HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mão

Bạn cần tham khảo hướng đặt bàn thờ gia tiên giúp chiêu tài lộc, đại cát đại lợi cho gia chủ tuổi Mão Đặc biệt là những tuổi Ất Mão, Đinh Mão, Tân Mão, Quý Mão. Những chia sẻ hữu ích trong bài viết sau đây của bàn thờ đẹp ANAMO chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác và cụ thể nhất. Hãy cùng theo dõi và giải đáp thắc mắc tuổi mão đặt bàn thờ hướng nào nhé

Thông tin cụ thể về gia chủ tuổi Mão 

Gia chủ tuổi Mão là những người có năm sinh tương ứng cụ thể như sau:

 • Gia chủ tuổi Tân Mão là người có năm sinh dương lịch 1953
 • Gia chủ tuổi Quý Mão là người có năm sinh dương lịch 1963
 • Gia chủ tuổi Ất Mão là người có năm sinh dương lịch 1975
 • Gia chủ tuổi Đinh Mão là người có năm sinh dương lịch 1987
 • Gia chủ tuổi Kỷ Mão là người có năm sinh dương lịch 1999

>>>Xem thêm: Mẫu bàn thờ treo tường nhà chung cư đẹp hiện đại cuốn hút khách 

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Thờ cúng từ xưa đến nay là việc làm mang ý nghĩa tâm linh và nó có sức ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, việc lựa chọn được hướng tốt, vị trí đẹp và phù hợp với phong thủy để đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài là điều vô cùng quan trọng đối với các gia chủ tuổi Mão.

  Hướng tốt nên chọn đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Tân Mão (năm sinh 1951)

  Hướng đặt bàn thờ tuổi Mão

  Với thắc mắc tuổi Tân Mão nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào, vị trí nào là đẹp để thu hút tài lộc, vượng phát, trước hết các gia chủ cần nắm được những thông tin cơ bản về tuổi của mình.

  Những thông tin cụ thể về gia chủ tuổi Tân Mão

  • Gia chủ tuổi Tân Mão là những người có năm sinh dương lịch: 1951
  • Năm sinh âm lịch: Tân Mão
  • Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Tân Mão: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Tân Mão: thuộc mệnh Mộc
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh mà gia chủ tuổi Tân Mão nên sử dụng: màu đen và màu xanh dương
  • Màu sắc tương khắc nên tránh sử dụng đối với gia chủ tuổi Tân Mão: màu vàng nhạt, màu trắng bạc, màu nâu đất và màu vàng sậm

  Những màu sắc tương sinh, tương khắc với tuổi Tân Mão này sẽ giúp gia chủ lựa chọn được các vật phẩm trang trí cũng như màu sơn nhà, màu xe hay màu rèm cửa phù hợp với cung mệnh. Vì vậy, đây chắc chắn là những thông tin mà người tuổi Tân Mão không thể bỏ qua.

  Xem thêm: Vách ngăn bàn thờ nhà chung cư

  Chọn hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Tân Mão

  Hướng tốt và vị trí đẹp để đặt bàn thờ gia tiên là điều mà bất cứ gia chủ tuổi Tân Mão nào cũng mong muốn có được. Theo quan niệm phong thủy, mỗi gia chủ sẽ có những hướng tốt đặt bàn thờ khác nhau. Vậy với gia chủ tuổi Tân Mão, đâu là hướng đặt bàn thờ mang lại nhiều may mắn, tài lộc? Sau đây là những gợi ý mà các gia chủ có thể tham khảo:

  • Gia chủ tuổi Tân Mão nên đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt, hợp phong thủy như: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông (Diên Niên), hướng Nam (Thiên Y) và hướng Đông Nam (Phục Vị)
  • Gia chủ tuổi Tân Mão nên tránh hoặc tuyệt đối không đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng như: hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây (Lục Sát)

  Với những hướng này, gia chủ có thể tùy chọn một hướng tốt nhất định để đặt bàn thờ phù hợp với mong cầu của gia đình. Đồng thời, nên tránh đặt bàn thờ theo những hướng xấu để tránh gặp phải điềm xui, điềm không may mắn sẽ đến với gia chủ trong cuộc sống, công việc.

