HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Dần

Làm thế nào để biết tuổi Dần hợp hướng nào? Hướng đặt bàn thờ theo hướng nào như thế nào là đúng? Chắc chắn khi theo dõi bài viết sau của bàn thờ đẹp ANAMO các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị ngay sau đây dành cho những người sinh năm Canh Dần (1950), Nhâm Dần (1962), Giáp Dần (1974), Bính Dần (1986) !

1. Hướng đặt bàn thờ phù hợp cho tuổi 1950 Canh Dần

Đặt bàn thờ ở vị trí nào trong nhà ống đối với gia chủ tuổi Canh Dần?

Có rất nhiều quan điểm khi đặt bàn thờ trong thiết kế nhà ống đối với tuổi Canh Dần 1950. Một trong số những phân vân của các gia chủ hiện nay đó là có nên đặt bàn thờ ở tầng 1 không? Bởi vị trí đặt bàn thờ này có ý nghĩa và tác động rất lớn tới may mắn và tài vận của cả gia đình. Không những, việc thờ cúng cũng là hành động thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Với những căn nhà ống có thiết kế cao tầng thì bàn thờ thường được lựa chọn đặt ở một phòng riêng và ở tầng cao nhất. Lý do nhiều gia chủ chọn đặt bàn thờ ở vị trí này đó là:

  • Phòng riêng và tầng cao nhất thường có không gian yên tĩnh, tránh được tiếng ồn ào từ môi trường xung quanh.
  • Môi trường ở vị trí này cũng thoáng đãng và nguồn ánh sáng thiên nhiên dồi dào hơn. Cùng với đó, đặt bàn thờ ở vị trí này còn thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với bậc gia tiên.
  • Ngoài ra, đặt bàn thờ trên tầng cao nhất của nhà ống còn giúp tạo ra sự thanh tịnh cũng như trang nghiêm đối với một không gian thờ cúng. Do đó, đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời được nhiều gia chủ áp dụng.

  Xem thêm: Mẫu thiết kế bàn thờ hiện đại của năm 2019

  Vị trí đặt bàn thờ ở chung cư đối với gia chủ tuổi Canh Dần

  Chung cư được xem là thiết kế nhà ở rất phổ biến hiện nay đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Vậy nếu ở chung cư thì người tuổi Dần hợp hướng nào? Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy như thế nào là hợp lý? Với câu hỏi này, bài viết sẽ đưa ra cho các bạn một số gợi ý như sau:

  Nên đặt bàn thờ ở vị trí phòng khách của chung cư và nên đặt bàn thờ ở độ cao cách mặt đất ít nhất 1m8.

  Bàn thờ nên được đặt ở hướng có thể tiếp nhận nhiều ánh sáng và sự thoáng đãng. Đặc biệt, các bạn nên tránh đặt bàn thờ ở những nơi u ám hoặc gần nhà vệ sinh hay nhà bếp.

   

  Hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Canh Dần 1950 đúng theo phong thủy

  • Gia chủ sinh năm dương lịch 1950 là người mang tuổi Canh Dần
  • Mệnh: Thổ
  • Ngũ hành: Tùng bách mộc ( Cây Tùng Bách)

  Hướng đặt bàn thờ được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với mỗi gia đình bởi người xưa từng có câu “nhất vị nhị hướng”. Vì vậy, để lựa chọn được hướng phù hợp với phong thủy tuổi của mình (tuổi Canh Dần), các bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

  Các hướng đại cát cho gia chủ tuổi Canh Dần: Đông Bắc (hướng Sinh Khí), hướng Tây (hướng Thiên Y), hướng Tây Bắc (hướng Diên Niên) và hướng Tây Nam (hướng Phục Vị).

  Những hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi Canh Dần nên tránh: hướng Đông (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ), hướng Nam (hướng Lục Sát) và hướng Bắc (hướng Tuyệt Mệnh).

  2. Hướng nào hợp với tuổi Nhâm Dần 1962 và nên chọn hướng đặt bàn thờ cho tuổi này như thế nào?

  Tuổi Nhâm Dần 1962 hợp hướng nào?

  Tuổi Dần hợp hướng nào? Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Nhâm Dần được lựa chọn ra sao? Đây đều là những thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ hiện nay bởi hướng đặt bàn thờ có ý nghĩa rất quan trọng đối với mỗi gia đình.

  • Gia chủ sinh năm 1962 là người mang tuổi Nhâm Dần
  • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
  • Ngũ hành: Mệnh Kim

  Người tuổi Nhâm Dần nên đặt bàn thờ theo những hướng tốt đó là: hướng Tây Bắc (hướng Diên Niên), hướng Đông Bắc (hướng Sinh Khí), hướng Tây Nam (hướng Phục Vị) và hướng Tây (hướng Thiên Y).

  Những hướng gia chủ tuổi Nhâm Dần nên tránh đặt bàn thờ: hướng Bắc (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Ngũ Quỷ) và hướng Nam (hướng Lục Sát).

  Gia chủ tuổi Nhâm Dần nên chọn bàn thờ theo kích thước nào?

