HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

NHỮNG VẬT BẠN CẦN BỎ RA KHỎI BÀN THỜ CÀNG SỚM CÀNG TỐT!

Bàn thờ là nơi tâm linh, hầu hết mỗi gia đình Việt Nam đều có. Tuy nhiên để bày biện bàn thờ cho đúng cách, tôn trọng ông bà, tổ tiên, thần, phật thì không phải ai cũng biết. Chúng ta vẫn thường mắc phải những sai lầm khi đặt những đồ vật không cần thiết, không hợp lên bàn thờ. Bạn nên bỏ những vật sau ra khỏi bàn thờ:  

1. Các loại hoa giả

Dẫu biết rằng chưng hoa giả vừa tiết kiệm chi phí, hoa luôn tươi tắn và không phải mất công thay nước thế nhưng các chuyên gia phong thủy luôn khuyên bạn phải chưng hoa thật. Dù có đắt hơn hoa giả đôi chút, nhưng hoa thật thể hiện được sự chân thành của bạn.   Ngoài ra, khi hoa đã héo bạn nên bỏ ngay, bởi nếu để hoa giả, hoa khô trên bàn thờ sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, gia đình hay gây gỗ cãi cọ nhau.

Đừng bày 4 món đồ vật này lên bàn thờ nếu không muốn "tán gia bại sản"

2. Trái cây giả

  Trái cây bạn cũng nên cúng trái cây tươi để ông bà tổ tiên có thể “ăn hương ăn hoa”, hưởng lộc con cháu gửi. Nếu bạn gửi lộc giả thì người đã khuất không nhận được.  

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng
  bo-ngay-6-vat-sau

   

  3. Giấy tiền vãng mà trên bàn thờ phật

    Là vật phẩm có thể dâng cúng trên bàn thờ gia tiên, nhưng giấy tiền vàng mã là vật tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ Phật. Đây là vật phẩm cúng cho người đã khuất, không được tùy tiện dâng lên bàn thờ Phật, gây mất sự trang nghiêm.

  vang-ma-1

  4. Cát trong bát hương

    Tuyệt đối không dùng cát để thay cho tro ở trong bát hương. Bởi việc này sẽ khiến cho gia đình lục đục, gặp những điều không may mắn.

  xem-ngay-xem-ngay-hoang-dao-phong-thuy-2

    Bát hương phải được bốc bằng tro sạch, được đốt từ rơm nếp hoặc rơm tẻ sạch, sàng, lọc kỹ để bỏ đi những tạp chất.

 • Phong thủy bàn thờ
 • bố trí bàn thờ
 • Tư vấn