HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Bàn thờ ngày tết trung thu sẽ như thế nào?

Khi những đợi nắng nóng mùa hè đã dần biến mất, những cơn mưa rào ấp xuống bất chợt, thời tiết mát mẻ lên, sáng sớm còn có chút hơi se lạnh thì đó là lúc trời đang dần sang thu. Mùa thu đến với người ta rất nhẹ nhàng, và cũng không kéo dài lâu, tuy nhiên đa số mọi người đều rất yêu thích mùa này trong năm. Một phần đây là khoảng thời gian thời tiết dễ chịu, mát mẻ nhất cũng một phần do mùa thu có rằm tháng tám là ngày đoàn viên của mọi gia đình, là ngày trẻ em được đi rước đèn ông sao. Vậy nên dù chỉ là khoảng thời gian ít ỏi nhưng người ta vẫn nhớ vẫn yêu thương cái mùa này. Bên cạnh đó bạn có tò mò bàn thờ ngày tết trung thu sẽ ra sao không, chắc hẳn sẽ rất trang hoàng và lộng lẫy phải không nhỉ.

Do đời sống con người thành thị khá đầy đủ và tiện nghi nên có vẻ đồ thờ cúng ngày tết trung thu cũng không khác mấy so với ngày rằm bình thường, tuy nhiên bởi đặc điểm thời tiết từng mùa khác nhau nên mâm ngũ quả cũng có khá nhiều sự thay đổi. Những thứ hoa quả nổi bật nhất mùa thu mà chúng ta phải kể đến đó là bưởi, na, ổi, mắc cọp, nhãn, lê,…đó đều là những hương vị đặc trưng nhất của mùa thu mà không ai là không biết đến. Vì vậy mâm ngủ quả đặt trên bàn thờ không thể thiếu những loại quả trên, bên cạnh mâm ngũ quả còn rất nhiều bánh kẹo, món ăn khác nữa. Đèn nến trên bàn thờ cũng được quan tâm và chuẩn bị chu đáo hơn.

bàn thờ ngày tết

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Song trái ngược với đời sống sung túc của người thành phố thì trên bàn thờ những gia đình ở làng quê lại có một sự tươm tất khác hẳn với ngày rằm bình thường. Thay vì lòng thành chỉ có nén nhang chén nước, đĩa xôi, nải chuối như bình thường thì trong ngày tết đoàn viên này họ chuẩn bị một mâm cơm đầy đủ, cùng với mâm ngủ quả rất to dâng lên bàn thờ gia tiên. Mặc dù điều kiện còn khó khăn nhưng vào cái ngày này mọi gia đình đều hân hoan, hào hứng chuẩn bị đồ lễ sao cho đầy đủ và tươm tất nhất, họ tâm niệm rằng mâm ngũ quả cũng như mâm cơm to trên bàn thờ gia tiên sẽ đem lại cuộc sống đầy đủ vui vẻ cho cả năm.

  >>>Xem thêm: CÁCH BÀY BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

  Sau tất cả các bạn cũng đều đã thấy dù thành thị hay nông thôn, đầy đủ hay khó khăn thì ngày rằm trung thu hàng năm của mỗi gia đình Việt Nam trên bàn thờ đều được chuẩn bị rất cầu kì và chu đáo, điều đó đã có từ thời xa xưa và trở thành một truyền thống quý báu của dân tộc ta.

 • bàn thờ chung cư
 • cách trang trí bàn thờ ngày tết đẹp
 • Tư vấn