HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Mẹo hóa giải những điểm không tốt ở phòng thờ, bàn thờ

Do điều kiện thực tế, đôi khi gia chủ không thể bố trí phòng thờ, bàn thờ theo đúng ý muốn của mình. Nhưng vẫn có một số cách có thể hóa giải những điểm không tốt. Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Khi trên bàn thờ có xà nhà đè

Trong quan niệm phong thủy, nếu như vị trí đặt bàn thờ bị xà nhà đè lên thì cơ hội tài lộc khó đến nhà. Vì vậy, khi bàn thờ đặt ở vị trí dưới xà nhà cần biết cách hóa giải.

Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách. Đó là cách xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống. Nhưng với các căn nhà hiện đại, đặc biệt là nhà chung cư thì rất khó để sắp xếp theo cách này.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Đọc thêm Đặt bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ

  Khi bàn thờ bị xà nhà đè, nên lắp trần giả để hóa giải. Nếu trần giả quá thấp, gia chủ có thể làm tủ thờ để cải thiện tình trạng này. Để tài lộc vào nhà không bị ngăn cản.

  phong-tho-dep-1024x576

  Cần nhanh chóng hóa giải những điều bất lợi ở phòng thờ, gian thờ

  Bàn thờ và phòng tắm đối diện nhau

  Đây là điều rất không tốt trong nguyên tắc bố trí phòng thờ. Tuy nhiên nếu không còn cách nào khác thì chúng ta phải tìm cách hóa giải. Có thể đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ để từ gian thờ không nhìn thấy nhà vệ sinh nữa.

  Khi bàn thờ đặt ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

  Với các ngôi nhà cao tầng  ở thành phố, gian thờ thường đặt trên tầng thượng. Cần chú ý không để bàn thờ mà ở tầng dưới có nhà vệ sinh, uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Gặp trường hợp trên cần di chuyển bàn thờ ra vị trí khác hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

  Xem thêm Cách hóa giải bố trí giường ngủ sau bàn thờ chung cư

  Trên đây là một số cách hóa giải bàn thờ, phòng thờ bắt buộc phải đặt ở những vị trí không phù hợp. Hi vọng các bạn sắm hóa giải được điều xấu, mang về nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

  Theo: tuvikhoahoc.com

  Bàn thờ Anamo

 • Phong thủy bàn thờ
 • bố trí bàn thờ
 • Tư vấn