HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách sắp xếp đồ vật trên bàn thờ hợp lý khi cúng mẹ quan âm

Nếu nhà bạn có ý định thỉnh mẹ quan âm về thờ thì cũng nên tìm hiểu kỹ cách cúng mẹ quan âm sao cho đúng, hướng bàn thờ cũng như phương pháp đưa về nhà, sắp xếp đồ,…

Khi chuẩn bị thờ bất kỳ một vị thần nào đó cũng như mang bàn thờ gia tiên về nhà thì cần phải chú ý đến các yếu tố như chỗ sắp đặt, phong thuỷ,… Đặc biệt là phải có trước được bàn thờ xong xuôi hết rồi hãng thỉnh tượng thần về. Nên chọn một chiếc bàn thờ gọn nhẹ, thẩm mỹ cao và có nguồn gốc rõ ràng.

bàn thờ phật quan âm

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Tại sao nơi thờ cúng lại quan trọng?

  Một căn nhà lúc nào cũng phải có gian thờ cúng vì nó không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn thể hiện được đạo đức của con người. Đặc biệt là chiếc bàn thờ đẹp gia tiên, đây chính là nơi kết nối giữa linh thiêng giữa người còn sống và người đã khuất.Nơi thờ cúng cũng chính là huyết mạch phong thuỷ chính của căn nhà. Không chỉ những gì ta thấy thì nó mới tồn tại, đã có rất nhiều câu chuyện tâm linh xảy ra và nhiều người cũng đã cho rằng mình thấy nhiều điều bí ẩn.

  Vì thế, cho đến bây giờ nét đẹp của sự thờ cúng cũng như ý nghĩa tâm linh vẫn đã khiến trở thành phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt. Nhiều nhà cũng thờ thần linh, thổ địa, thần tài, ông táo và rất nhiều các đền thờ với niềm tin rất lớn. Khi thờ cúng, bạn nên tuân theo những quy định phong thuỷ nhất định.

  Thêm vào đó là sự tôn trọng và tưởng nhớ đến những người đã khuất. Một điều quan trọng đó là theo quan niệm của nhiều người, ngày giỗ ngoài sự tưởng nhớ nó còn là thời điểm để các thành viên trong họ hàng họp mặt, để biết được nhau có mối quan hệ huyết thống. Đã có rất nhiều gia đình ngay cả anh em họ cũng không biết nhau. Đây là những dịp và cơ hội để mọi người cùng nhau ăn một bữa cơm gia đình một năm một lần.

  thờ cúng phật bà quan âm

  Sắp xếp đồ vật cúng mẹ quan âm

  Không chỉ riêng mẹ quan âm mà các thần phật khác cũng cần chú trọng đến cách cúng và chỗ sắp đặt hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh bàn thờ thường xuyên, thay nước trong hoa, không để lâu quá. Mỗi ngày, bạn thay nước và thắp nhang 1 lần vào sáng hoặc chiều tối đều được. Khi thắp nhang thay nước của bàn thờ phật thì nên làm cả cho bàn thờ gia tiên.

  Cách cúng mẹ quan âm khi thỉnh về có thể làm như sau: Bạn chuẩn bị chén cơm cho cả bàn thờ gia tiên luôn. Cơm bàn thờ gia tiên là 4 chén, mẹ quan âm 1 chén, xôi chè, trái cây được sắp xếp gọn gàng trên bàn thờ. Thêm một bình hoa được cắt tỉa gọn và cắm đều, nên chọn hoa cúc hoặc có thể loại hoa màu tím,… Sau đó, có thể sẽ có thầy sư hoặc chính gia chủ đọc tụng kinh theo đúng chỉ dẫn của nhà chùa khi thắp nhang.

  bàn thờ cúng mẹ quan âm

  Nếu chuyển nhà thì bàn thờ sẽ làm thế nào?

  Trường hợp chuyển nhà thì bạn cũng cần đến hỏi thăm nhà chùa cách đọc kinh khi chuyển và cũng phải làm lễ để thỉnh lên bàn thờ mới như vậy. Không được cúng đồ ăn mặn trên bàn thờ phật. Nếu bàn thờ thần thì có một số thần vẫn được như thổ địa. Người ta chủ yếu cúng ông địa, thần tài là rượu, thịt và một số thức ăn mặn khác, có cả chuối,… Nhưng nên cúng chay ở các bàn thờ là điều tốt nhất vì nó giảm được tội sát sanh.

  di chuyển bàn thờ gia tiên trong nhà

  Không cúng giấy tiền vàng bạc trên bàn phật, điều này không hay một chút nào. Giấy tiền thật thì bạn cũng không được phép để lên. Nhiều người đặt tiền ở tay phật, không tôn nghiêm một chút nào.

  Ngoài những cách cúng mẹ quan âm ở trên thì còn có một số cách khác tuỳ theo phong tục của những giáo phái. Tùy vào cái duyên của bạn thì sẽ thờ cúng một vị thần khác nhau. Không phải ai muốn thờ cũng có thể thờ được. Khi bạn có duyên, thì nên trang bị cho nhà mình một gian thờ tốt nhất, đẹp mắt và sang nghiêm, gọn gàng, sạch sẽ.

  >>>Xem thêm: Thiết kế bàn thờ cho căn biệt thự cao cấp tại Anamo

 • Bàn Thờ Phật.
 • Tư vấn