HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Một số đặc điểm về phong thủy khi thiết kế phòng thờ

Những gian phòng thờ đẹp luôn đủ các tiêu chí như phong thuỷ tốt, đúng nơi sắp đặt và gọn gàng, sạch sẽ. Thêm vào đó và vật dụng trang trí xung quanh hài hoà, không gây khó chịu

Hãy luôn để cho gian nhờ nhà bạn giữ được nét trang nghiêm và đặc biệt phải chuẩn phong thuỷ để thu hút vận may cho cả gia đình. Với những đặc tính và nét hài hoà của từng loại bàn thờ, bạn cần chọn ra một chiếc phù hợp nhất cho căn nhà bạn. Ngoài ra, tham khảo các ý kiến của những người xung quanh hoặc đơn vị chuyên môn thi công tại cửa hàng Anamo để có được một cách trang trí phòng thờ đẹp. 

Phòng thờ như thế nào thì chuẩn phong thuỷ?

Để có được căn phòng thờ chuẩn phong thuỷ, bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố. Không chỉ là gần ngay khu vực bàn thờ mà còn cả những vùng xung quanh. Kể cả sự sắp xếp đồ vật trên bàn thờ cũng có phương pháp riêng của nó. Một số đặc điểm lưu ý về phong thuỷ sau đây sẽ giúp cho bạn có được gian thờ theo ý muốn.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng
  phòng thờ chuẩn phong thủy

  Phòng thờ chung cư chuẩn phong thủy

  Sắp xếp bàn thờ đúng hướng

  Đặt bàn thờ đúng hướng rất quan trọng, điều này bất cứ căn nhà nào cũng cần chú ý đến. Chọn hướng bàn thờ thông thường là hướng ra cửa chính cửa ra vào. Còn một điều đáng lưu ý đó là nếu như trong một căn phòng hay trên tầng thượng mà bạn không đủ chỗ để đặt nhiều bàn thờ cùng hướng thì có thể chọn hướng của cửa phòng, cầu thang đi lên. Không nhất thiết phải đặt theo hướng cửa chính của căn nhà cũng vẫn chấp nhận được.

  Chọn vật dụng trang trí phù hợp

  Thông thường bàn thờ thì người ta hay chọn những thứ mang tính mộc như các tranh bằng gỗ, bàn thờ thì cũng là gỗ,… Thật sự cũng không phải chỉ có tính mộc mới có thể trang trí bàn thờ mà bạn có thể dùng thêm một số vật dụng màu sắc khác nhau, đèn dây,… để trang trí cho chiếc bàn thờ thêm đẹp hơn. Quấn một dây đèn chớp quanh bàn thờ nhỏ cũng làm cho gian thờ thêm phần nổi bật hơn.

  Đồ vật trên bàn thờ sắp đặt như thế nào?

  Khi chọn một chiếc bàn thờ, bạn cũng cần phải chú ý đến vị trí của đồ vật đặt trên đấy. Ví dụ như bình hoa, ly nước, lư hương,… sắp xếp phải chuẩn. Chọn đồ vật cần chọn kích cỡ vừa phải, không quá lớn không quá nhỏ. Mõ và chuông, sách kinh có thể đặt trên bàn thờ. Nếu như bàn thờ quá nhỏ mà bạn muốn đặt lên thì có thể dùng kệ nhỏ đóng phía dưới gần đó. Điều này vừa giúp trang trí bàn thờ thêm đẹp vừa tiết kiệm không gian.

  Kết hợp nhiều bàn thờ

  Việc kết hợp bàn thờ với nhau cũng cần lưu ý nhiều. Tại vì đa số nhiều người sẽ thờ thêm vị thần, phật trong nhà nên cần phải đặt 2 đến 3 bàn thờ. Nếu như bạn có không gian đủ rộng thì sử dụng tủ thờ và bàn thờ treo tường. Nhiều nhà vẫn dùng các loại bàn thờ treo tường sắp đặt tạo ra một khu vực thờ cúng rất đẹp mắt. 

  Bạn phải vệ sinh bàn thờ thường xuyên

  Nơi thờ cúng là nơi trang nghiêm và cần phải vệ sinh thường xuyên, thậm chí là mỗi ngày. Sử dụng khăn lau bàn thờ phải riêng biệt với các loại khăn khác. Không được dùng khăn lau bàn, lau nhà và cần phải dùng nước sạch để giặt khăn. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý nhang khói mỗi ngày sẽ tốt hơn.  Vào mùng 14 15, bạn cũng nên rút bớt chân nhang để cho sạch sẽ. Dùng các loại nhang ít tàn sẽ giúp bạn đỡ thời gian hơn rất nhiều.

  Một căn phòng thờ đẹp phải hội tụ đủ các tiêu chí như sạch, gọn và hợp phong thủy. Bên cạnh đó thì yếu tố hài hòa với gian nhà cũng cần được chú ý đến rất nhiều. Bạn cũng có thể nhờ các đơn vị thi công chuyên nghiệp tại Anamo để có được một không gian thờ cúng đẹp nhất. Sử dụng thêm các cây xanh cũng như một số vật trang trí thêm cũng là cách tạo thêm nét thẩm mỹ cho gian nhà. Căn nhà thì không thể thiếu đi không gian thờ cúng được.

  >>>Xem thêm: Cách trang trí nội thất văn phòng theo phong thủy

 • phong thủy
 • phòng thờ
 • Tư vấn