HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách vệ sinh bàn thờ treo tường không gây hậu quả

Vệ sinh bàn thờ treo tường cần phải chú ý thật kỹ, nếu không bạn sẽ gây ra những hậu quả khó lường, ảnh hưởng đến phong thuỷ của cả căn nhà, làm hư hại hoặc mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ.

Những chiếc bàn thờ treo tường hay tủ thờ thì lúc nào cũng cần được gọn gàng, sạch sẽ. Hàng tuần hoặc thậm chí hằng ngày bạn nên chú trọng vào không gian thờ. Nếu như có bụi bẩn, tàn nhang dư rơi rớt, ly chén chưa rửa, bình hoa chưa thay thì phải nhanh chóng làm ngay. Điều đó sẽ không tốt cho nơi thờ cúng của gia đình bạn.

vệ sinh bàn thờ treo tường

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Có nên lựa chọn bàn thờ treo tường

  Bàn thờ treo tường là một trong các sự lựa chọn đông đảo của nhiều hộ gia đình vì tính gọn gàng, tiện lợi và tiết kiệm không gian của nó. Khi căn nhà bạn không có quá nhiều chỗ đặt tủ thờ hoặc bạn muốn thờ thêm một số vị thần, phật,… thì bàn thờ treo tường kết hợp với tủ thờ vẫn là giải pháp tối ưu. Đối với các gian nhà chung cư hiện nay, đa phần họ dùng các loại bàn thờ treo tường nhỏ gọn, dễ lắp ráp.

  Các loại tủ thờ cũng được nhiều người chọn lựa nhưng nó vẫn chiếm nhiều diện tích hơn so với bàn thờ treo tường. Đặc biệt khi chọn bàn thờ treo tường bạn cũng cần chọn những mẫu vừa vặn với kích thước của nhà ở, chỗ tường cần treo để có được một nét thẩm mỹ tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm các vật dụng gia cố cho bàn thờ nếu như cần thiết. 

  Thiết kế khu vực thờ cúng cũng rất quan trọng đối với việc chọn bàn thờ. Một gian thờ cúng đẹp sẽ làm cho căn phòng trở nên nổi bật hơn. Không gian thờ chính là nơi để tưởng nhớ đến tổ tiên, những người đã khuất, bày tỏ lòng thành nên cần phải chú ý cả đến phong thuỷ lẫn sự thẩm mỹ, gọn gàng và sạch sẽ. 

  Vì vậy, tuỳ vào sở thích và trường hợp căn nhà của bạn mà chọn cho mình một chiếc bàn thờ phù hợp với căn nhà. Nếu như nhà bạn có diện tích không lớn thì nên chọn chiếc bàn thờ treo tường, nó sẽ làm cho gian nhà bạn không bị chật hẹp đi.

  bàn thờ treo tường cho nhà chung cư

  Vệ sinh bàn thờ cần chú ý những điều sau

  Khi vệ sinh chiếc bàn thờ, bạn cần cẩn thận vì sẽ có nhiều trường hợp gây ra những điều phiền toái và rất khó chịu, thậm chí ảnh hưởng đến phong thuỷ của gia đình bạn. Chọn lựa cho mình khu vực thờ cúng cũng sẽ khiến cho việc vệ sinh gian thờ dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Khăn lau bàn thờ cần phải sạch sẽ

  Điều chú ý đầu tiên đến việc dọn dẹp chính là một vật dụng để làm sạch bàn thờ, đó là chiếc khăn lau. Bạn cần phải chọn riêng một chiếc khăn lau để lau dọn bàn thờ, không được dùng chung với các loại khăn khác như lau bàn, lau bếp,… không hề tốt một chút nào. Chọn một chiếc khăn sạch sẽ, nói chung dành riêng để lau bàn thờ là tốt nhất. Khi lau bàn thờ bạn cũng cần giặt sạch khăn, ngâm nước tẩy để khăn luôn được sạch sẽ.

  • Chú ý không đặt bàn thờ quá cao

  Rất nhiều nhà đặt bàn thờ treo tường rất cao, thậm chí cao qua đầu mà không có chiếc ghế nào có thể trèo cao hơn như vậy. Vì thế việc đặt bàn thờ cần chú ý, không cần quá cao đến mức đặt ghế đứng lên còn không thể thấy được. Trừ khi nhà bạn nhiều bàn thờ quá và chiếc bàn thờ phật thì phải đặt trên cao. Nếu như vậy thì bạn phải chú ý khi lau dọn cần mang hết đồ đặt xuống đất hết, sau đó mới lau để tránh làm rơi vỡ đồ đạc. Việc làm bể đồ trên bàn thờ sẽ không tốt.

  Giường ngủ sau ban tho trong chung cu dựa theo quan niệm dân gian.

  • Lau ảnh thờ, tượng thờ bằng gì

  Không chỉ bàn thờ treo tường mà ngay cả tủ thờ hay bất cứ gian thờ nào thì cũng phải dọn dẹp và lau chùi ảnh thờ, tượng,… mỗi khi dịp lễ tết. Vì thế việc lau chùi những thứ này cũng cần phải cẩn thận. Đa phần người ta sẽ sử dụng rượu trắng nhẹ để lau cho sạch sẽ, vì trong rượu dù sao cũng có chút chất tẩy những bụi bẩn bám vào mà nước thường khó có thể làm sạch hết. Vì vậy, dùng một chút rượu trắng pha thêm nước vào là giải pháp tốt nhất. Chú ý không sử dụng khăn lau bàn thờ để lau tượng, lau ảnh mà phải dùng một chiếc khăn sạch khác.

  Xem thêm; Tự tay trang trí tủ thờ nhà chung cư

  • Vệ sinh luôn phần dưới của bàn thờ treo tường

  Nhiều người nghĩ chỉ cần vệ sinh ở phần trên bàn thờ là đủ nhưng ở dưới lâu ngày cũng rất bụi và bám bẩn. Vì vậy, bạn cần phải lau luôn phía dưới bàn thờ. Trong những góc nhỏ có thể dùng máy hút bụi hút để các góc bàn thờ được sạch sẽ. Lau bàn thờ cần chú ý đến cả những thanh gác, phải làm sạch thì bụi mới không bay lên phía trên. Nhớ rằng, sạch là phải từ đầu đến cuối, chớ bỏ qua nơi nào.

  Bàn thờ treo tường là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều căn nhà hiện đại ngày nay. Vệ sinh bàn thờ cần chú trọng nhiều điều để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Nên vệ sinh mỗi tuần là tốt nhất để tránh bàn thờ quá bụi bẩn.

 • bàn thờ treo
 • Tư vấn