HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những loại hoa phù hợp đặt cho bàn thờ ngày tết

Bàn thờ gia tiên cần phải chú ý đến mỗi ngày, đặc biệt là những ngày lễ tết cần phải cúng kiếng, chuẩn bị cho đầy đủ, hoa sao cho đúng với ý nghĩa từng ngày quan trọng

Bạn cần phải biết một số phong tục khi cúng cũng như biết các loại hoa trưng bày bàn thờ gia tiên ngày lễ tết. Có rất nhiều cách trang trí bàn thờ và các loại hoa thì không thể thiếu. Bạn cũng nên biết thêm một số phong thuỷ cũng như sắp xếp các dụng cụ trên bàn thờ sao cho hợp lý nhất. Gian nhà bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy.

Ý nghĩa của hoa trong ngày tết

Người dân đổ xô đi mua hoa trong ngày tết

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Vào ngày tết, người ta ví như ngày của muôn hoa đua nở, cảnh sắc mùa xuân là đẹp nhất trong năm. Cả con người và cảnh vật, như một sức sống mới, tựa như một bức tranh thiên nhiên được vẽ lên từ một danh hoạ nổi tiếng thời xưa. Có rất nhiều cách ví von về mùa xuân, mùa của khởi đầu, mùa của cuộc sống mới. Mọi thứ đều phải chỉnh chu và tốt đẹp thì cả năm mới được tốt đẹp. Đó là quan niệm từ xa xưa cho đến bây giờ.

  Hoa trong ngày tết cũng như vậy, rất nhiều người mua hay trồng hoa trước nhà để đón năm mới. Nhà nào cũng rực rỡ sắc màu và hương hoa. Tiêu thụ hoa vào ngày tết tại Việt Nam rất cao. Trên bàn thờ và khắp nhà, chỗ nào có thể thì cũng được đặt những chậu hoa, nâng cao sức sống cho gian nhà. Vì vậy, vào những ngày đầu năm thì trên bàn thờ không thể thiếu đi những bông hoa.

  Trang trí xung quanh nhà ở

  Không chỉ là hoa, ban cần kết hợp nhiều dụng cụ trang trí để làm cho căn nhà bạn thêm đẹp hơn. Bạn nên tạo điểm nhấn và lộng lẫy vào ngày tết. Căn nhà bạn sẽ có không khí vui nhộn và dễ chịu. Vào các dịp lễ tết, nhiều người sẽ ghé thăm nhà bạn. Vì vậy, bạn cần chú ý nhiều hơn. Nhiều nhà cũng chọn cây quất có tác dụng xua đuổi tà ma mạnh mẽ. Các loại cây khác vào ngày tết và nhiều thú chơi trang trí, khắc trên trái cây cũng tạo được nét đẹp riêng biệt.

  Bạn cũng có thể chọn một số chiếc đèn lồng nhẹ nhàng để trang trí cho đẹp mắt. Một số tranh ảnh ngày tết treo tường như tranh đông hồ, các loại hình vẽ dân gian cũng làm cho căn nhà bạn trở nên độc đáo hơn. Các góc nhà là những loại hoa như hoa mai, hoa đào. Trong miền Nam, nhiều người cũng đặt một số cành đào để trưng vào dịp tết. Nhiều công ty hay nhà hàng họ đa phần thuê cây mai để trang trí trong mấy ngày.

  Trang trí hoa cho ngày tết trong nhà

  Chọn hoa trên bàn thờ sao cho đúng

  Nói về hoa, thì đa phần người ta thường dùng hoa cúc để trên bàn thờ, đặc biệt là cúc vàng. Vào các dịp cuối năm cận tết, người ta hay đi tảo mộ, và các loại hoa cúc cũng được chọn rất nhiều. Nhưng bạn cũng có thể cắm cây tài lộc để chung với hoa cũng được. Người ta nói, để cây trúc kiểng trưng bày cũng giúp gia chủ thu hút vận may về tiền bạc.

  Bạn không cần phải để hoa cúc mà có thể sử dụng nhiều loại hoa khác nhau. Đặt bình hoa bên trái của bàn thờ. Bạn cũng nên kết hợp các loại hoa nhiều màu sắc với nhau để tạo thêm sự ấn tượng trên bàn thờ vào ngày tết. Các loại hoa cúc tím, hoa nhỏ như hoa sao,… các màu hòa quyện vào nhau tạo thêm không khí tết. Nhiều nhà còn dùng cả hoa hướng dương mộc mạc nhưng lại chất và rất đáng để bạn học hỏi. Trang trí hoa cũng cần một con mắt thẩm mỹ.

  Những loại hoa phù hợp đặt trên bàn thờ

  Bàn thờ gia tiên hiện nay được chú trọng nhiều hơn, đặc biệt là vào ngày tết. Những dịp quan trọng như vậy, bạn nên học và tìm hiểu cách cắm hoa để làm cho gian nhà thêm đẹp hơn. Những bông hoa tượng trưng cho sức sống, sự nhẹ nhàng và thiền, nâng cao tính thẩm mỹ hơn. Người yêu hoa là người có tâm hồn nghệ thuật, yêu cái đẹp. Trên bàn thờ mỗi nhà hiện nay, vào dịp tết thì luôn lộng lẫy hơn nhà bình thường. Muôn hình vạn trạng sắc màu được tô điểm cho gian nhà.

  >>>Xem thêm: Những lưu ý khi lập bàn thờ cho nhà chung cư

 • bàn thờ truyền thống
 • bàn thờ tết
 • Tư vấn