HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Thiết kế bàn thờ như thế nào là chuẩn phong thủy

Thiết kế bàn thờ cần tuân thủ các quy tắc để có được không gian thờ cúng chuẩn phong thuỷ, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bạn và nhiều người trong gia đình

Trong căn nhà thì không thể thiếu đi được nơi thờ cúng vì nó chính là phong thuỷ của cả gia đình. Những nơi như nội thất, cách xây dựng có ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ nhưng suy cho cùng thì khu vực thờ cúng chính là nơi tập trung nhiều sức mạnh phong thuỷ nhất. Vì thế, việc thiết kế bàn thờ rất quan trọng trong đời sống.

Mối liên hệ giữa phong thuỷ và cuộc đời con người

Trong cuộc sống thực tế, phong thuỷ ảnh hưởng rất lớn đến con người. Không chỉ về mặt tâm minh mà còn cả về khoa học đời sống. Vì nếu như phong thuỷ chỉ mang ý nghĩa tâm linh thì khó có thể tồn tại và được nghiên cứu cho đến thời nay. Từ thuở xa xưa, con người ta đã lấy phong thuỷ áp dụng cho cuộc sống của họ.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Ngày nay, ở nhiều lĩnh vực, người ta vẫn sử dụng phong thuỷ rất nhiều. Trước khi làm một việc gì đó như xây nhà, khai trương cửa hàng, công ty,… người ta thường xem ngày tháng. Trong hôn lễ, việc coi tuổi, coi ngày vẫn còn rất phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra, để bố trí những vật dụng trong ngành thiết kế nội thất cũng cần sử dụng đến phong thuỷ.

  Thiết kế bàn thờ cũng vậy, một nơi thờ cúng thì luôn luôn chú trọng đến phong thuỷ. Đây là thứ quan trọng nhất, nơi thờ cúng là nơi có sức ảnh hưởng bởi phong thuỷ lớn nhất. Như vậy, bạn cần phải chú trọng đến các vấn đề này khi lắp đặt phòng thờ.

  Xem thêm bài viết: Ưu nhược điểm của các mẫu bàn thờ hiện đại

  Có nên thắp nhang mỗi ngày?

  Việc thờ cúng là không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi gia đình Việt cả xưa và nay. Nó như một điều gì đó linh thiêng, mang đến một sự xoa dịu nhẹ nhàng tinh thần cho những con người đang cảm thấy bất an trong cuộc sống. Như chúng ta thường thấy, những người đau khổ sẽ hay tìm đến chùa chiền, nhà thờ và thắp nhang,… Đó chỉ là đa phần, nhưng chiều sâu về tâm lý thì thật sự khi con người ta đang ở trạng thái đau khổ, họ lại muốn tìm đến một nơi nương tựa về tâm hồn.

  Thắp nhang mỗi ngày sẽ giúp bạn cảm giác bình an hơn, cho bạn một cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt là điều đó sẽ thể hiện được sự tôn kính và nhớ đến người đã khuất mỗi ngày. Người xưa thường quan niệm, ông bà cửu quyền sẽ ở cạnh bạn, giúp bạn tránh được những tai ương trong cuộc đời. Bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn. 

  Quan trọng hơn thế đó chính là sự ấm áp trong căn nhà. Mùi nhang, nói đúng là hương trầm, còn các loại nhang nam thì mùi khá khó chịu, sẽ biến căn nhà bạn trở nên ấm áp và dễ chịu. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, khó nói trước được điều gì, những gì ta thấy chưa chắc là thật, những gì ta không thấy không có nghĩa là không có. 

  Thiết kế bàn thờ chuẩn phong thuỷ?

  Đầu tiên, muốn thiết kế nơi thờ cúng chuẩn phong thuỷ thì bạn phải biết được những điều cấm kỵ trong việc đặt bàn thờ. Ngoài ra, bạn cần phải có kiến thức cơ bản về phong thuỷ, sự kết hợp giữa các bổn mạng, kết hợp giữa màu sắc, đồ dùng,… Khi chọn nơi đặt bàn thờ, bạn cần chọn một nơi cao ráo, đối với tủ thờ thì điều này không cần vì chiều cao đã chuẩn xác rồi. 

  Bàn thờ đặt phải có hướng quay ra phía cửa chính, làm sao cho khi người ta bước vào nhà thì thấy được ngay sự tôn nghiêm trong căn nhà. Sử dụng thêm các vách ngăn nếu để ở phòng khách. Như vậy, bạn sẽ càng tạo nên sự trang nghiêm và cao quý cho gian phòng thờ cúng của bạn. Bạn có thể sử dụng một số đồ dùng trên bàn thờ đúng phong thuỷ, sắp đặt sao cho chính xác để hoàn mỹ hơn. Bàn thờ cần đặt kiên cố, không để nơi ồn ào.

  Có thể mua thêm một số đồ dùng phong thuỷ làm tăng thêm những bổn mạng thiếu trong ngũ hành tương sinh. Thêm vào đó, bạn cũng lợi dụng điều này để trang trí thêm trên bàn thờ bằng những vật dụng lớn nhỏ tuỳ vào sở thích nhưng cần phải chính xác. 

  Những quyển kinh kệ cần đặt đứng lên hoặc nằm nhưng không được chặn một vật gì lên. Mõ, chuông cần đặt đúng vị trí nếu như muốn để. Đối với vật dụng này thì không nhất thiết vị trí nhưng về bình hoa, lư hương, ly chén,… cần phải đúng thứ tự, đúng bên. Việc này sẽ tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ cho bàn thờ cũng như làm tăng tính phong thuỷ của căn nhà. Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến cơ sở uy tín Anamo để tìm kiếm bàn thờ cũng như những chuyên gia về bên thiết kế giúp bạn sắp đặt, trang trí bàn thờ đẹp mắt nhất.

  Thiết kế bàn thờ chuẩn phong thuỷ và lựa chọn những mẫu thờ đẹp sẽ làm căn nhà bạn nổi bật hơn, tạo không gian sống động hơn. Ngoài ra, điều này còn làm tăng lên ý nghĩa uống nước nhớ nguồn và giữ được sự ấm áp, nâng cao sức sống cho nơi ở của bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

  Xem thêm: Thiết kế bàn thờ đẹp hút tài lộc

 • Thiết kế bàn thờ chung cư
 • Tư vấn