HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách trang trí bàn thờ chung cư đẹp ngày Tết

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống của người Việt Nam chúng ta từ bao đời nay. Việc thờ cúng là cách mà con cháu bày tỏ lòng hiếu kính, sự biết ơn đến ông bà, tổ tiên. Nhất là lễ Tết cổ truyền mang lại nhiều dư vị đậm chất Việt nhưng cũng là bận tâm hàng đầu. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cách bài trí bàn thờ chung cư đẹp ngày Tết  theo phong thủy.

Cách bày bàn thờ ngày Tết đẹp theo phong thủy

Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đẹp cần chú ý những gì ?
Cách trang trí bàn thờ ngày Tết đẹp cần chú ý những gì ?

3 Tiêu chí dưới đây chúng tôi đánh giá là 3 yếu tố quan trọng trong việc  bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư phong thủy rước tài lộc về trong những ngày Lễ Tết .

Hãy luôn giữ bàn thờ luôn sạch sẽ trong ngày Tết

Phòng thờ là nơi ngự của các bậc thần linh hay các bậc tiền nhân, vì thế nên người ta thường đặt ở vị trí trung tâm, chính giữa của ngôi nhà. Việc chăm sóc bàn thờ cần chú ý. Việc giữ bàn thờ sạch sẽ là cách thể hiện sự tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên, đồng thời còn là sự chăm sóc đến cái tôi tâm linh của mỗi người.

Hãy luôn giữ bàn thờ luôn sạch sẽ trong ngày Tết
Hãy luôn giữ bàn thờ luôn sạch sẽ trong ngày Tết
  • Lau dọn bộ tư đồng, thay cát bang hương … nhằm thể hiện nhu cầu giao hòa giữa thế giới hữu hình và tâm linh
  • Việc lau dọn bàn thờ phải do người chủ gia đình chăm lo .
  • Chổi quét, khăn lau bàn thờ gia tiên phải thật sạch sẽ, lau bàn bằng nguồn nước sạch sẽ. Nên dùng nước nấu từ các loại lá thơm để lau.

Bày bàn thờ ngày tết theo phong thủy

Trên một bàn thờ Tết đẹp cần bày biện như sau:

Bày biện lễ cúng bàn thờ ngày tết
Bày biện lễ cúng bàn thờ ngày tết

 

Ở giữa đặt bát hương phía trên có cây trụ để cắm hương vòng. Hai bát bên trái, bên phải tạo nên thế tam tài, hai bên đặt hai chiếc đèn dầu biểu trưng cho mặt trăng và mặt trời.

  • Khi thắp hương người ta đốt nến, đèn dầu, mọi nguyện cầu sẽ theo vòng khói hương chuyển đến ông bà, tổ tiên
  • Lễ vật: Quần áo, giấy tiền vàng mã, ly rượu, bình trà, đĩa hoa quả lớn, bình hoa, rượu ngon
  • Nên bày hoa tươi: Hoa cúc, hoa huệ, lay ơn, hoa mai, hoa đào…

Ngoài ra thì trong ngày 30 tết việc bày trí ban thờ phải hoàn tất, bắt đầu từ ngày này gia chủ sẽ thắp đèn sáng liên tục trong 4 ngày tết. Thắp hương liên tục nhằm thể hiện sự chăm lo ân cần của con cháu.

Mâm ngũ quả bàn thờ ngày Tết

Mâm ngũ quả bàn thờ Tết đẹp nên bày biện theo ngũ hành: Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Người ta thường bày: Chuối xanh, bưởi vàng, hồng, lê, quýt cam để cầu mong: Phú, quý, thọ, khang, ninh.

Tùy vào mỗi vùng miền mà lựa chọn các loại quả khác nhau, người miền Bắc thường chọn quả phật thủ, chuối để biểu trưng cho sự che chở của đức phật, bưởi tượng trưng cho sự đầy đặn, quýt, hồng là biểu trưng cho may mắn, phồn thịnh, cát tường. Ngày tết, gia chủ sẽ bày mọi sản vật tinh túy nhất để dâng lên các bậc tiền nhân nhằm thể hiện tình cảm sự biết ơn và lòng hiếu kính.

Đồ  vật khác nên có bày bàn thờ theo phong thủy

Không chỉ trên bàn thờ, việc bày biện xung quanh cũng góp phần không nhỏ trong ngày tết. Trong đó, không thể không kể đến câu đối đỏ. Một nét đẹp đầu năm trong văn hóa Việt là đầu năm đi xin chữ. Việc treo câu đối trong nhà mang nhiều ý nghĩa khác nhau . Nhưng tất cả giống nhau ở lòng tôn kính biết ơn với tổ tiên.

Ngoài ra, việc bày cây xanh gần nơi bàn thờ giúp tăng thêm sinh khí cho căn nhà của bạn. Những cây này có thể là cây kim tiền, cây phát lộc hoặc đơn giản hơn là những loại cây dễ sinh trưởng. Chúng sẽ giúp nhiều vận khí quy tụ tại nơi ngôi nhà từ đó gia chủ sẽ gặp nhiều điều tốt trong năm mới.

Trên đây là một số điều cơ bản bạn cần chú ý trong trang trí ngày Tết theo phong thủy mà ANAMO chúng tôi đã nghiên cứu từ các nguồn thông tin có độ uy tín cao. Hi vọng rằng qua những thông tin trong bài viết trên giúp gia chủ cách trang trí bàn thờ ngày Tết đúng cách.

Được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các đồ thờ cúng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, với sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chất liệu .Hãy đến với ANAMO chúng tôi tại website chính  chắc chắn bạn sẽ chọn mua được sản phẩm ưng ý cho ngôi nhà của mình.

  • cách trang trí bàn thờ ngày tết đẹp
  • bàn thờ tết đẹp
  • ban tho chung cu dep
  • Tư vấn