HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Trang trí nhà và phòng thờ cho ngày tết

Phòng thờ đẹp vào ngày tết sẽ giúp cho gia đình bạn đón năm mới trong không khí vui nhộn, ấm áp và thu hút nhiều vận may, tạo được phong thuỷ tốt cho gia chủ, thoải mái, dễ chịu

Thiết kế phòng thờ đẹp cho gian nhà vào ngày tết giúp nâng cao vẻ đẹp cũng như tạo được cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu cho người ở. Ngoài ra, phòng thờ cũng là nơi linh thiêng và cần được chú trọng. Người ta quan niệm là những người đã khuất sẽ đến cùng với con cháu đón ngày tết, tận hưởng lễ lộc được dâng lên.

Sắp đặt bàn thờ có cần đúng phong thuỷ?

Không gian thờ cúng không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà còn thể hiện được tấm lòng của người còn sống đối với tổ tiên, gia đạo. Ngoài ra, phong thuỷ cũng không kém quan trọng trong việc sắp xếp bàn thờ. Ý nghĩa phong thuỷ sẽ ảnh hưởng đến bổn mạng của gia chủ, tạo được sự may mắn và bình an.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Sắp đặt vật thờ cúng chuẩn phong thủy

  Vì thế, người ta rất chú ý đến phong thuỷ. Từ cách chọn bàn thờ đến hướng đặt bàn thờ và mọi yếu tố liên quan như vật dụng trên bàn thờ, nơi đặt và nội thất,… Những điều này sẽ giúp cho gian thờ vừa sang trọng hơn mà còn tăng thêm tính phong thuỷ. Khi người khác nhìn vào một căn nhà có phong thuỷ tốt, họ sẽ luôn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Ví dụ như nếu như xung quanh nhà bạn có nhiều góc nhọn thì tâm trạng người ở thường sẽ không được vui vẻ.

  >>Xem thêm: Tiêu chuẩn thiết kế các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại

  Trang trí nhà ngày tết sao cho đẹp mắt

  Bạn cần chú ý đến khu vực giữa nhà cũng như góc nhà, những nơi đó rất cần chăm chút. Đầu tiên là gian thờ, thông thường sẽ được đặt ở khu vực trung tâm. Bên cạnh đó là bộ bàn ghế đặt tại phòng khách cũng nên đặt chậu mai nhỏ, hoa, để thu hút sự chú ý và không khiến không gian trở nên trống trải. Nếu như bức tường quá trống thì tìm tranh ảnh hay một số đồ vật, kệ để treo lên cho đầy. Không trang trí quá nhiều màu đỏ vì nó chỉ là màu để làm điểm nhấn. Nhưng xét về ngày tết thì cũng không đến nỗi, trong thời gian ngắn thì không vấn đề gì.

  Không chỉ những khu vực chính diện mà bạn cần phải chú ý đến những không gian hẹp hay những bức tường rộng rãi mà quá trống trải. Thông thường, người xưa cũng hay treo các câu đối nền đỏ song song tạo được sự vui mắt. Những đồng tiền vàng giả hay các bao lì xì treo trên cây xanh cũng tạo nên được điểm nhấn. Bạn cũng nên mua một số loại đèn lồng treo trước cửa, cổng nhà hay trong nhà cũng làm cho gian nhà thêm sáng sủa và đẹp mắt.

  Trang trí bàn thờ cho ngày tết

  Chọn đồ vật theo ngũ hành tương sinh

  Có các đồ vật kết hợp với nhau tạo nên ngũ hành tương sinh tốt cho gia chủ. Trong căn nhà thì phải đủ 5 mệnh mới tạo được sự thống nhất và tạo nên phong thuỷ tốt. Cây xanh tượng trưng cho màu mộc. Tường nhà bạn nếu như gam màu cổ điển thường sẽ nóng, vì thế dùng cây xay và bể cá hay một số đồ vật mang tính thuỷ cũng sẽ làm dịu đi.

  Rất nhiều người chọn màu sáng vì muốn căn nhà mình sáng sủa nên dễ dàng điểm thêm một số đồ dùng mệnh hoả, thổ để thêm sinh động. Màu sắc rất quan trọng, chất liệu tạo nên vật cũng không kém. Chiếc bàn thờ thông thường sẽ làm từ gỗ, nên mang tính mộc. Bạn nên từ đầu định hình được phong cách thiết kế thì sẽ dễ dàng hơn cho việc trang trí nhà mình theo các kiểu khác nhau. Chọn đồ vật trang trí cũng cần phải kết hợp cả màu sắc, ngũ hành, xu hướng, sở thích,…

  Bàn thờ cho ngày tết nguyên đán

  Phòng thờ đẹp sẽ tạo được cho gia đình bạn những khoảnh khắc đẹp và dễ chịu. Vào dịp lễ tết chính là lúc gia đình sum họp, thắp những nén nhang để thờ cúng tổ tiên. Vì vậy, cần phải càng chú ý vệ sinh cũng như trang trí cho đẹp nhất. Một năm chỉ có mấy ngày tết, bạn nên dành thời gian chăm chút cho gia đình cũng như chú ý đến căn nhà của mình. Chăm sóc gia đình chính là hạnh phúc của mỗi người.

  >>>Xem thêm: Sắp xếp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên sao cho chuẩn

 • phòng thờ
 • bàn thờ tết
 • Tư vấn