HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Tỵ

Chọn vị trí và hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tỵ là sự quan tâm hàng đầu của đa số các gia chủ tuổi Tỵ hiện nay. Vậy những năm sinh của người tuổi Tỵ như Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ nên lựa chọn đặt bàn thờ theo hướng phong thủy nào tốt nhất? Để tìm ra những gợi ý đặt bàn thờ chính xác và mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ tuổi Tỵ, các bạn hãy cùng đến với chia sẻ thú vị sau đây của bàn thờ đẹp ANAMO nhé!

Nam, nữ tuổi Tỵ bao gồm các năm sinh khác nhau với những tuổi đó là Ất Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Tỵ, Đinh Tỵ, Quý Tỵ. Mỗi tuổi này lại phù hợp với những hướng đặt bàn thờ hoàn toàn khác nhau. Bên cạnh đó, yếu tố về kích thước bàn thờ cũng rất được các gia chủ tuổi Tỵ chú trọng. Vì vậy, lựa chọn hướng phong thủy tốt để đặt bàn thờ là điều mang ý nghĩa vô cùng quan trọng không thể bỏ qua.

Đăng ký tư vấn

  Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng

  Lựa chọn được hướng đẹp, phong thủy tốt, vị trí thiên thời, địa lợi trong gia đình để đặt bàn thờ sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ. Không những thế, hướng đặt bàn thờ còn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận cũng như may mắn đối với gia chủ tuổi Tỵ cũng như các thành viên trong gia đình. Do vậy khi chọn hướng đặt bàn thờ, mọi việc đều phải được cân nhắc một cách kỹ càng.

  Gia chủ tuổi Tỵ sẽ bao gồm những tuổi và năm sinh cụ thể như sau:

  • Tuổi Quý Tỵ là những gia chủ có năm sinh dương lịch 1953
  • Tuổi Ất Tỵ là những gia chủ có năm sinh dương lịch 1965
  • Tuổi Đinh Tỵ là những gia chủ có năm sinh dương lịch là 1977
  • Tuổi Kỷ Tỵ là những gia chủ có năm sinh dương lịch là 1989
  • Tuổi Tân Tỵ là những gia chủ có năm sinh dương lịch 2001

  Tuổi Quý Tỵ (năm sinh 1953) nên đặt bàn thờ hướng nào tốt?

  Thông tin phong thủy gia chủ tuổi Quý Tỵ 1953

  Tuổi Quý Tỵ là những gia chủ có năm sinh dương lịch là năm 1953. Vì vậy, căn cứ vào năm sinh và tùy thuộc vào cung mệnh của mình, gia chủ có thể chọn được hướng đặt bàn thờ đúng chuẩn theo phong thủy. Vậy những gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt bàn thờ hướng nào hợp với tuổi, trước hết các bạn cần biết được những thông tin cơ bản sau đây:

  • Gia chủ tuổi Quý Tỵ năm sinh dương lịch: 1953
  • Gia chủ tuổi Quý Tỵ năm sinh âm lịch: Quý Tỵ
  • Người tuổi Quý Tỵ có quẻ mệnh: Khôn thổ
  • Ngũ hành của gia chủ tuổi Quý Tỵ: thuộc mệnh Thủy (Dòng nước lớn)
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh của người tuổi Quý Tỵ: màu trắng, màu đen, màu xanh lá cây và màu xanh nước biển. Với những màu này, gia chủ có thể ứng dụng trong việc chọn màu sơn nhà, màu xe, màu rèm cửa,…
  • Màu sắc tương khắc, tuyệt đối kiêng kỵ sử dụng với người tuổi Quý Tỵ: màu hồng, màu tím, màu vàng, màu da cam và màu đỏ. Đây là những màu sắc không mang lại may mắn cũng như thuận lợi mà thậm chí còn có thể gây ra những điềm xui cho gia chủ tuổi Quý Tỵ khi sử dụng.

  Xem thêm: Tính năng của vách ngăn bàn thờ chung cư cnc

  Tuổi Quý Tỵ nên chọn đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào?

  Theo quan niệm phong thủy, mỗi gia chủ thuộc các năm sinh khác nhau sẽ có những hướng đặt bàn thờ tốt, xấu khác nhau. Đồng thời, vị trí và hướng đặt bàn thờ Thần tài cũng phụ thuộc hoàn toàn vào những yếu tố này. Vì vậy, gia chủ tuổi Quý Tỵ có thể đặt bàn thờ theo những hướng tốt và tránh những hướng xấu cụ thể như sau:

  • Gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt bàn thờ gia tiên theo những hướng tốt như: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị)
  • Hướng xấu gia chủ Quý Tỵ nên tránh và kiêng đặt bàn thờ gia tiên cũng như xây nhà như: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

  Với những gợi ý về hướng tốt, xấu để đặt bàn thờ gia tiên này, gia chủ tuổi Quý Tỵ có thể tham khảo để lựa chọn ra hướng phù hợp nhất với mình. Một vị trí đặt bàn thờ đẹp và hướng phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ hoàn toàn yên tâm về phần âm, cõi linh thiêng trong gia đình. Đồng thời nhờ đó, cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ tuổi Quý Tỵ cũng như các thành viên trong gia đình sẽ được an yên và thuận lợi hơn.

