HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Sắp xếp các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ gia tiên sao cho chuẩn

Trang trí và sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ cần phải theo tiêu chuẩn, đẹp mắt sẽ giúp gia chủ thu hút được vận may cũng như tạo được sự thoải mái và dễ chịu cho gia đình bạn

Trong căn nhà, chiếc bàn thờ gia tiên rất quan trọng. Với thời buổi hiện đại ngày nay phát triển hơn thì chiếc bàn thờ rất được coi trọng và sản xuất nhiều mẫu mã đẹp, giá thành rẻ. Vì thế, bên cạnh việc chọn chọn cho nhà mình chiếc bàn thờ sang trọng mà bạn cần phải sắp xếp những đồ vật trên bàn thờ sao cho chuẩn phong thuỷ nhất.

Những điều kiêng kỵ khi lập bàn thờ gia tiên

Khi chuẩn bị lắp đặt bàn thờ gia tiên bạn cần phải xem xét ngôi nhà của bạn trước, đặc biệt là căn phòng đặt nơi thờ cúng. Bạn hãy đo đạc và xem xét các góc cạnh thật kỹ càng trước khi chọn cho nhà mình chiếc bàn thờ. Không phải cứ chiếc bàn thờ bạn thích là phù hợp với nhà của bạn, nó còn phụ thuộc vào màu sắc tường, kích thước nơi đặt và phong thuỷ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lựa cho gian nhà mình màu tường nhẹ nhàng để làm căn nhà thêm rộng rãi.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Không được đặt bàn thờ gia tiên tại nơi ô uế, không sạch sẽ, sát vách nhà vệ sinh. Bàn thờ phải có hướng ra cửa chính và nên đặt ở khu vực trung tâm. Không được đùa giỡn hay để bàn thờ ngay cầu thang sẽ gây động, không tốt. Đặc biệt là phải vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Mỗi ngày, bạn cần thay trà 1 lần, có thể dùng nước trắng để thờ cúng.

  Sắp xếp đồ vậ trên bàn thờ gia tiên hợp lý

  Sắp xếp đồ vậ trên bàn thờ gia tiên hợp lý

  Đặt vật dụng bàn thờ cho chuẩn phong thuỷ

  Bàn thờ cần phải được sắp xếp gọn gàng. Nếu như bàn thờ treo tường thì nên đặt gọn gàng, tuỳ vào kích thước bàn thờ mà chọn những loại đồ dùng vừa vặn. Không chọn những đồ quá to hay quá nhỏ, sẽ ảnh hưởng đến việc thờ cúng. Khi đặt bàn thờ chú ý, đặt bài vị cho ngay ngắn. Trên bàn thờ gia tiên người ta thường để 3 bát hương, để lớn ở giữa nhỏ hai bên sẽ tạo nên sự cân xứng và dễ nhìn.

  Bình hoa cần để gọn gàng về phía trái bàn thờ, đĩa trái cây cúng thì để bên phải. Bên cạnh đó, bạn cũng nên treo thêm một số đèn hay đặt đèn hoa lên bàn thờ để tạo đủ ánh sáng. Ánh sáng vừa đủ, nên chọn loại tiết kiệm điện, hạn chế dùng bóng dây tóc vì sẽ quá nóng, nguy hiểm. Nhang khói thắp cần cẩn thận, cắm ngay ngắn, thẳng tắp để hạn chế hỏa hoạn, gây nguy hiểm cho nhà bạn.

  Đặt đồ thờ cúng trên bàn thờ treo tường chuẩn

  Đặt đồ thờ cúng trên bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy

  Chọn bàn thờ phù hợp màu tường

  Nếu nhà bạn quá nhỏ thì nên chọn màu tường nhẹ nhàng, gần gũi với môi trường mà còn làm cho gian nhà thêm rộng rãi hơn. Nhà bạn rộng thì nên chọn màu vừa vì nó giúp tạo nên sự ấm áp, dễ chịu. Bàn thờ với màu tường nên chọn sao cho có độ tương phản vì nó sẽ khiến cho nơi thờ cúng được nổi bật hơn. Khi làm như vậy thì sẽ thu hút được ánh nhìn và tạo nên tâm điểm cho gian phòng nhà bạn, sang trọng, đẹp mắt.

  Chọn màu sơn phù hợp cho bàn thờ treo tường

  Chọn màu sơn phù hợp cho bàn thờ treo tường

  Xung quanh nhà bạn, chọn các loại nội thất phù hợp vì có nhiều người cứ mua cái mình thích nhưng trong một không gian thì cần chú ý. Nếu như bạn chọn những loại đồ nội thất không ăn nhập với nhau sẽ tạo ra sự khó chịu và không được thoải mái. Đồ vật cũng nên chọn theo mệnh của gia chủ, phù hợp và hài hoà đủ 5 mệnh cùng với cung mệnh của gia chủ là hợp lý nhất. Sự hoà hợp như vậy sẽ tạo nên một không gian sống dễ chịu nhất.

  Những chiếc bàn thờ gia tiên ngày nay không đơn thuần chỉ là để thờ cúng mà còn là yếu tố thẩm mỹ cho cả gian phòng nhà bạn. Hãy tạo cho nhà mình một không gian thờ cúng đẹp mắt và sang trọng, chuẩn phong thuỷ, thu hút vận khí tốt và xua đuổi tà ma. Một căn nhà ấm cúng và hạnh phúc thì nơi thờ cúng cũng sẽ được chú ý, nhang khói đầy đủ, thể hiện được đạo đức cũng như tạo nên sự thanh tịnh. Điều này cũng cho thấy được truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

  >>>Xem thêm: Một số đặc điểm về phong thủy khi thiết kế phòng thờ

 • bàn thờ truyền thống
 • Tư vấn