HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bày trí bàn thờ Thổ Công nhà chung cư cho nhà thêm khang thịnh

Việc bố trí bàn thờ trong phòng khách chung cư hợp phong thủy, sẽ giúp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình có thêm nhiều may mắn và khang thịnh. Có thể nói bàn thờ là nơi quan trọng, tôn nghiêm và linh thiêng nhất trong ngôi nhà của gia đình bạn. Theo văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam thì việc các gia đình làm lễ cúng ông Công, ông Táo và gia tiên vào ngày rằm và ngày mùng một âm lịch với mục đích cầu xin bình an và mạnh khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì thế bố trí bàn thờ Thổ Công nhà chung cư theo phong thủy, chiếm một vai trò, vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình.

Phong thủy bàn thờ Thổ Công nhà chung cư.

Phong thủy bàn thờ Thổ Công nhà chung cư.

Từ trước cho tới giờ thì người Việt vẫn coi vị thần Thổ Công, ông Táo, là những vị thần gần gũi. Những vị thần này vẫn luôn theo sát trong gia đình và quyết định đến phúc họa của từng gia đình, nên việc phong thủy đều được mọi người hết sức quan tâm chú ý và coi trọng.

Đọc thêm 10 điều cấm kỵ thờ cúng bàn thờ Phật hay Ông Địa trong nhà chung cư

Phong thủy bàn thờ Thổ Công nhà chung cư.

Vị trí đặt bàn thờ thổ công nhà chung cư có đôi chút khác biệt do với những căn biệt thự hay nhà mặt đất. Thông thường thì trong một số gia đình ở các căn hộ chung cư, gia chủ sẽ thường đặt bàn thờ Thổ công ở bên cạnh mẫu thờ gia tiên. Nếu trong những căn hộ chung cư không có đặt bàn thờ gia tiên thì thờ bàn thờ Thổ Công sẽ được đặt ở phòng chính giữa. Một số nơi khác thì đặt thờ Thổ Công trong bếp, hoặc vào những dịp cúng Thổ Công sẽ đặt mâm cúng trong bếp. 

Trên bàn thờ Thổ Công nhà chung cư thường có hương án, có chiếc mâm nhỏ, đằng sau mâm là bài vị của Thổ Công. Tuy nhiên tín ngưỡng và phong thủy mỗi nơi mỗi khác nên sẽ có các bày trí khác nhau, nhưng tất cả đều chung niềm tin, tín ngưỡng và thành kính đối với ông Công.

Phong thủy bàn thờ ông Táo nhà chung cư.

Ông Táo được coi là một trong những vị thần đại diện cho việc cai quản bếp núc trong gia đình. Theo truyền thống thì vị thần ông Táo sẽ được đặt ở vị trí bên trên hoặc bên trong tủ kệ bếp. Được đặt cùng hướng với bếp nấu với niềm tin giữ lửa cho gia đình. Với mẫu thờ ông Táo, gia chủ có thể đặt ở phần trên cùng của máy hút khử mùi trong bếp. Hoặc có thể xây một bệ cao hơn mặt bếp, vị trí ít sử dụng để tránh việc va chạm trong lúc lập thờ ông Táo.

Phong thủy bàn thờ ông Táo nhà chung cư.

Phong thủy bàn thờ ông Táo nhà chung cư.

Dù đặt thờ ông Táo ở bất kỳ vị trí nào trong bếp chung cư, cũng nên đảm bảo tuân theo phong thủy. Nghĩa là hướng cùng hướng với bếp, không quá xa vị trí bếp và không được nằm trên bồn rửa. Như vậy thì trong quá trình thờ cúng ông Táo sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu trường hợp bàn thờ ông Táo có hướng đối diện với toilet thì gia chủ thì sẽ phải chuyển sang một hướng khác cho thích hợp. Dù là như thế nào thì cũng không được phép sắp xếp đặt bàn thờ chung cư hiện đại như thế, không được bày trí qua loa trong chuyện này vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy căn nhà.

Lễ cúng Ông Táo thường được gia chủ làm trước 12 giờ trưa ngày 23 tháng chạp hàng năm trên mẫu bàn thờ nhà chung cư. Tùy vào điều kiện của từng nhà và của từng gia đình, các gia chủ sẽ sắp xếp cúng ông Táo từ trưa đến tối ngày 22. Hoặc muộn nhất cũng là sáng ngày 23 tháng chạp để ông Táo kịp thời về trời báo cáo công việc. Theo tín ngưỡng của người Việt, phương tiện để ông Táo đi về trời là cá chép nên khi cúng tiễn ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp, các gia đình thường đặt cá chép ở gần nơi cúng lễ.

Cám ơn bạn theo dõi bài viết cách bày trí bàn thờ Thổ Công nhà chung cư của Anamo. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các quý độc giả!

Xem thêm: 10 điều cấm kỵ thờ cúng bàn thờ Phật hay Ông Địa trong nhà chung cư

Bàn thờ Anamo

 

 

 

 

 

 

  • bàn thờ chung cư
  • Phong thủy bàn thờ
  • bố trí bàn thờ
  • bàn thờ thổ công nhà chung cư
  • Tư vấn