   

  Hướng đặt bàn thờ tốt, phù hợp cho gia chủ tuổi Quý Mão (năm sinh 1963)

  Tương tự như việc xem hướng nhà, hướng đặt giường, xem hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài đối với gia chủ tuổi Quý Mão cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy, khi xem xét yếu tố này, các gia chủ cần thận trọng và lưu ý kỹ càng hơn để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng.

  Hướng tốt nên đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Quý Mão

  Với tuổi Quý Mão (năm sinh 1963), các gia chủ có thể tham khảo những hướng tốt nên đặt bàn thờ và những hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ cụ thể như sau:

  • Hướng tốt gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn đặt bàn thờ bao gồm những hướng: hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Phục Vị) và hướng Động (Thiên Y)
  • Hướng xấu gia chủ tuổi Quý Mão tuyệt đối kiêng kỵ trong việc đặt bàn thờ bao gồm những hướng: hướng Tây (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh)

  Ngoài ra, gia chủ tuổi Quý Mão nên kết hợp với việc trưng bày các vật phẩm phong thủy có màu sắc phù hợp với tuổi và cung mệnh của mình. Trong đó, các màu sắc tương sinh – tương khắc gia chủ tuổi Quý Mão có thể tham khảo như sau:

  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh gia chủ tuổi Quý Mão nên sử dụng như: màu xám bạc, màu vàng và màu trắng
  • Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Quý Mão nên hạn chế hoặc tránh sử dụng như màu đỏ và màu hồng.

  Màu sắc cũng là một trong những yếu tố có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Vì vậy, để mong nhận được nhiều may mắn cũng như sự thuận lợi, thành công trong công việc và cuộc sống, gia chủ tuổi Quý Mão không nên xem nhẹ yếu tố về màu sắc này.

  Hướng tốt đặt bàn thờ Thần Tài cho gia chủ tuổi Quý Mão

  Thờ Thần tài sẽ giúp gia chủ chiêu tài lộc cũng như sự thuận lợi trong kinh doanh buôn bán. Vì thế, chọn hướng tốt đặt bàn thờ Thần tài là điều rất được quan tâm hiện nay. Vậy với gia chủ tuổi Quý Mão, nên đặt bàn thờ Thần tài theo hướng nào để mang đến nhiều tiền tài và may mắn? Để trả lời câu hỏi này, trước hết các gia chủ cần tham khảo những nguyên tắc khi đặt bàn thờ Thần tài sau đây:

  • Thông thường, bàn thờ Thần tài sẽ được đặt ở bên vệ cửa chính và dựa lưng vào tường nhà tạo nên thế vững chãi, chắc chắn
  • Hướng bàn thờ phải hướng đến những nơi dồi dào nguồn ánh sáng và đặc biệt kiêng kỵ hướng đến những nơi u ám như nhà vệ sinh hay nhà bếp
  • Không nên đặt bàn thờ Thần tài ở những nơi có vật nhọn đằng sau đâm thẳng vào bàn thờ
  • Ngoài ra, gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ Thần tài tương tự với hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà nếu không phạm phải những điều kiêng kỵ

  Hướng đặt bàn thờ gia tiên nào phù hợp với tuổi Ất Mão (năm sinh 1975)

  Không chỉ có gia chủ tuổi Quý Mão, Tân Mão quan tâm đến việc chọn hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên mà gia chủ tuổi Ất Mão cũng đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Bởi việc đặt bàn thờ và thờ cúng gia tiên là việc làm mang ý nghĩa tâm linh cũng như phong thủy vô cùng quan trọng. Do vậy, gia chủ tuổi Ất Mão cũng cần hết sức thận trọng và lưu tâm khi tiến hành chọn hướng tốt, vị trí đẹp để đặt bàn thờ gia tiên, Thần tài trong gia đình.

