HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Phòng thờ hiện đại tại Anamo có khác gì so với phòng thờ ngày xưa

Kiểu phong cách bàn thờ hiện đại ngày nay được trang trí đơn giản và có điểm nhấn hơn so với các gian thờ ngày xưa, nhẹ nhàng nhưng không làm mất đi màu sắc phong thuỷ

Những mẫu bàn thờ hiện đại được rất nhiều người chú ý đến và có xu hướng chạy theo các kiểu mới. Gian phòng được thiết kế theo lối hiện đại vẫn thể hiện được sự tôn nghiêm, phong thuỷ nhưng đặc điểm nổi trội là khiến căn nhà không bị u uất. Đặc biệt so với các kiểu phòng thờ ngày xưa thì có xu hướng đơn giản hơn.

Đăng ký tư vấn

    Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

    Phòng thờ hiện đại ngày nay có đặc điểm gì

    Các gian thờ ngày nay được chú trọng đến sự tối giản, gọn gàng. Vì đối với thời nay, nhà có diện tích nhỏ hơn xưa nên mọi thứ, đặc biệt là nội thất đều được sản xuất một cách nhỏ gọn, dễ dàng đặt để sao cho phù hợp nhất. Đặc biệt là đối với kiểu cách bàn thờ cũng được làm một cách nhẹ nhàng, hoạ tiết cũng đơn giản. Về mặt dụng cụ phong thuỷ được bày trí trên bàn thờ thì tuỳ vào sở thích của người tiêu dùng.

    Có rất nhiều kiểu ly chén hay lư hương rất công phu, được chạm khắc một cách rất tinh tế, mới lạ. Nhưng không phải vì như vậy mà các bàn thờ ngày nay làm mất đi tính phong thuỷ hay nét đẹp của sự thờ cúng. Mọi thứ vẫn được giữ lại nguyên bản, con người dù ở thời nào cũng vẫn hướng về cội nguồn. Chỉ là trong xã hội ngày nay, công việc ngày một nhiều, những tục lệ cúng bái hay mê tín dị đoan vẫn bị bài trừ. Chỉ giữ lại các tinh tuý của người xưa.

    Màu sắc của bàn thờ hiện đại cũng được pha một cách tinh tế hơn, màu sáng làm chủ đạo. Ngoài ra, các màu tối nhưng lại được sơn phết cẩn thận. Các kiểu bàn thờ treo tường, tủ thờ hay bàn thờ án gian đều có đủ các kích thước sao cho phù hợp với từng diện tích căn nhà. 

    Đặc điểm nổi bật của phòng thờ ngày xưa

    Các gian thờ ngày xưa được bố trí khá chu đáo, đặc biệt là thường để chung với gian phòng khách. Phòng thờ ngày xưa thường hay thấy nhất là chiếc tủ thờ hoặc những chiếc bàn thờ treo tường đặt ngay ngắn ở trong gian phòng. Tủ thờ cổ được thiết kế tinh xảo, hoa văn nhiều, có rồng phượng và đặc biệt màu tủ tối, chất liệu rất tốt. 

    Tủ thờ ngày xưa không sử dụng gỗ công nghiệp, các loại tủ được tỉ mỉ chạm khắc. Ngay cả những đồ phong thuỷ, lư đồng cũng được làm với chất liệu rất tốt. Người xưa rất quan trọng bàn thờ, đa phần họ chú trọng đến gian thờ mỗi ngày. Những người lớn tuổi đa số có xu hướng hoài cổ, thích những cái cũ kỹ, ngày xưa nên họ sẽ chọn cho căn nhà một chiếc bàn thờ và lối thiết kế xưa.

    Phòng thờ ngày xưa còn có nhà là một chiếc tủ rất lớn, phía dưới còn có chỗ đựng đồ, tủ kiếng để trưng bày trong phòng khách. Ngoài ra, còn có chỗ để tivi và nơi cất giấy tờ. Gian trên cùng là để thờ. Vừa có khả năng làm đẹp vừa có khả năng mang đến cho căn nhà thêm sự tiện dụng và dễ dàng để đồ gọn gàng. 

    Nên chọn kiểu phòng thờ nào là tốt nhất?

    Nếu như xét ra riêng biệt hai kiểu trang trí phòng thờ xưa và nay thì kiểu nào cũng có nét riêng biệt của nó. Điều này còn phụ thuộc vào sở thích cũng như cách sắp xếp sao cho phù hợp với không gian xung quanh. Nội thất nhà ở cũng ảnh hưởng rất lớn đến cách bày trí của gian thờ. Thời nay, nhiều nhà vẫn phải để gian thờ ngay phía phòng khách vì diện tích không cho phép. 

    Để gian thờ ở phòng khách có lợi ích là bạn có thể trang trí luôn cho gian phòng thêm lộng lẫy. Nhiều nhà đẹp hay không ở ngay gian thờ. Nếu như bạn chịu khó và chú ý đến chiếc bàn thờ thì nó cũng sẽ trở thành một vật nội thất cực kỳ đẹp mắt. Nếu như bạn thích kiểu trang trí cổ điển mà nhà bạn lại theo hướng hiện đại vẫn sẽ có cách.

    Suy cho cùng, bất kỳ kiểu nào cũng sẽ mang một sắc thái riêng biệt cho căn nhà của bạn nếu bạn tinh ý. Đối với kiểu hiện đại thì dễ dàng so với các lối kiến trúc nhà ở hiện nay. Còn đối với những chiếc bàn thờ xưa thì cần dùng thêm một số vật dụng để làm tăng thêm phần trang nhã, đẹp mắt và phù hợp. Bạn cũng có thể nhờ đến các đơn vị thi công, thiết kế làm cho nhà mình một gian thờ theo ý muốn, chuẩn phong thuỷ.

    Anamo là một trong những cửa hàng có uy tín và tay nghề cao tại thành phố Hà Nội. Bạn chắc chắn sẽ được chọn cho mình một chiếc bàn thờ, vật dụng phong thuỷ, tư vấn thiết kế phù hợp nhất với gian nhà của mình.

    Phòng thờ hiện đại ngày nay được rất nhiều người lựa chọn vì ít phức tạp và dễ dàng bố trí. Ngoài ra, nó còn mang đến cho ngôi nhà bạn thêm sự sinh động, tươi vui và dễ chịu. Màu sắc tươi sáng cũng như hoà hợp được nét của nhà, làm căn nhà càng tăng thêm vẻ đẹp mà vẫn giữ được phong thuỷ.

    Xem thêm: Trang trí phòng thờ chuẩn phong thủy

  • phòng thờ
  • Tư vấn