HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách bày trí bàn thờ Phật Quan Âm nhà chung cư đẹp

Đối với những ai đã một lòng luôn hướng về Phật và đặc biệt là Phật bà Quan Âm, thì khi thờ phụng tại gia chắc chắn sẽ luôn luôn coi trọng đến cách bày trí. Bày trí sao cho tôn nghiêm đúng đắn và hợp lý nhất. Và vấn đề rất nhiều người thắc mắc chính là: bàn thờ đẹp chung cư Quan Âm gồm những gì và cách bày trí sao cho tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cách bày trí bàn thờ quan âm đẹp chi tiết nhất.

Bày trí bàn thờ Phật nhà chung cư thờ bà Quan Âm tại gia.

Bày trí bàn thờ Phật bà Quan Âm tại gia
Bày trí bàn thờ Phật bà Quan Âm tại gia

Bàn thờ Quan Âm ở căn hộ chung cư gồm những vật dụng thờ cúng gì?

 • Quan trọng nhất vẫn là tượng Phật có thể bằng chất liệu gỗ, gốm hay thạch cao,… Hoặc gia chủ cũng có thể thờ tranh ảnh Phật chụp hoặc thêu. Tượng với tư thế có thể đứng hay ngồi đều được.
 • Bát hương, nhang.
 • Hoa để thờ.
 • Đèn thờ. Quý độc giả có thể tham khảo Cách chọn đèn bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư, để có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

Điều cần biết khi thỉnh Phật Quan Âm về căn hộ chung cư phụng.

Trước khi thỉnh Phật bà Quan Âm về căn hộ chung cư, các gia chủ cần chuẩn bị trước mẫu bàn thờ Phật treo tường được bắt trên cao, có bát nhang, hoa, nước… Cần chú ý ưu tiên bài trí những nơi trang nghiêm, tốt nhất nên đặt chính giữa nhà. Sau đó tìm đến cửa hàng cung cấp tượng Phật bà Quan Âm uy tín để chọn mua tượng Phật có kích thước và chất liệu phù hợp. Tiếp đến, các gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc gửi tại chùa để các sư thầy tụng kinh, làm phép. Cuối cùng các gia chủ hãy tiến hành thỉnh Phật bà Quan Âm về nhà, đặt trên bàn thờ Phật chung cư trang nghiêm, thắp nhang thờ cúng, giữ luôn sạch sẽ ấm áp khói nhang. Ngoài ra nên chọn mua bàn thờ Phật cho nhà chung cư mang phong cách hiện đại, sẽ phù hợp với các căn hộ hiện đại.

Cách đặt tượng Quan Âm trên bàn thờ Phật nhà chung cư.

Cách đặt tượng Phật bà Quan Âm trên bàn thờ phật nhà chung cư.

Cách đặt tượng Phật bà Quan Âm trên bàn thờ phật nhà chung cư.

Cách đặt tượng Phật bà Quan Âm trên bàn thờ

Tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác.

Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình sống ở các căn hộ chung cư thường đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ Địa trên các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư. Như vậy rất không tốt và không gặp may mắn. Bởi đây là vị Phật đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đồ chay. Vì vậy, nên nhớ những đồ cúng dâng lên bàn thờ Phật Quan Âm chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, không được cúng đồ mặn. 

Cần chú ý tới hướng đặt tượng trên bàn thờ Quan Âm.

Đối với hướng đặt tượng trên bàn thờ Phật nhà chung cư, tránh tuyệt đối không được quay tượng Quan Âm vào các hướng sau: nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, bàn ăn. Bởi những hướng đó theo phong thủy thường được đánh giá là  không được thanh tịnh.

Nên đặt tượng Quan Âm ở giữa căn hộ chung cư.

Để thật nghiêm trang và hợp lý, thì vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt tại giữa căn hộ. Để có thể bày  tỏ lòng thành kính của mình đối phới đức Phật từ bi.

Không đặt tượng Quan Âm thờ cùng các tượng khác.

Các gia chủ cần tối kị đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác trên mẫu bàn thờ nhà chung cư. Thực tế hiện nay rất nhiều gia đình, cửa hàng hoặc nhà hàng đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác như Quan đế, Thổ Địa, như vậy rất không tốt và không gặp may mắn.

Bởi đây là vị Quan Âm đại diện cho sự thanh khiết, thanh tịnh và toàn bộ đồ dùng của người là đồ chay. Vì vậy, hãy nên nhớ những đồ cúng dâng lên bàn thờ Phật nhà chung cư thờ Quan Âm chỉ cần đơn giản như hoa tươi và hoa quả, tuyệt đối không được cúng đồ mặn.

Không đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác trên bàn thờ Phật nhà chung cư

Không đặt tượng Quan Âm cùng các tượng khác trên bàn thờ Phật nhà chung cư

Việc thờ cúng bàn thờ phật chung cư thờ Quan ÂM là điều hết sức linh thiêng, chính vì vậy tất cả những nghi lễ bài cúng đều phải thực hiện sao cho tươm tất nhất, và đây cũng chính là ý nghĩa sau cùng mà bài viết “Cách bày trí bàn thờ Phật Quan Âm nhà chung cư đẹp” muốn gửi đến bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Bàn Thờ Phật.
 • bố trí bàn thờ
 • bàn thờ quan âm đẹp
 • mẫu bàn thờ mẹ quan âm
 • bàn thờ phật nhà chung cư
 • ban tho phat chung cu
 • bàn thờ đẹp chung cư
 • Tư vấn