  Hướng tốt đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Ất Tỵ (năm sinh 1965)

  Giống như gia chủ tuổi Quý Tỵ, những gia chủ tuổi Ất Tỵ cũng rất quan tâm đến việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên trong gia đình mình. Vậy tuổi Ất Tỵ nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào tốt và hợp phong thủy?

  Vị trí nên chọn để đặt bàn thờ

  Để thu hút tài lộc, may mắn, gia chủ tuổi Ất Tỵ nên đặt bàn thờ theo hướng nào, vị trí nào? Đây chắc chắn là nỗi băn khoăn chung của đa số các gia chủ tuổi Ất Tỵ hiện nay.

  Tuy nhiên, bên cạnh quan niệm “thờ cúng tại tâm”, các gia chủ tuổi Tỵ cũng rất quan tâm đến việc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, cùng với việc lựa chọn hướng tốt để đặt bàn thờ, các gia chủ cung rất chú ý đến những lưu ý khi đặt bàn thờ như sau:

  • Bàn thờ nên được đặt ở những nơi có sự yên tĩnh và trang nghiêm, đặc biệt tránh những nơi quá ồn ào, náo nhiệt trong gia đình
  • Bên cạnh đó, gia chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở những nơi có phong thủy không tốt như gần nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc phòng chơi của trẻ nhỏ
  • Với loại bàn thờ treo cần treo trên cao, các bạn nên treo ngoài tầm với của trẻ
  • Nếu có thể, gia chủ nên dành riêng một phòng trên tầng thượng để đặt bàn thờ và thờ cúng gia tiên, thần Phật
  • Ngoài ra, bàn thờ cần được đặt ở vị trí hướng đến những nơi nhiều ánh sáng, đảm bảo sự thông thoáng và đặc biệt không được đặt ở những nơi u ám, tối tăm. Đây là điều vô cùng tối kỵ mà gia chủ nào cũng nên biết để tránh những điều không hay sẽ đến với gia đình.

  Xem thêm: Các tiêu chí thiết kế bàn thờ chuẩn phong thủy 2019 

  Tuổi ất tỵ 1965 hợp hướng nào ? Đặt bàn thờ hướng nào ?

  Chọn hướng đặt bàn thờ tuổi ấy tỵ là một trong những công việc có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy, gia chủ tuổi Ất Tỵ luôn cần suy xét thật kỹ lưỡng và cẩn thận trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng. Kết hợp với hướng nhà, gia chủ tuổi Ất Tỵ có thể đặt bàn thờ theo những hướng tốt và hạn chế đặt theo hướng xấu như sau:

  • Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên đặt bàn thờ theo những hướng tốt, đại cát đại lợi như: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Đông Bắc (Phục Vị) và hướng Tây Bắc (Thiên Y). Nếu chọn đặt bàn thờ theo những hướng tốt này, gia chủ Ất Tỵ sẽ nhận được nhiều may mắn, sự thuận lợi và thành công trong cuộc sống cũng như công việc.
  • Gia chủ tuổi Ất Tỵ nên tránh đặt bàn thờ theo những hướng xấu như: hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát), hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) và hướng Bắc (Ngũ Quỷ). Những hướng xấu này nếu gia chủ Ất Tỵ chọn làm hướng đặt bàn thờ sẽ mang lại những điềm xấu thậm chí là tai họa cho cả gia đình.

  Chọn hướng bàn thờ tuổi đinh tỵ (năm sinh 1977)

  Những thông tin chung về gia chủ tuổi Đinh Tỵ

  • Gia chủ tuổi Đinh Tỵ là những người có năm sinh dương lịch 1977
  • Năm sinh âm lịch của gia chủ tuổi Đinh Tỵ: Đinh Tỵ
  • Gia chủ tuổi Đinh Tỵ có quẻ mệnh: Khôn thuộc Tây tứ mệnh
  • Ngũ hành của gia chủ tuổi Đinh Tỵ: mệnh Thổ (đất lẫn trong cát)
  • Màu sắc tương sinh, bản mệnh đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ theo phong thủy: màu hồng, màu da cam, màu tím, màu vàng nhạt, màu đỏ và màu nâu
  • Màu sắc tương khác, nên kiêng kỵ sử dụng đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ: Màu xanh lá cây, màu xanh da trời và màu xanh lục

  Lựa chọn kích thước bàn thờ phù hợp với gia chủ tuổi Đinh Tỵ

  Ngoài hướng thì kích thước bàn thờ cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi đặt bàn thờ đối với gia chủ tuổi Đinh Tỵ. Vậy với tuổi Đinh Tỵ, gia chủ nên chọn bàn thờ với kích thước như thế nào là đẹp và phù hợp với tuổi tác, cung mệnh?