  Cách xác định hướng đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Ất Mão

  Để xác định được hướng phong thủy phù hợp đặt bàn thờ gia tiên, gia chủ tuổi Ất Mão cần nắm được những thông tin cơ bản về tuổi của mình. Từ đó, gia chủ mới có thể đưa ra được lựa chọn chính xác và khách quan nhất. Cụ thể, gia chủ tuổi Ất Mão với những thông tin cụ thể như sau:

  • Gia chủ tuổi Ất Mão có năm sinh dương lịch: 1975
  • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Ất Mão: mệnh Thủy
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh gia chủ tuổi Ất Mão nên sử dụng trong cuộc sống đó là: màu xanh lá cây, màu trắng, màu xanh nước biển và màu đen
  • Màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Ất Mão không nên hoặc hạn chế sử dụng bao gồm: màu cam, màu tím, màu vàng, màu hồng và màu đỏ

  Từ những thông tin cơ sở này, gia chủ tuổi Ất Mão có thể chọn hướng tốt và tránh hướng xấu đặt bàn thờ gia tiên theo những gợi ý như sau:

  Gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt bao gồm:

  • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): mang đến phúc lộc vẹn toàn, gặp nhiều điều may
  • Hướng Tây Nam (Thiên Y): công việc và cuộc sống gặp thiên thời, được quý nhân phù trợ, che chở
  • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): mang đến sự ổn định và cơ hội thành công cho gia chủ
  • Hướng Tây (Phục Vị): nhận được sự giúp đỡ từ mọi người khi gặp khó khăn

  Gia chủ tuổi Ất Mão tuyệt đối kiêng kỵ đặt bàn thờ theo những hướng sau:

  • Hướng Bắc (Họa Hại): mang đến những điềm xấu, sự xui xẻo trong gia đình
  • Hướng Đông Nam (Lục Sát): mang đến sát khí và sự xáo trộn trong gia đình
  • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): khiến gia chủ dễ gặp tai họa hoặc những chuyện thị phi
  • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): gây nên sự chết chóc và tang thương

  Xem thêm: Cách trang trí phòng thờ cho nhà chung cư

  Kích thước bàn thờ phù hợp với gia chủ tuổi Ất Mão

  Lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài, gia chủ tuổi Ất Mão cần quan tâm đến những yếu tố cơ bản đó chính là chiều rộng, chiều cao và chiều sâu. Theo đó hiện nay, bàn thờ gia tiên thường được sử dụng với hai loại chính đó là bàn thờ treo tường và tủ thờ.

  Đương nhiên, kích thước của những sản phẩm này đều đã được những người thợ chọn lựa và làm theo những kích thước đẹp, chuẩn. Hơn thế nữa, những kích thước này còn mang ý nghĩa đại cát đại lợi và mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, các gia chủ tuổi Ất Mão sẽ dễ dàng chọn lựa được những mẫu bàn thờ có kích thước vừa ý và phù hợp với không gian thờ cúng nhà mình.

  Hướng tốt đặt bàn thờ theo tuổi gia chủ Đinh Mão (năm sinh 1987)

  Với gia chủ tuổi Đinh Mão, nên đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài hướng nào, vị trí nào để gia đạo được bình an, gia môn hạnh phúc là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên để có được điều này, trước hết các gia chủ phải nắm được những thông tin cơ bản về tuổi Đinh Mão. Đồng thời nắm được hướng đặt bàn thờ tốt theo phong thủy mà mình nên lựa chọn để đặt bàn thờ.

  Lựa chọn kích thước bàn thờ cho gia chủ tuổi Đinh Mão

  Đa số các loại bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ Thổ Công, Thần tài hiện nay đều được các nghệ nhân thiết kế theo những kích thước chuẩn, đẹp nhờ vào thước Lỗ Ban. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm và dễ dàng lựa chọn được kích thước bàn thờ đẹp, mang lại ý nghĩa tốt cho gia đình mình. Hơn thế nữa, những loại kích thước này cũng sẽ phù hợp với không gian và diện tích phòng thờ của mỗi gia đình.

