

Trong lịch sử ngàn năm dựng nước, giữ nước của người Việt, người ta dễ dàng thấy vai trò không nhỏ của tục thờ cúng trong đời sống văn hóa tâm linh. Tại các ngôi đền lớn nhỏ, trong các gia đình đều xuất hiện bát hương thờ thần, đây là cách để tỏ lòng biết ơn và cầu xin các vị thần phù hộ cho mùa màng tốt tươi, sự nghiệp thuận lợi, hưng vượng, an nhàn cho con cháu. Thông thường, thờ thần thường đặt ở sảnh giữa nhà có lưng áp vào tường vững chắc hay để chung với thờ gia tiên.

Một số nguyên tắc cần lưu ý:

– Gia tiên chính là chủ nhân còn thần minh là vị khách quý. Vì thế việc đặt hai vị cùng chung ban thờ là cách làm lý tưởng.
– Người xưa quan niệm, chỉ cần nhìn vào nơi thờ cúng của gia chủ là đoán biết được họ có tâm hay không. Trên thực tế, tâm không đo bằng mâm cao cỗ đầy, tiền vàng… mà đo ở cách gia chủ sắp xếp bàn thờ có trang nghiêm và sạch sẽ hay không.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Lưu ý khi sắp bàn thờ

  Theo các sách phong thủy ghi lại, để chọn vị trí đẹp, người ta thường đặt theo hướng quay ra cửa chính. Tuyệt đối không đặt ngược hướng với hướng nhà bởi nó có thể gây ra hiện tượng âm dương tương phản, gia đình xảy ra cãi vã, gia vận ảnh hưởng…

  Bàn thờ phật nên đặt ở hướng chính hoặc quay trái, phải. Nên đặt ở gian chính giữa nhà, tầng một quay ra cửa để tiện bề chăm sóc. Lưu ý, số lượng thần phật phải là số dương, nên để số lẻ. Tránh thờ quá nhiều thần phật cùng lúc có thể gây xung khắc nhau dễ loạn linh khí.
  Nếu thờ chung thần phật và bài vị tổ tiên, bạn nên sắp xếp thần phật nằm ở bên trái, tổ tiên đặt ở bên phải. Nếu ngược lại dễ gây âm thịnh, dương suy.

  Khi thờ cúng, phải mời tổ tiên trước rồi sau mới mời thần phật, nếu làm ngược lại thì tổ tiên thường không dám vào cửa. Ngoài ra, khi đặt bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn thần, phật.

  Đọc thêmCần chú ý những gì khi lập bàn thờ Phật đẹp?

  Không đặt dưới xà nhà hay bên trên không được có các loại máy như: Máy điều hòa, máy hút mùi… Khi đốt hương chỉ nên đốt một que, nếu có điều khấn nguyện thì đốt 3 que, tuyệt đối không đốt quá nhiều khiến tà linh theo vào.

  Một vài điều cấm kị khi sắp xếp bàn thờ

  – Không dựa vào trụ nhà, không được trổ cửa sổ bên cạnh, không áp lưng vào bếp…
  – Phía sau không được có nhà vệ sinh, nhà tắm. Không được có thang máy, cầu thang.
  – Không được đặt trên nền đất vốn là nhà vệ sinh hay nhà bếp
  – Không đặt các vật linh tinh: dao kéo, thuốc men…
  – Trên bàn thờ không đặt chậu cảnh, chủ yếu dùng hoa tươi và tránh dùng hoa nhựa.

  Trên đây là một số điều cần lưu ý trong cách sắp xếp, bày trí bàn thờ tổ tiên hợp phong thủy. Bạn đang có nhu cầu sản phẩm hãy để lại lời nhắn trên bantho.com.vn hoặc liên hệ hotline: 0981 8899 30.

 • Bàn Thờ Phật.
 • bố trí bàn thờ
 • Bàn thờ gia tiên
 • Tư vấn