Phong thủy bàn thờ chung cư cho nhà thêm khang thịnh

Việc xem phong thủy bàn thờ chung cư giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có thêm nhiều may mắn và khang thịnh. Có thể nói bàn thờ chung cư là nơi quan trọng, tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong ngôi nhà của gia đình bạn. Theo văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam thì việc các gia đình làm lễ cúng ông Công, ông Táo và gia tiên vào ngày rằm và ngày mùng một âm lịch với mục đích cầu xin bình an và mạnh khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì thế mà phong thủy  chiếm một vai trò, vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình.

phong thủy bàn thờ chung cư

Từ trước cho tới giờ thì người Việt vẫn coi ông Công, ông Táo giống như một vị thần gần gũi, theo sát trong gia đình và quyết định đến phúc họa của từng gia đình cho nên việc lập phong thủy bàn thờ  đều được mọi người hết sức quan tâm chú ý và coi trọng.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Đọc thêm 3 Món đồ vật giả không đặt lên bàn thờ chung cư

Phong thủy bàn thờ chung cư: ông Công

Phong thủy bàn thờ chung cư: bàn thờ ông Công

Vị trí đặt bàn thờ thổ công nhà chung cư có đôi chút khác nhau giữa các nơi. Thông thường thì trong gia đình, gia chủ sẽ đặt thờ thổ công nhà chung cư ở bên cạnh mẫu thờ gia tiên. Nếu như trong gia đình không có mẫu thờ gia tiên thì thờ thổ công sẽ được đặt ở phòng chính giữa. Một số nơi khác thì đặt thờ thổ công trong bếp, hoặc vào những dịp cúng thổ công sẽ đặt mâm cúng trong bếp. Theo tín ngưỡng niềm tin là thần Thổ Công đại diện cho vị thần trông nom việc bếp núc, giữ lửa cho gia đình nên hầu hết mọi người nghĩ rằng nếu cúng ở bếp sẽ được thần thổ công phù hộ.

Trên mẫu thờ thổ công thường có hương án, có chiếc mâm nhỏ, đằng sau mâm là bài vị của thổ công hoặc không có thể là ba chiếc mũ, trong đó có hai chiếc mũ đàn ông hai bên và một chiếc mũ đàn bà ở chính giữa. Tuy tín ngưỡng và phong thủy bàn thờ chung cư ông Công mỗi nơi mỗi khác nhưng tất cả đều chung niềm tin, tín ngưỡng và thành kính đối với ông Công.

Phong thủy bàn thờ chung cư: ông Táo

Phong thủy bàn thờ chung cư: Bàn thờ ông Táo

Ông Táo được coi là một trong những vị thần đại diện cho việc cai quản bếp núc trong gia đình và theo truyền thống thì ông Táo sẽ được đặt ở vị trí bên trên hoặc bên cạnh trong gian bếp cùng hướng với bếp nấu với niềm tin giữ lửa cho gia đình. Với mẫu thờ ông Táo, gia chủ có thể đặt ở phần trên cùng của máy hút khử mùi trong bếp hoặc có thể xây một bệ cao hơn mặt bếp, vị trí ít sử dụng để tránh việc va chạm trong lúc lập thờ ông Táo.

Dù đặt thờ ông Táo ở bất kỳ vị trí nào trong bếp thì cũng nên tuân theo phong thủy. Nghĩa là hướng cùng hướng với bếp, không quá xa vị trí bếp và không được nằm trên bồn rửa. Như vậy thì trong quá trình thờ cúng sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu trường hợp Bàn thờ ông Táo có hướng đối diện với toilet thì gia chủ thì sẽ phải chuyển sang một hướng khác cho thích hợp. Dù là mẫu thờ nào thì cũng không phép sắp xếp đặt như thế, không được qua loa úi xùi trong chuyện này vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy căn nhà.

Lễ cúng ông táo thường được gia chủ làm trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng chạp hàng năm. Tùy vào điều kiện của từng nhà và của từng gia đình, các gia chủ sẽ sắp xếp cúng ông Táo từ trưa đến tối ngày 22 hoặc muộn nhất cũng là sáng ngày 23 tháng chạp để ông Táo kịp thời về trời báo cáo công việc. Theo tín ngưỡng của người Việt, phương tiện để ông Táo đi về trời là cá chép nên khi cúng tiễn ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp các gia đình thường đặt cá chép ở gần nơi cúng lễ.

Cám ơn bạn theo dõi phong thủy bàn thờ chung cư của Anamo.

Bàn thờ Anamo

  • bàn thờ chung cư
  • Phong thủy bàn thờ
  • bố trí bàn thờ
  • Tư vấn sản phẩmX