  Một số loại kích thước bàn thờ đẹp, phổ biến mà gia chủ tuổi Đinh Mão có thể tham khảo

  Kích thước đối với loại bàn thờ treo phổ thông

  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 480mm (Hỷ sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

  Kích thước đối với loại tủ thờ, sập phổ biến hiện nay

  • Kích thước chiều ngang (dài): 127cm ; 157 cm ; 175 cm , 197cm , 217 cm …
  • Kích thước chiều sâu (rộng): 61cm ; 69 cm ; 81 cm , 97cm , 107cm, 117 cm..
  • Kích thước chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

  Hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ nam, nữ tuổi Đinh Mão

  Để có thể lựa chọn được hướng tốt đặt bàn thờ, gia chủ cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, những yếu tố cơ bản mà các gia chủ cần biết đó là:

  • Tuổi và cung mệnh của gia chủ
  • Hướng xây nhà cũng như vị trí của không gian thờ cúng trong gia đình

  Với trường hợp trong nhà gia chủ thờ cả bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật thì các gia chủ nên lưu ý đặt bàn thờ Phật cao hơn so với bàn thờ gia tiên. Đồng thời, hướng của bàn thờ cũng cần phải cùng hướng với hướng xây nhà nên tránh phạm phải điều kiêng kỵ âm dương thuận nghịch.

  Theo ngũ hành trong phong thủy, gia chủ tuổi Đinh Mão là người có niên mệnh Mộc. Do vậy, các hướng tốt và hướng xấu gia chủ cần tham khảo trước khi đặt bàn thờ cụ thể như sau:

  • Gia chủ tuổi Đinh Mão nên chọn đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt như: hướng Bắc (Sinh Khí), hướng Đông Nam (Phục Vị), hướng Đông (Diên Niên) và hướng Nam (Thiên Y)
  • Gia chủ tuổi Đinh Mão tuyệt đối không nên đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng xấu như: hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Họa Hại), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Tây (Lục Sát)

  Gia chủ tuổi Kỷ Mão (năm sinh 1999) nên đặt bàn thờ hướng nào tốt?

  Bàn thờ gia tiên nên đặt hướng nào, vị trí nào đẹp theo gia chủ tuổi Kỷ Mão? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi nếu lựa chọn được hướng đẹp, hợp phong thủy để đặt bàn thờ gia tiên sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài vận, may mắn cũng như sự thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp. Vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Mão luôn luôn phải cẩn trọng và kỹ lưỡng trong việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ.

  Những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Kỷ Mão cùng với hướng tốt và hướng xấu khi lựa chọn đặt bàn thờ gia tiên

  • Năm sinh dương lịch của gia chủ tuổi Kỷ Mão là năm 1999
  • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Kỷ Mão: mệnh Thổ
  • Quẻ mệnh gia chủ tuổi Kỷ Mão: Khảm thuộc Đông tứ mệnh
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh dành cho gia chủ tuổi Kỷ Mão: màu vàng nhạt, màu cam, màu tím, màu vàng nâu và màu đỏ
  • Màu sắc tương khắc, nên tránh sử dụng đối với gia chủ tuổi Kỷ Mão: màu xanh lục, màu xanh lá cây và màu xanh da trời.

  Khi đặt bàn thờ, gia chủ tuổi Kỷ Mão nên tuân thủ theo nguyên tắc đã được người xưa đúc kết đó là “nhất vị nhị hướng”. Đặc biệt với không gian mang ý nghĩa tâm linh như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật, hai yếu tố “tọa cát” và “hướng cát” càng trở nên quan trọng hơn. Vì vậy, gia chủ tuổi Kỷ Mão có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ sau đây:

  • Hướng tốt nên chọn đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Kỷ Mão: hướng Nam (Diên Niên), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông (Thiên Y) và hướng Đông Nam (Sinh Khí)
  • Hướng xấu không nên chọn đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ tuổi Kỷ Mão: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát) và hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

   

  Với gợi ý về tuổi Mão đặt bàn thờ hướng nào mang đến may mắn, tài lộc cho người tuổi Mão trên đây của bàn thờ đẹp ANAMO chắc chắn các gia chủ sẽ chọn được cho mình hướng phù hợp nhất. Hy vọng rằng các gia chủ sẽ nhận được thật nhiều điều đại cát đại lợi, thành công và suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống nhờ chọn được hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên, Thần tài!

  >>>Xem thêm: Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Dần

   

   

 • hướng đặt bàn thờ
 • Tư vấn