HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

TRÁI CÂY CÓ TẠO HÌNH ĐỘC ĐÁO NHƯNG KHÔNG DÁM ĂN, CÓ NÊN CHƯNG LÊN BÀN TỜ TỔ TIÊN?

Trong những năm gần đây xu hướng những trái cây có tạo hình độc đáo dành để thờ cúng vào các dịp lễ Tết đang nở rộ. Mặc dù chi phí cho loại trái cây này đắt hơn hàng chục, thậm chí là vài chục lần nhưng nhiều gia đình vẫn không tiếc tiền bỏ ra mua để chưng lên bàn thờ với suy nghĩ vừa đẹp vừa mang lại nhiều phức lộc như tạo hình của trái cây đó.
 
Ai muốn giàu có thì chưng dưa hấu thỏi vàng, còn có dưa hình ông Thọ, hình cậu bé nhân sâm, in khắc chữ…Một số loại trái còn để được rất lâu mà không hư thối. Những trái cây này sẽ không có vấn đề gì nếu như những tạo hình đó không ảnh hướng đến an toàn thực phẩm.
Nhiều loại trái cây có tạo hình đẹp nhưng không đảm bảo an toàn thực phẩm
 
Thế nhưng trên thực tế có nhiều loại trái cây có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, dùng hóa chất để bảo quản được hàng tháng hàng năm, dùng hóa chất để tạo hình nên ngay cả người bán cũng khuyến chỉ nên chưng chứ không nên ăn. Điều này khiến nhiều người phải rùng mình. Liệu trái cây người sống không dám ăn thì có nên đem để thờ tổ tiên dù nó rất đẹp mắt, có ý nghĩa tượng hình?
 
 
Theo các chuyên gia về phỏng thủy và các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian. trái cây dùng để thờ cúng cần phải tinh khiết, sạch sẽ. Đó là yếu tố đầu tiên mà các gia đình cần quan tâm. Nhà ai có hoa quả mình từ trồng, chăm bón đem dâng tổ tiên thì càng quý giá, quý giá bởi tấm lòng của con cháu. Nếu không có điều kiện phải mua trái cây ở ngoài cũng nên chọn loại trái cây sạch sẽ, an toàn. Chưng những loại trái cây mà người sống không dám ăn lên bàn thờ là phạm tội bất kính. Lúc đó con cháu chỉ nghĩ đến sự phù phiếm bên ngoài, cầu tài lộc vô nghĩa cho mình mà hoàn toàn không nghĩ đến lòng thành kính với tổ tiên.
Trái cây tự trồng dâng lên bàn thờ tổ tiên là quý giá nhất
 
Vì thế đừng quan niệm sai lầm về chưng hoa quả trên bàn thờ. Để tham, sân, si của người đời ảnh hưởng đến sự thanh tịnh, lòng thành kính của con cháu đối với các bậc bề trên. Trái cây ngon, chất lượng trước dâng lên ông bà, sau để con cháu hưởng lộc vừa tiết kiệm vừa ấm tình thân là quý giá nhất!

  • Phong thủy bàn thờ
  • bố trí bàn thờ
  • cách trang trí bàn thờ ngày tết đẹp
  • Tư vấn