Bài trí và kích thước bàn thờ ông Táo theo phong thủy hút tài lộc

Đối với người Việt, bếp lửa từ lâu đã có những ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Nó không chỉ có tác dụng dùng để nấu các bữa ăn thơm ngon, ấm cúng cho gia đình mà còn là nơi linh thiêng trong tâm linh. Thờ ông Táo để giúp gia đình luôn ấm no, hạnh phúc và khỏe mạnh nhất. Ông Táo có tác dụng báo lên trên về cuộc sống của gia đình, để giám sát và thông báo những việc đã và chưa làm được. Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc bàn thờ ông táo thì bài viết mà ANAMO sắp chia sẻ dưới đây thực sự là bài viết ý nghĩa dành cho bạn

Bài trí bàn thờ ông Táo cần chú ý những gì?

Bàn thờ ông táo gồm có gì?

Thông thường thì bàn thờ ông táo bao gồm: Một bài vị thờ ông táo, một ly hương cắm nhang, ba chung nhỏ đựng được, một bình cắm hoa, một dĩa đặt trái cây.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

Và trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo thì gia chủ không cần phải quá cầu kỳ nhưng nên thận trọng, chu đáo trong việc thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước  vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc trong gia đình của mình.

Kích thước bàn thờ ông táo theo phong thủy

Với hầu hết tất cả mọi người thì kích thước của đồ thờ cúng, đặc biệt là kích thước của bàn thờ đóng một vai trò vô cùng lớn trong việc gửi gắm những mong muốn, những lời cầu nguyện của gia chủ đến với thế giới tâm linh, những người đã khuất.

 • Kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 480 mm (Hỷ Sự) : Đây là kích thước phổ biến nhất phù hợp mọi gian bếp để thờ Táo Quân. 
 • Kích thước  sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 680 mm (Hưng Vượng) hợp đặt 1 đến 2 bát hương.
 • Kích thước  Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo) phù hợp cúng 3 đến 4 bát hương.

Kích thước bàn thờ ông táo nói chung mà chúng ta thường quan tâm đó là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao. Trên thực tế, chiều rộng và chiều sâu được coi là hai yếu tố được người sử dụng chú trọng hơn cả. Và số đo kích thước cũng không tuân theo bất kỳ một tiêu chuẩn cố định nào cả bởi kích thước của chúng còn tùy thuộc vào không gian sống của chủ nhà rộng hay hẹp.

Kích thước của bàn thờ ông táo theo phong thủy cần được lựa chọn theo các cung đẹp, mang ý nghĩa cát lợi cho chủ nhà.

Cách lập bàn thờ ông táo

Khi lập bàn thờ ông táo, gia chủ cần phải tuân thủ đầy đủ những bước sau:

 • Tìm hiểu kỹ lưỡng về ngày đặt bàn thờ ông táo
 • Bài vị là thứ không thể thiếu 
 • Cách gia chủ thỉnh ông táo
 • Học thuộc bài cúng ông táo

Hướng đặt bàn thờ ông Táo treo tường

 • Hướng của bàn thờ ông Táo rất quan trọng để tránh gặp phải những điều không may mắn trong gia đình. Bạn nên chọn hướng đặt trùng với hướng của bếp (hoặc song song) và không quá xa bếp nấu, không nằm trên bồn rửa. Nên đặt bếp ở phía Nam, để ngũ hành là Hỏa vượng nhất.
 • Nếu nhà nào không có thờ Táo quân riêng ở bếp. Thì phải thắp hương thần linh hoặc gia tiên để xin phép chứ không nên cúng lễ ở bếp. Theo tâm linh từ xưa đến nay, không nên thắp hương ở những nơi không sạch sẽ, không có bàn thờ thể hiện sự không tôn kính với thần linh.
 • Tránh các chỗ có nước, vì Hỏa của ông Táo sẽ khắc với Thủy, gây ra những xung khắc trong gia đình cũng như cản trở tài vận vào nhà.
 • Nên đặt bàn thờ ông Táo cách xa những chỗ có nước để tránh xung khắc Thùy Hỏa. Cần lưu ý trong việc bố trí các đồ vật xung quanh, đồ thờ cúng để đảm bảo tính phong thủy cho không gian thờ cúng cũng như đồ thờ.

Nghi lễ thờ cúng ông Táo trên bàn thờ treo

 • Thờ cúng ông Táo cần thường xuyên, đặc biệt trong những ngày thay đổi bếp, khu vực nấu ăn, các việc lớn trong gia đình. Ông công ông Táo cần được thưa bẩm mỗi khi làm các việc trọng đại liên quan đến bếp.
 • Điều này sẽ tránh đụng phải tâm linh, gây ra những điều không tốt trong phong thủy.
 • Cần đặc biệt chú ý đến ngày cúng lễ ông Táo vào 23 tháng chạp để ông Táo có thể báo cáo một cách tốt nhất về tình hình hạ giới trên thiên đình. Trong lễ cúng ông công, ông Táo người dân thường cúng thêm cá chép là phương tiện di chuyển của ông Táo lên trầu trời, Ngọc Hoàng.
 • Thường xuyên lau chùi và vệ sinh sạch sẽ bàn thờ ông Táo để đảm bảo được luôn sáng bóng nhất. Không phạm tâm linh cũng như phong thủy trong nhà ở.

Một số hình ảnh về bàn thờ ông táo

Bàn thờ ông Táo đẹp

Hình 1: Bàn thờ ông Táo đẹp

Bàn thờ ông Táo bao gồm những gì

Hình 2: Bàn thờ ông Táo bao gồm những gì

Bài trí bàn thờ ông Táo

Hình 3: Bài trí bàn thờ ông Táo

Mẫu bàn thờ ông Táo đẹp

Hình 4: Mẫu bàn thờ ông Táo đẹp

Xem thêm: Khi chuyển bàn thờ thần tài đẹp bạn cần lưu ý điều gì

Trên đây là bài viết về kích thước  bày trí bàn thờ ông Táo theo hướng tốt. Để chọn mua các sản phẩm mẫu bàn thờ ông táo chất lượng và đảm bảo nhất, tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi với các thông tin hữu ích tại đây

 • Phong thủy bàn thờ
 • bố trí bàn thờ
 • kích thước bàn thờ treo tường
 • Tư vấn sản phẩmX