  Hiện nay trong gia đình, các gia chủ thường thờ cúng với những loại bàn thờ đó là: bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài, bàn thờ Thổ Công và bàn thờ Phật. Vì vậy, ứng với mỗi loại bàn thờ sẽ có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Theo đó, các gia chủ tuổi Nhâm Dần có thể tham khảo những mẫu kích thước bàn thờ được yêu thích hiện nay như sau:

  Kích thước mẫu bàn thờ treo thông dụng

  • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước chiều Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

  Kích thước tủ thờ, bàn thờ treo tường được sử dụng phổ biến trên thị trường :

  • Kích thước chiều ngang (dài): 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,…..
  • Kích thước chiều sâu (rộng): 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,….
  • Kích thước chiều cao: 117 cm, 127cm,…..

  Tùy theo diện tích không gian thờ cúng, các gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn trong số những gợi ý trên đây kích thước bàn thờ phù hợp nhất. Việc lựa chọn kích thước tương xứng cũng sẽ giúp không gian phòng thờ trở nên hài hòa mang đẹp mắt hơn, giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn cũng như tài lộc hơn trong cuộc sống.

  Xem thêm: Bàn thờ hiện đại cho nhà chung cư có đặc điểm gì? 

  3. Hướng đặt bàn thờ cho tuổi gia chủ tuổi Giáp Dần

  Người tuổi Giáp Dần có năm sinh là năm 1974 và thuộc quẻ mệnh Cấn – mệnh Thủy. Chính vì thế, tuổi Giáp Dần sẽ có những màu sắc tương sinh đó là màu trắng, màu xanh lá cây, màu xanh nước biển và màu đen. Cùng với đó, gia chủ tuổi Giáp Dần cũng có những màu sắc tương khắc đó là màu đỏ, màu cam, màu vàng, màu tím và màu hồng.

  Vậy ngoài màu sắc tương sinh, tương khắc thì người tuổi Dần hợp hướng nào? Hướng đặt bàn thờ theo phong thủy cho tuổi Giáp Dần là hướng nào? Các bạn có thể tham khảo những hướng cụ thể như sau:

  Hướng phù hợp để gia chủ tuổi Giáp Dần đặt bàn thờ: hướng Tây Nam (hướng Sinh Khí), hướng Tây (hướng Diên Niên), hướng Tây Bắc (hướng Thiên Y) và hướng Đông Bắc (hướng Phục Vị).

  Những hướng tuổi Giáp Dần nên tránh đặt bàn thờ: hướng Nam (hướng Họa Hại), hướng Đông Nam (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông (hướng Lục Sát) và hướng Bắc (hướng Ngũ Quỷ).

  Các bạn có thể tùy chọn một trong 4 hướng đặt bàn thờ đối với tuổi Giáp Dần như trên. Với mỗi hướng tốt theo phong thủy nó sẽ mang lại cho gia chủ những ý nghĩa nhất định. Vì vậy, bạn có thể tùy theo nguyện vọng của mình để đặt bàn thờ theo ý muốn.

  >>>Xem thêm: Một số phương pháp trang trí phòng thờ, tại đây.

  4. Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy với gia chủ tuổi Bính Dần (năm sinh 1986)

  Gia chủ tuổi Bính Dần nên lựa chọn hướng nào và vị trí ở đâu để đặt bàn thờ? Đây chắc hẳn là những lo lắng và thắc mắc chung của không ít gia chủ tuổi Bính Dần hiện nay. Để giải đáp thắc mắc này, trước tiên gia chủ tuổi Bính Dần nên tham khảo thêm một số thông tin hữu ích sau đây:

  Tuổi Bính Dần là người sinh năm nào và hợp với màu gì?

  • Gia chủ tuổi Bính Dần là những người có năm sinh dương lịch: 1986
  • Quẻ mệnh: Khôn thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Bính Dần: mệnh Hỏa (lửa trong lò)
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh hợp phong thủy với gia chủ tuổi Bính Dần: màu đỏ, màu cam, màu tím và màu xanh lá cây
  • Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Bính Dần nên tránh hoặc hạn chế sử dụng: màu đen, màu xám và màu xanh nước biển

  Hướng đặt bàn thờ Thần tài hợp phong thủy với gia chủ tuổi Bính Dần

  Bàn thờ Thần tài ngày càng được thờ nhiều ở các công ty hay cửa hàng kinh doanh, buôn bán. Gia chủ những nơi này thờ Thần tài với mong muốn cầu may mắn, chiêu tài đón lộc, làm ăn thuận lợi. Do vậy, việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ Thần tài là điều vô cùng quan trọng và được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay.

  Vậy là thắc mắc tuổi Dần đặt bàn thờ hướng nào đã được giải đáp, chắc chắn các gia chủ không nên bỏ qua bài viết hữu ích trên đây của bàn thờ ANAMO. Những thông tin quan trọng mà bài viết mang đến sẽ giúp gia chủ tuổi Dần chọn được hướng tốt, vị trí đẹp để đặt bàn thờ gia tiên với mong cầu nhận được nhiều may mắn, tài lộc và an lành trong cuộc sống, sự nghiệp.

  >>>Xem thêm: Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Sửu

 • hướng đặt bàn thờ
 • Tư vấn