  Trên thực tế, kích thước bàn thờ tuy quan trọng nhưng trước khi các gia chủ lựa chọn, nó đã được các nghệ nhân làm ra theo những kích thước đẹp, phổ biến. Đồng thời, các nghệ nhân tạo ra tác phẩm này dựa vào thước lỗ ban chuyên dụng.

  Do vậy, kích thước bàn thờ được lựa chọn chủ yếu dựa vào mục đích thờ cúng của gia chủ tuổi Đinh Tỵ cũng như không gian thờ cúng riêng của mỗi gia đình. Theo đó, các bạn có thể tham khảo một số kích thước bàn thờ đẹp cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ như sau:

  Kích thước đối với bàn thờ treo phổ thông

  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 880mm (Tiến Bảo)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 560mm (Tài Vượng) x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Bàn thờ treo tường với kích thước: Sâu 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

  Kích thước dành cho tủ thờ, sập thờ thông dụng

  • Chiều ngang thường dùng của tủ thờ, sập thờ: 127cm, 157cm, 175cm, 197cm, 217cm,….
  • Chiều sâu của tủ thờ, sập thờ: 61cm, 69cm, 81cm, 97cm, 107cm, 117cm,…..
  • Chiều cao của tủ thờ, sập thờ: 117cm, 127cm,……

  Với những kích thước phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay này, các gia chủ tuổi Đinh Tỵ có thể lựa chọn những con số phù hợp. Kích thước bàn thờ không chỉ mang ý nghĩa về mặt tâm linh phong thủy mà nó còn mang lại tính thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Vì vậy, cùng với việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ tốt thì việc lựa chọn kích thước phù hợp cũng là yếu tố bạn không nên bỏ qua.

  >>>Xem thêm: Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn

  Tuổi Đinh tỵ 1977 hợp với hướng nào ? Đặt bàn thờ hướng nào ?

  Lựa chọn hướng tốt theo phong thủy để đặt bàn thờ sẽ mang lại cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ nhiều điều tốt lành cũng như tài lộc và may mắn. Vì vậy, đây là vấn đề được các gia chủ tuổi Đinh Tỵ rất quan tâm hiện nay. Theo đó, dựa vào cung mệnh của tuổi Đinh Tỵ,cần phải xác định đinh tỵ hợp hướng nào ?. Các gia chủ có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ tốt cũng như tránh đặt theo các hướng xấu cụ thể như sau:

  • Hướng bàn thờ tuổi đinh tỵ nên đặt  theo những hướng tốt theo phong thủy như: hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
  • Những hướng xấu gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần tránh đặt bàn thờ gia tiên: hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Đông (Họa Hại) và hướng Bắc (Tuyệt Mệnh)

  Theo quan niệm phong thủy, trên đây là những hướng tốt và xấu mà gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên biết khi chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên hiện nay. Tùy thuộc theo mong muốn của mình cũng như không gian thờ cúng riêng, các gia chủ có thể lựa chọn hướng tốt, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và an yên trong dựa theo những gợi ý trên đây.

  Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ (năm sinh 1989)

  Cùng với việc lựa chọn kích thước bàn thờ đẹp, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng rất quan tâm đến yếu tố hướng đặt bàn thờ gia tiên trong nhà. Vậy theo phong thủy, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên đặt bàn thờ theo hướng nào tốt? Những gợi ý về hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên cũng như Thần tài đối với tuổi Kỷ Tỵ được thể hiện như sau:

  • Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên chọn hướng đặt bàn thờ theo những hướng tốt, hợp phong thủy như: hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Sinh Khí)
  • Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nên tránh đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài theo những hướng xấu như: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông (Họa Hại) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

  Với những hướng tốt được gợi ý trên đây, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ có thể áp dụng nó trong việc đặt bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ Thần tài. Cùng với đó, những hướng xấu là những hướng đại kỵ, mang lại những điều không hay cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cũng như các thành viên trong gia đình. Do vậy, đây là những hướng cần tránh sử dụng khi đặt bàn thờ trong nhà.

  Việc chọn hướng tốt để đặt bàn thờ đối với người tuổi Tỵ trên thực tế không hề phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng theo phong thủy và phù hợp với cung mệnh của mỗi gia chủ tuổi Tỵ, các bạn chắc chắn nên tham khảo bài viết trên đây của bàn thờ đẹp ANAMO. Những thông tin hữu ích mà bài viết đã mang đến sẽ giúp gia chủ tuổi Tỵ lựa chọn chính xác tuổi tỵ đặt bàn thờ hướng nào để mang lại tài lộc, may mắn và sự bình yên trong gia đình!

  >>>Xem thêm: Cách trang trí phòng thờ tiết kiệm không gian, tại đây

   

 • hướng đặt bàn thờ
 • Tư vấn