HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Các nguyên tắc bất dịch trong chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên

Dù cuộc sống có văn minh đến mức nào đi chăng nữa, dù vài chục hay vài trăm năm sau thì cái đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” vẫn mãi ẩn sau trong tiềm thức của văn hóa Việt Nam. Đó cũng chính là lý do vì sao quan niệm về vị trí đặt bàn thờ gia tiên rất quan trọng.

Như một quy luật phân định sẵn, cách trang trí bàn thờ gia tiên cần phải phù hợp để hiện sự tưởng nhớ, biết ơn đến cội nguồn và gửi gắm những ước nguyện của các con cháu nhằm làm gương và giáo dục cho các thế hệ sau này.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Cần tránh khi đặt bàn thờ gia tiên

  Trước hết, một quy tắc bất di bất dịch khi chọn không gian để đặt bàn thờ gia tiên đẹp là tránh xa những vị trí thông suốt, giao nhau giữa lối đi lại trong nhà. Phật dạy rằng, muốn tu tâm thì phải hướng đến sự yên tĩnh trong không gian cũng như tiềm thức. Vì vậy, bàn thờ gia tiên cũng không nằm trong ngoại lệ. Ông bà tổ tiên là những đấng bề trên ở một thế giới tâm linh nên họ cần sự yên tĩnh và thanh tịnh.
  Vì vậy, khi xây nhà hay bố trí bàn thờ, bạn hãy tránh xa chỗ lối đi hay những vị trí ồn ào, nó sẽ ảnh hưởng đến không gian linh thiêng và có thể “phản tác dụng” khiến gia chủ không gặp may mắn.

  Vị trí đặt bàn thờ gia tiên tốt nhất

  Để thuận lợi nhất, thể hiện lòng tôn kính cao quý như trời, theo thuyết phong thủy truyền dạy đó là các bạn hãy chọn tại đại sảnh, nơi đối diện với cửa chính theo hướng Tây Bắc của ngôi nhà.

  Riêng đối với vật thờ cúng, tùy theo kích thước không gian và điều kiện tài chính, thói quen sinh hoạt mà bạn có thể bày trí bàn thờ gia tiên khác nhau. Nhưng bắt buộc phải có 3 bát hương, 1 đặt ở giữa thần thổ địa và 2 bát hương hai bên. Phía trước bát hương nên bày cái đài nhỏ với 3 chén đựng nước sạch và hai bên có thể trang trí thêm đĩa trầu cau, hoa quả hoặc tiền vàng mã. Đồng thời, gia chủ cũng nên chú ý luôn để đèn trên bàn thờ phải được bật sáng.

  ⇒ Đọc thêm : Bài trí bàn thờ gia tiên khi nhập trạch ngày mới

  Để làm tốt những điều này bạn cần lựa chọn loại bàn thờ gia tiên có kích thước phù hợp với không gian ngôi nhà để bày trí đủ mọi vật dụng cần thiết nhằm đem lại tính thẩm mỹ cho không gian cũng như giữ được tính linh thiêng, ấm cúng cho bàn thờ tổ tiên. Vì theo các chuyên gia, thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố cần được chú trọng khi nói về bàn thờ.

  Cuối cùng, nếu bạn cần chúng tôi trợ giúp trong vấn đề này, hãy liên hệ với nội thất Anamo để được chúng tôi tư vấn.

   

 • bàn thờ chung cư
 • bố trí bàn thờ
 • Bàn thờ gia tiên
 • Tư vấn