HIỆN ĐẠI HƠN – GẦN GŨI HƠN

0981 8899 30

Tiêu chí quan trọng khi thiết kế bàn thờ chung cư

Việc thiết kế bàn thờ cho các căn hộ chung cư sẽ không phải là dễ, nếu các gia chủ đang ở một căn hộ không có diện tích quá lớn. Tại những căn hộ chung cư mini có diện tích không lớn, muốn đặt thờ cúng gia tiên tại phòng khách thì các gia chủ lại càng cần có biện pháp giảm hương khói, thoáng khí và ngăn ngừa các vết ố vàng trên trần nhà. Vậy thiết kế bàn thờ chung cư ra sao, để giải quyết được hết những vấn đề này ?

Tiêu chí thiết kế bàn thờ cho chung cư.

Tiêu chí thiết kế bàn thờ cho chung cư.

Tiêu chí thiết kế bàn thờ cho chung cư.

Thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư  ở vị trí hợp lý.

Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, việc đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách căn hộ cần đảm bảo tính giản dị, có giá trị thẩm mỹ. Tuyệt đối không được trang trí lòe loẹt, nổi bật và vô cùng cầu kì, không đúng chuẩn phong thủy vốn có, lại vừa làm mất vẻ đẹp và sự hiện đại của căn hộ.

Cho dù có thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư theo kiểu gì đi chăng nữa, mẫu bàn thờ chung cư luôn phải đảm bảo được tính trang nghiêm. Nhưng tuyệt đối không được thiết kế quá u tịch. Bởi căn hộ nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương, chứ không phải là Đình, Chùa, Miếu mang tính Âm. Không gian thờ cúng cho dù là nhà biệt thự hay các căn hộ chung cư, đều cần mang nhiều yếu tố tâm linh, nên gia chủ tuyệt đối không được coi nhẹ.

Việc trang trí phòng khách căn hộ chung cư đặt bàn thờ gia tiên, luôn cần đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên hàng đầu. Vừa giúp để kết nối các thế hệ trong gia đình lại giữ được nề nếp, gia phong của gia đình gia chủ.

Xem thêm: Thiết kế bàn thờ ở chung cư chuẩn cần dựa vào các tiêu chí sau

Cần đảm bảo kích thước bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy.

Việc thiết kế bàn thờ cho chung cư đều được quy định kích thước chuẩn Lỗ Ban. Thông thường thì trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian sẽ rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, ngũ quỷ, lục sát hay tuyệt mệnh ,an ấm hay tai họa… Các gia chủ nên chọn những cung tốt như: Phúc Lộc, Tài Vượng, Diên Niên, Sinh Khí,… để cho gia chủ mình gặp nhiều may mắn, an khang thịnh vượng, gia tăng phúc thọ, tai qua nạn khỏi…

Kích thước bàn thờ treo tường cho chung cư chuẩn Lỗ Ban.

 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử).
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng).
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ sự) x Rộng 880 mm (Tiến Bảo).
 • Bàn thờ treo tường có kích thước Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng).

Kích thước bàn thờ, tủ thờ đứng cho chung cư chuẩn Lỗ Ban.

Bàn thờ, tủ thờ đứng có rất nhiều kiểu và rất nhiều kích thước khác nhau, được tính theo thước Lỗ Ban. Các gia chủ có thể lựa chọn các kích thước bàn thờ hay tủ thờ thông dụng dưới đây cho căn hộ của mình:

 • Chiều ngang (dài): 127 cm ; 157 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm …
 • Chiều sâu (rộng): 61 cm ; 69 cm ; 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm …
 • Chiều cao : 117 cm ; 127 cm …

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư.

Khi lựa chọn vị trí trong căn hộ chung cư để đặt bàn thờ gia tiên, cần phải đảm bảo rằng vị trí đó chuẩn theo phong thủy Việt Nam. Các gia chủ cần chú ý nên bố trí hướng đặt bàn thờ cho nhà chung cư theo hướng mệnh của gia chủ.

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư.

Lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn thờ chung cư.

 

Không đặt bàn thờ chung cư áp vào bức tường chung nhà vệ sinh hay phòng ngủ.

Nếu không có phương án nào tốt hơn mà phải đặt bàn thờ nhà chung cư sát với phòng ngủ, cũng tránh không kê giường ngủ mà đầu giường tựa vào bức tường sát bàn thờ chung cư. Nếu có thể áp vào bức tường kế hành lang hay bao ngoài, sẽ là phương án là tốt nhất.

Tuy nhiên, trong các khu chung cư cao tầng, mặt tường tiếp giáp với không gian bên ngoài tòa nhà thường được sử dụng một cách triệt để để lấy ánh sáng và thông gió, tạo khoảng nhìn cho căn hộ nên phổ biến được lắp vách kính. Trong trường hợp này, các gia chủ cần lưu ý không đặt các mẫu bàn thờ chung cư tựa vào vách kính.

Ngoài ra các gia chủ có thể xem thêm những bài viết khác trước chúng tôi đã đề tới như bài Cách đặt bàn thờ trong nhà chung cư chuẩn nhất mà các gia chủ nên biết . Có hướng dẫn chi tiết lựa chọn các hướng để đặt mẫu bàn thờ nhà chung cư thuận lợi cho từng mệnh của gia chủ. Để từ đó các gia chủ đều có được những sự sắp xếp sao cho hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ khi thiết kế mẫu thờ cho nhà chung cư. 

Tránh đặt bàn thờ nhà chung cư gần các thiết bị điện tử.

Thường thì trong phòng khách sẽ đặt các thiết bị điện, điện tử như ti vi, quạt điện, điều hòa, dàn nghe nhạc… Các thiết bị này thuộc tính Dương, trong khi không gian thờ thuộc Âm. Không gian thờ cần yên tĩnh, trong khi các thiết bị trên lại có tính động. Do đó, khi sắp đặt các thiết bị trên cần chú ý tạo khoảng cách với
thiết kế bàn thờ chung cư và nhất là không để các thiết bị này chiếu thẳng vào. Đặc biệt là tuyệt đối không để luồng gió của quạt điện thổi thẳng vào bàn thờ chung cư.

Chọn mua bàn thờ chung cư tại ANAMO.

Công ty nội thất ANAMO chúng tôi đã thiết kế, sản xuất các mẫu bàn thờ cho nhà chung cư từ chất liệu gỗ tự nhiên tốt nhất. Sản phẩm nào của chúng tôi có sự đan xen giữa phong cách hiện đại và truyền thống. Đảm bảo đem lại cho các quý khách hàng một không gian thờ cúng trong căn hộ chung cư hiện đại tôn nghiêm nhất. ANAMO chuyên thiết kế bàn thờ chung cư chuẩn phong thủy, chuyên nghiệp nhất. Hãy liện hệ ngay Hotline: 0981 8899 30, để được tư vấn miễn phí nhé. Cám ơn bạn đã theo dõi!

Bàn thờ Anamo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Thiết kế Bàn Thờ
 • bàn thờ chung cư
 • Thiết kế bàn thờ chung cư
 • bàn thờ nhà chung cư
 • mẫu bàn thờ chung cư
 • bàn thờ cho nhà chung cư
 • Tư vấn