HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Ưu, nhược điểm của việc sử dụng gỗ tự nhiên trong đồ nội thất

Sử dụng gỗ tự nhiên trong thiết kế, làm các đồ nội thất là một lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Bởi nó mang lại cho không gian nhà ở sự sang trọng, tiện nghi, thoải mái và phù hợp với nhiều kiểu dáng thiết kế không gian khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng gỗ tự nhiên cũng sẽ mang lại những nhược điểm nhất định. Cùng ANAMO tìm hiểu để xem có nên sử dụng gỗ tự nhiên làm đồ nội thất, bàn thờ treo tường không?

Nội thất làm từ đồ gỗ tự nhiên luôn có bề mặt đẹp, kết cấu đồng chất, cứng cáp và chế tác được nhiều kiểu dáng. Ngoài ra, chất liệu gỗ và các sản phẩm nội thất gỗ cao cấp đẹp thích hợp cho những vùng gần biển, vùng sông nước – hạn chế được sự ăn mòn, không bị ôxi hoá.

Ưu, nhược điểm của việc sử dụng gỗ tự nhiên trong đồ nội thất

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Ưu điểm của đồ gỗ nội thất tự nhiên:

  • Bền theo thời gian: đồ gỗ nội thất cao cấp thường có độ bền rất cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như gỗ pơ mu, gỗ hương, gỗ đinh hương, gỗ gụ, gỗ trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
  • Mang lại sự tự nhiên cho không gian nội thất. Đồ gỗ nội thất đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ là màu của sự ấm cúng. Những hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của đồ gỗ tự nhiên. Ngoài ra, sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ sẽ mang đến cho các sản phẩm nội thất gỗ vẻ đẹp rất riêng trên từng sản phẩm.
  • Đồ gỗ nội thất cao cấp và sản xuất thi công đồ gỗ nội thất đẹp giá rẻ mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ đẹp đặc biệt là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ.
  • Ưu điểm nổi bật của gỗ nội thất cao cấp, bàn thờ đứng là có độ bền cao khi tiếp xúc với nước.
  • Mang lại sự chắc chắn, tuổi thọ cao theo thời gian. Những sản phẩm gỗ tự nhiên cao cấp như gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ…

  Nhược điểm của đồ gỗ tự nhiên:

  – Đồ gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết đồ gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá đồ gỗ tự nhiên khá cao, chi phí gia công chế tác đồ gỗ tự nhiên cao vì thợ làm thủ công nhiều, nên giá thành của sản phẩm đồ gỗ nội thất và đồ gỗ tự nhiên đẹp luôn cao hơn và thiết kế tỉ mỉ kỳ công khá nhiều so với đồ gỗ công nghiệp rẻ tiền.
  – Gỗ sẽ bị cong vênh, co ngót : Đối với những loại gỗ tự nhiên nhưng có sự pha trộn, làm từ những người thợ kém tay nghề có thể sẽ khiến gỗ nhanh cong vênh, co ngót theo thời gian.

  >>>Xem thêm: Các mẫu bàn thờ làm bằng gỗ mít đẹp

  Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp, vai trò mà gỗ tự nhiên mang lại. Chính vì thế, các sản phẩm bằng gỗ tự nhiên như tủ thờ bằng gỗ mít vẫn luôn được khách hàng ưu ái lựa chọn với nhiều kiểu dáng  và mẫu mã khác nhau. Hãy chọn lựa đơn vị thi công, cung cấp đồ nội thất uy tín trên thị trường để đảm bảo không chọn phải những sản phẩm kém chất lượng.

  Bàn thờ Anamo

 • bàn thờ chung cư
 • bàn thờ treo tường bằng gỗ
 • bàn thờ treo
 • Tư vấn