HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Gợi ý bàn thờ với kiểu dáng án gian rồng tinh tế.

Chắc các bạn còn không mấy xa lạ với từ bàn thờ rồi đúng không? Có thể nói đó là một chiếc bàn rất trang trong để đặt những vật cao quý như bát hương, đỉnh đồng, những đồ thờ khác,…là nơi linh thiêng trong mỗi gia đình. Nếu là người theo đạo phật thì trong căn nhà của bạn sẽ không thể thiếu được ban thờ, người Việt từ thời xa xưa đã có truyền thống thờ cúng tổ tiên, ngày nay truyền thống đó không những không mai một mà còn kế thừa và phát triển hơn.

Việc thờ cúng ông bà đã khuất một phần để cầu cho linh hồn họ được siêu thoát một phần họ muốn cầu xin được sự phù hộ của ông bà để cho con cháu được khỏe mạnh, bình an, hạnh phúc. Vì thế việc thiết kế ban thờ được rất nhiều người quan tâm, và sau đây là gợi ý bàn thờ với kiểu dáng án gian rồng cực kì tinh tế các bạn hãy cùng đón đọc nhé.

Sở dĩ có cái tên án gian rồng là một phần nó thể hiện đúng những đặc điểm bên ngoài mà người ta dễ dàng nhận thấy, cái tên đã miêu ta rất chính xác những hoa văn và họa tiết mà người thợ mộc muốn thiết kế. Trong suy nghĩ con người từ lâu loài rồng đã được biết đến như một con linh vật rất linh thiêng tượng trưng cho những thứ cao quý thuộc về đất trời, bên cạnh đó đặc điểm hình dáng của loài vật này cực kì đẹp và tinh tế. Bởi vậy mà người ta mới nói bàn thờ án gian rồng như một cái thiết kế bàn thờ hiện đại ngày nay.

Đăng ký tư vấn

    Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

    Chất liệu của loại án gian này chủ yếu được làm từ gỗ Mít, hoặc gỗ Gụ hoàn toàn tự nhiên, sau công đoạn đóng khung và vẽ họa tiết thì người ta sẽ sơn lên đó một lớp màu nhẹ nhàng và trang trọng, tùy theo sở thích của khách hàng mà có những màu sơn phù hợp khác nhau. Tuy nhiên thì phần lớn người tiêu dùng thường có xu hướng và sở thích chuộng màu gụ hoặc hơi ngả màu, đây là hai màu nổi trội nhất trên thị trường tượng trưng cho sự quý phái, trang trọng. Cấu tạo của án gian rồng như mọi người vẫn thường nhìn thấy, nó gồm hai phần chính là một bệ cao và một bệ thấp có thể nói nó gồm hai tầng cũng được. Phần tầng trên thì dùng để những đồ thờ như đèn, nước, hương hoa,…còn tầng dưới để đặt hoa quả tươi hay mâm cơm.

    Xung quanh ban thờ gồm những khung gỗ đã được chạm khắc với đường nét tinh tế, hiện đại, mới mẻ tái hiện lại hình dạng con rồng đang bay trên trời. Bên cạnh đó thì những nét truyền thống không hề phai nhạt vẫn đươc người thợ giữ nguyên và đặt trong thiết kế của mình. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã tạo nên một sản phẩm hết sức tinh tế minh chứng đó là án gian rồng.

  • bàn thờ chung cư
  • mẫu bàn thờ án gian
  • Tư vấn