HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Xu hướng thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư nhỏ

Theo truyền thống của người Việt, từ xa xưa trong mỗi gia đình luôn có một góc trong phòng khách hay một vị trí sạch sẽ thoáng mát để làm nơi thờ tụng cúng bái tổ tiên ông bà đã khuất. Việc thờ cúng cũng như thiết kế bàn thờ chung cư thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ đến những người đã sinh ra ta ngày nay. Cho dù là thu nhập chung mỗi gia đình có nhiều hay khiêm tốn thì việc thờ cúng là không thể thiếu đối với người Việt.

Vì những lý do này mà nhu cầu thiết kế bàn thờ hiện đại ngày càng được người tiêu dùng nói chung và người Việt Nam nói riêng rất chú trọng. Vậy để biết được xu hướng sản phẩm có những kiểu dáng như thế nào thì mời bạn đọc cùng theo dõi với chúng tôi trong bài viết này nhé.

Mẫu bàn thờ hiện đại ngày nay

Trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu chất liệu như thế nào thì được coi là thiết kế và tiêu dùng hiện đại. Do những nhu cầu sử dụng ngày càng cao và đa dạng vậy nên ngày nay những người gia công cũng như khách hàng đều lựa chọn các loại gỗ có chất lượng cao như gỗ Gụ, gỗ Mít hay gỗ Hương đây được coi là ba loại chính yếu nhất trên thị trường bàn thờ. Sở dĩ ba loại này được yêu thích sử dụng đến thế là do màu gỗ rất đẹp cộng thêm thời gian sử dụng được lâu dài, đặc biệt trong quá trình sử dụng cực kì hài lòng, không bị mọt cũng không lo nứt khi nhiệt độ cao,…

thiết kế bàn thờ anamo

Một yếu tố quan trọng không kém để quyết định sự hiện đại của sản phẩm đó là cấu tạo hay thiết kế của nó. Nếu như ngày xưa bàn thờ được con người đóng rất đơn giản chỉ bằng một tấm gỗ hình chữ nhật đóng đinh lên tường, thì ngày nay những thứ đó lại được đóng rất công phu, khoa học hơn rất nhiều.

Mẫu bàn thờ Anamo có thiết kế hiện đại

Một số mẫu bàn thờ dưới đây sẽ minh hoạ cho những thiết kế bàn thờ hiện đại ngày nay. Ví dụ như mẫu Anamo ABT4, là thiết kế đôi với 1 bàn lớn đi kèm với một bàn nhỏ. Với mẫu lớn thì để các đồ thờ như bát hương, mâm bồng, đỉnh đồng,…còn mẫu nhỏ thì để những thứ hương hoa trà quả hàng ngày.

Công dụng mới này sẽ tiện lợi hơn cho người tiêu dùng rất nhiều. Song những họa tiết hoa văn thì vẫn giữ nguyên nét đẹp truyền thống của cha ông ta ngày xưa. Ngoài ra người ta cũng thiết kế thêm những chi tiết rất nhỏ mà tinh tế khác tạo nên cảm giác trang trọng tôn nghiêm nơi linh thiêng này.

Nói tóm lại xu hướng bàn thờ hiện đại ngày nay đã mở rộng nhiều chức năng hơn với trước nhưng những thiết kế vẫn giữ nguyên phần nhiều của ngày xưa.

  • Thiết kế Bàn Thờ
  • Tư vấn