HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Vẻ đẹp của nội thất Nhật Bản theo phong cách tối giản

Nhật Bản là một đất nước có nền văn hóa vô cùng thú vị. Kiến trúc của họ cũng độc đáo và có nhiều điều để chúng ta khám phá. Người Nhật thích những thứ đơn giản nhưng không có nghĩa là họ xuề xòa, họ tập trung vào những công việc quan trọng thay cho những thứ phù phiếm và phức tạp.

Cảm hứng  tối giản mọi thứ cho kiến trúc

Triết lý Thiền truyền thống của Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho tính đơn giản, tự nhiên trong kiến trúc và thiết kế tối giản. Đường nét, hình thức, không gian, ánh sáng và vật liệu là một trong số những yếu tố cần thiết trong thẩm mỹ thiết kế vô cùng phổ biến này.

phong-cach-toi-gian-ve-dep-trong-thiet-ke-noi-that-nhat-ban-11

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Ngôi nhà theo phong cách tối giản của Nhật Bản

  Mạnh dạn lược bỏ những thứ tưởng như không thể lược bỏ

  Việc lược bỏ những bức tường không cần thiết tạo nên giá trị tuyệt vời trong thiết kế, giúp tạo không gian mở và sự xuyên suốt giữa nội thất và ngoại thất của công trình. Họ thích những thiết kế gần gũi với thiên nhiên hơn là những thiết kế quá xa hoa, cầu kỳ.

  Đọc thêm NHỮNG SAI LẦM KHI CHỌN NỘI THẤT ĐẨY GIA CHỦ VÀO CẢNH KHÓ

  phong-cach-toi-gian-ve-dep-trong-thiet-ke-noi-that-nhat-ban-8

  Mạnh dạn loại bỏ những bức tường khô cứng và bức bí

  Các kiến trúc sư người Nhật yêu thích Tadao Ando, người đã chuyển khái niệm Thiền này qua cách dùng vật liệu, hình học và thiên nhiên để tạo ra một mối quan hệ sâu sắc giữa các công trình kiến trúc và môi trường tự nhiên quanh nó. Trong bài viết này chúng ta sẽ được xem các thiết kế giữ đúng bản chất của khái niệm tối giản của phong cách nội thất Nhật Bản.

  Đồ đạc trong nhà là những đồ thật sự cần thiết

  Khi theo đuổi phong cách nội thất tối giản người Nhật chỉ dùng những đồ đạc cần thiết đã giúp căn phòng khách này thoát khỏi cảm giác chật hẹp, lộn xộn và làm nổi bật được vẻ đẹp của gỗ. Đồ đạc màu trắng giúp phản ánh lại ánh sáng tự nhiên.

  phong-cach-toi-gian-ve-dep-trong-thiet-ke-noi-that-nhat-ban-2

  Đồ đạc rất ít, chỉ là những đồ rất cần thiết

  Chú trọng vật liệu cổ điển

  Các vật liệu cổ điển với lớp hoen gỉ tuổi tác giúp thêm vẻ phong phú cho không gian phòng khách tối giản này. Khi sử dụng nhiều đồ đạc hay đồ trang trí, nhà thiết kế đã để nền nhà đơn giản nhất để kích thích nguồn năng lượng và ánh sáng tự do di chuyển trong không gian.

  phong-cach-toi-gian-ve-dep-trong-thiet-ke-noi-that-nhat-ban-5

  Người Nhật thích các vật liệ đơn giản và mang hơi hướng cổ điển

  Sử dụng nhiều các cánh cửa trượt

  Bạn sẽ thấy các cánh cửa trượt rất nhiều trong thiết kế nhà kiểu Nhật. Các cánh cửa trượt giúp không gian bên ngoài và nội thất của căn hộ trong thành phố của Nhật này hòa nhập vào nhau một cách tự nhiên.

  Đọc thêm Nội thất phòng thờ hiện đại

  phong-cach-toi-gian-ve-dep-trong-thiet-ke-noi-that-nhat-ban-15

  Cửa trượt thường được sử dụng trong phòng ngủ của người dân Nhật Bản 

  Không gian được thiết kế đơn giản nhưng mang lại cho các thành viên trong gia đình cảm giác thật thoải mái, thư giãn. Không bị làm phiền bởi quá nhiều những sự việc phức tạp. Bạn có thích phong cách thiết kế này không? Cùng chia sẻ thêm với chúng tôi những ngôi nhà có phong cách Nhật Bản đẹp nhé!

  Theo: cbs-vietnam.com-

  Tư vấn