HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Những lễ vật không thể thiếu trong lễ cúng tất niên

Lễ cúng tất niên là một trong những nghi lễ không thể thiếu trong ngày cuối năm của người Việt. Việc chuẩn bị các lễ vật cho ngày này cũng trở nên vô cùng quan trọng, tuy nhiên lễ vật cũng không quá cầu kỳ mà phụ thuộc vào tấm lòng của gia chủ cầu mong thần linh, trời đất phù hộ cho một năm nhiều may mắn, an lành. Vậy một lễ cúng tất niên truyền thống cần chuẩn bị những gì? Hãy đồng hành cùng https://bantho.com.vn và tìm hiểu nhé.

Trước hết phải nhắc đến mâm cơm cúng, đây là một thứ không thể thiếu. Thông thường, người ta sẽ chuẩn bị hai mâm cỗ, một mâm cúng gia tiên trên ban thờ và một mâm cúng trời, đất, cô hồn ở khoảng sân trước nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị, sắm dọn bàn thờ cuối năm và bày trí lại sao cho phù hợp.  Dưới đây là một số thứ không thể thiếu trong lễ cúng tất niên bạn nên biết

1. Hương và đèn

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Hương là một trong những biểu hiện cho sự tinh tú, sự kết nối âm dương hòa hợp.

  Đèn bàn thờ là biểu trưng của mặt trăng, mặt trời.

  Đọc thêm Bát hương trên bàn thờ gia tiên bố trí thế nào mới đúng phong thủy?

  Tùy vào văn hóa vùng miền cũng như tín ngưỡng của gia chủ mà lựa chọn bày trí vật dụng khác nhau để biểu trưng cho tấm lòng thành của mình và cầu tài, lộc, bình an cho các thành viên trong gia đình.

  bantho2.1.2017

  2. Mâm ngũ quả

  Cũng giống như Hương và đèn, mâm ngũ quả là thứ không thể thiếu. Trên ban thờ sẽ bày mâm ngũ quả với 5 loại khác nhau biểu tượng cho ước nguyện nhờ tên gọi và màu sắc.

  3. Mâm cơm

  Như đã nói ở mục trước, mâm cơm có vai trò vô cùng quan trọng. Trên mâm nên có đầy đủ các món ăn: Chay, mặn.. để thể hiện sự phong phú, đa dạng. Mâm cơm này trước là thờ cúng thần linh, ông bà tổ tiên, sau là để con cháu thụ lộc, cùng nhau ăn uống, trò chuyện để có một năm mới với không khí sôm tụ.

  Đọc thêmGợi ý một mâm cúng chay cho nghi lễ nhập trạch

  Các món ăn của mâm cơm ngày tất niên không quá cầu kỳ, tùy vào sở thích cũng như văn hóa ẩm thực của mỗi vùng mà chuẩn bị khác nhau. Người Bắc có gà, giò, người miền nam có thịt kho, củ kiệu, dưa giá…

  Lễ cúng tất niên có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đây không chỉ là một trong những phong tục, tín ngưỡng tâm linh để cầu xin một năm mới an lành, sức khỏe mà lễ cúng này còn là cơ hội để con cháu được gặp gỡ, cùng nhau kể chuyện năm cũ định hướng những việc cần làm cho năm mới nhiều phát tài.

  Trên đây là một số vật dụng mà bạn cần chuẩn bị cho lễ cúng tất niên của gia đình mình trong ngày cuối năm này. Thường xuyên truy cập website: bantho.com.vn để cập nhật những thông tin về tục thờ cúng cùng các vấn đề liên quan.

  Là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bàn thờ đẹp, chất lượng bantho.com.vn tự tin sẽ tư vấn và hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng chọn mua sản phẩm ưng ý.

  Tư vấn