HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Thiết kế nội thất phòng thờ có diện tích dưới 15 m2

Việc thiết kế nội thất phòng thờ của những căn nhà có diện tích nhỏ là một chuyện không hề đơn giản, đòi hỏi gia chủ phải đủ tinh tế và biết chọn những mẫu bàn thờ thích hợp nhất

Bạn muốn thiết kế nơi thờ cúng một cách nổi bật nhưng nhà bạn thì diện tích có hạn? Bạn đang không biết chọn loại bàn thờ nào cho phù hợp? Hãy tham khảo một số cách thiết kế nội thất phòng thờ có diện tích nhỏ dưới 15 m2 để biết cách sắp xếp sao cho tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên sáng tạo thêm một số cách để làm cho gian thờ thêm đẹp hơn.

Các bước để có gian thờ đẹp cho diện tích nhỏ

Để thiết kế không gian thờ cúng cho đẹp mắt cũng như tăng thêm tính phong thuỷ cho căn nhà thì bạn cần chú ý nhiều yếu tố. Từ cả những yếu tố chính đến phụ cũng cần phải hài hoà thì mới tốt nhất được. 

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Chọn bàn thờ dành cho nhà nhỏ

  Hiện nay, có rất nhiều mẫu bàn thờ cho bạn chọn lựa, đặc biệt đối với nhà nhỏ thì nên chọn các loại có thiết kế đơn giản. Bàn thờ treo tường là một trong những loại được chọn nhiều nhất nếu gian phòng nhỏ. Bạn cần phải đo đạc trước hoặc nhờ những người ở nơi bán bàn thờ tư vấn cho bạn về cách sắp đặt hoặc chọn một chiếc bàn thờ phù hợp nhất.

  Chọn bàn thờ giành cho nhà nhỏ

  Màu sơn tường

  Những màu sơn tường cho nhà nhỏ chủ yếu là màu sáng vì nó có khả năng làm cho nhà bạn tưởng như rộng rãi ra. Một ưu điểm của màu sơn tường nữa là sẽ làm cho chiếc bàn thờ được hài hoà và không để người nhìn rối mắt. Ngoài ra, bạn có thể vẽ tường theo chiều sâu ngay sau gian thờ cũng tạo thêm không gian cho bàn thờ.

  Màu sơn tường phải phù hợp với bàn thờ

  Chọn đồ trang trí phù hợp

  Không phải chỉ chú ý đến bàn thờ không mà bạn cần phải chọn những đồ vật trang trí một cách hợp lý. Bạn có thể đặt một số cây nhỏ và chọn những vật dụng trên bàn thờ một cách gọn gàng nhất. Không chọn đồ quá to, bạn cần tối giản tất cả mọi thứ. Từ ly, chén cúng đến lư hương và một số thứ khác. Khi nhà nhỏ bạn cũng nên đóng thêm kệ sách để đồ, không chọn tủ vì nó sẽ làm choáng chỗ rất nhiều. Gian thờ trong phạm vi 15 m2 cần được cẩn thận sắp đặt.

  Chọn đồ trang trí phù hợp cho bàn thờ

  Hạn chế nội thất

  Thông thường, gian phòng càng nhỏ thì bạn cần phải hạn chế cả về phần nội thất. Ví dụ như thay vì chọn quạt đứng thì nên chọn quạt treo tường hoặc máy lạnh. Thêm vào đó là cần tận dụng hết khoảng trống từ không gian trên chứ không được sử dụng nhiều khu vực dưới đất để tránh càng làm chật lối đi. Thật sự không phải nhà nào cũng có riêng nơi thờ cúng. Có nhà rất nhỏ mà lại phải để phòng thờ chung với phòng khách, đây là một điều hơi bất tiện.

  Bày trí bàn thòe phòng khách nhà chung cư rước tài lộc

  Bàn thờ treo tường đẹp tại Hà Nội

  Những ngày giỗ, lễ tết cần làm gì để thờ đầy đủ?

  Vào những ngày giỗ, lễ tết thì đa số chiếc bàn thờ của những người Việt luôn chất đầy đồ như mâm ngũ quả, gà, vịt,… rất cần nhiều chỗ để chứa. Vì vậy, bạn cần chọn những chiếc bàn thờ có ngăn kéo mở rộng diện tích là cách tốt nhất. Nếu như bạn không chọn loại bàn thờ như vậy thì bạn nên đóng bàn thờ không quá cao để có thể sử dụng một chiếc bàn để cũng là một cách. Nhưng chọn bàn thờ có ngăn kéo là giải pháp tốt nhất. Thêm vào đó, một số loại tủ thờ tích hợp bàn thờ án gian cũng là một phương pháp tốt dành cho bạn. Tiết kiệm chỗ trên bàn thờ cũng như cách sắp xếp, chọn dĩa để cũng là một cách bạn cần tự nghiên cứu.

  Những vật dụng trang trí cho bàn thờ ngày lễ

  Nội thất phòng thờ rất quan trọng vì nó cũng sẽ làm cho căn phòng nhà bạn tăng thêm tính thẩm mỹ cao. Thêm vào đó là cách sắp xếp cũng như lựa chọn bàn thờ phù hợp với không gian hẹp sẽ làm cho căn phòng được bày trí hợp lý. Thẩm mỹ, phong thuỷ là hai điều không thể thiếu khi thiết kế gian thờ. dù nhà bạn nhỏ hay to, thì không thể thiếu đi chiếc bàn thờ, điều này rất quan trọng với căn nhà.

  >>>Xem thêm: Những loại hoa phù hợp đặt cho bàn thờ ngày tết

   

 • phòng thờ
 • thiết kế nội thất
 • Tư vấn