HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư chuẩn nhất mà các gia chủ nên biết

Bạn đang dự định chuyển đến một căn hộ chung cư mới và đang rất băn khoăn trong việc lựa chọn vị trí thích hợp để đặt bàn thờ trong nhà chung cư ? Việc bố trí hợp lí không phải là việc đơn giản, bởi vì nó không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang vấn đề phong thủy ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của gia đình.

Việc bạn sắp đặt hay bố trí đồ vật trong nhà không chỉ lệ thuộc vào không gian, diện tích, sự phù hợp mà còn phải phụ thuộc vào phong thủy của ngôi nhà nữa. Đặc biệt là đối với đồ vật quan trọng như bàn thờ. Việc bố trí một cách hợp lý giúp ngôi nhà không chỉ mang lại sự may mắn, thịnh vượng mà còn thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng công ty nội thất phòng thờ tìm hiểu về cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư thích hợp nhất nhé!

Cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư theo hướng.

Theo phong thủy thì cách đặt bàn thờ chung cư theo hướng đối diện với hướng cửa ra vào là tốt nhất. Phía sau không được là cửa sổ hoặc cửa kính mà phải là bức tường vững chãi. Đặc biệt khi bài trí bàn thờ ở nhà chung cư thì nhất thiết phải ở hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư theo hướng.

Cách đặt bàn thờ ở nhà chung cư theo hướng.

Theo khoa học phong thủy thì bàn thờ ở nhà chung cư mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội. Bởi vậy hướng nên được đặt theo hướng dương tính để có thể tạo nên sự hài hòa âm dương. Hướng dương tính đó là hướng Tây Bắc, hướng này là hướng tượng trưng cho mặt trời mọc.

Cách đặt bàn thờ ở chung cư theo địa điểm đặt.

Cách bốtrí bàn thờ theo địa điểm của những ngôi nhà tầng đó là đặt trong một phòng riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Đây được coi là vị trí cao nhất và tạo được không gian trang nghiêm mà còn thuận lợi cho gia chủ trong việc cúng bái, hóa vàng ngoài trời. Hoặc đối với những ngôi nhà truyền thống của người Việt Nam thì thường có ba hoặc năm gian. Trong đó có gian giữa là trung tâm của căn nhà và cũng là một trong những vị trí đặt cửa ra vào, mở cửa là nhìn thấy trời đất, âm dương hòa hợp. Vì thế mà gian giữa cũng được coi là gian mà các gia đình thường để bàn thờ tổ tiên trong căn hộ chung cư. 

Đặt bàn thờ chung cư cần dựa theo độ cao.

Chiều cao đặt bàn thờ  tùy thuộc vào kiến trúc, đó là nhà truyền thống hay hiện đại mà vị trí lựa chọn phù hợp. Lựa chọn theo đúng phong thủy của ngôi nhà và có độ cao phù hợp, để thể hiện sự ngưỡng vọng thành kính của con cháu đối với Ông Bà Tổ Tiên, Cha mẹ và những người đã khuất.

Việc đặt bàn thờ ở nhà chung cư theo độ cao được áp dụng nhiều đối với nhà phố. Bàn thờ dành cho chung cư được đặt ở tầng trên cùng. Tránh đặt ở tầng trệt ngay trong phòng khách vì khói hương sẽ làm ố vàng trần nhà và khách vào sẽ có cảm giác ngột ngạt. Đồng thời tránh để mọi người từ ngoài cửa nhìn thấy hết bài vị, hình ảnh tổ tiên. Hoặc nếu bạn đặt bàn thờ ở nhà chung cư ở phía trên tầng phòng thẳng xuống là nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc phòng chơi của trẻ em, sẽ làm mất đi sự tôn trọng hoặc trang nghiêm.

Xem thêm: Điều cần tránh khi đặt các mẫu bàn thờ cho chung cư trong phòng ngủ

Trong phong thủy đặt bàn thờ chung cư, không nên để vào những góc khuất hoặc thiếu ánh sáng. Đồng thời, để thu hút năng lượng dương thì phải thắp nhang thường xuyên, đèn bàn thờ đảm bảo luôn bật sáng. Ngoài ra phải luôn luôn phải giữ sạch để thể hiện sự tôn kính của gia chủ. Cám ơn bạn quan tâm theo dõi.

Bàn thờ Anamo

  • bàn thờ chung cư
  • bố trí bàn thờ
  • bàn thờ trong nhà chung cư
  • bàn thờ ở nhà chung cư
  • bàn thờ trong chung cư
  • bàn thờ dành cho chung cư
  • Tư vấn