HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

QUY LUẬT PHỐI MÀU 60-30-10 TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT BẠN CẦN PHẢI BIẾT!

 
Bạn là một người chú trọng việc trang trí nhà cửa, bạn muốn căn nhà của mình phải thật hài hòa và hợp thẩm mỹ nhưng chưa biết các phối màu sao cho phù hợp. Bài viết này có thể sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích:
 

Nguyên tắc phố màu 60 – 30 – 10 trong trang trí nội thất

Phối màu chuẩn trong nội thất là rất quan trọng. Vì vậy bạn cần nắm được nguyên tắc dưới đây:

1. Màu sắc chủ đạo

Trong một bố cục không gian nội thất, nên có 60% có màu thuộc màu sắc chủ đạo. Khi áp dụng thực tế, trong thiết kế nội thất các căn phòng (nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ) thì các mảng lớn (như mảng tường, trần, vách …) được dành cho màu sắc chủ đạo. Màu chủ đạo không phải là màu nổi bật nhất, mà là màu được dùng ở phần lớn diện tích của không gian. Đây là khái niệm mà nhiều người ngoài nghề vẫn còn nhầm lẫn.
ty-le-mau-sac-hai-hoa
 

2. Màu cấp 2

Khoảng 30% không gian còn lại (kể cả đồ nội thất) được sơn màu cấp 2.  Màu cấp 2 hầu hết gần tông với màu sắc chủ đạo để tạo ra sự hài hòa đồng thời bớt đi sự nhàm chán cho không gian sống.
134389220902214
 

3. Màu nhấn mạnh

Khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng loại màu sống động mang tính nhấn mạnh (có thể là màu nóng – xem thêm tính chất màu sắc). Những màu này có tác dụng làm cho không gian nổi bật và ấn tượng hơn. Thu hút được ánh nhìn và tạo sự khác biệt. Tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều và bố trí màu nhấn không hợp lý sẽ tạo nên sự hỗn loạn, phá hỏng không gian cả về mặt thẩm mỹ lẫn yếu tố phong thủy.
son-noi-that-2
 
Quy luật nguyên tắc 60 – 30 – 10 là một gợi ý tuyệt với, nhưng trong thực tế bạn không cẩn (thực tế là không thể) cứng nhắc tuyệt đối các thông số. để đạt hiệu quả trong trang trí bạn cần thêm sự hài hòa giữa các màu sắc với nhau
 
Chúng tôi sẽ giới thiệu về bánh xe màu ở bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

  • phong thủy nhà ở
  • Tư vấn