Thiết kế bàn thờ cho chung cư như thế nào thì hợp lý nhất
FB

Tiêu chí quan trọng khi thiết kế bàn thờ cho chung cư

Việc thiết kế bàn thờ cho các căn hộ chung cư sẽ không phải là dễ nếu các gia chủ đang ở một khu chung cư không có diện tích quá lớn, như những căn hộ chung cư mini có diện tích không lớn muốn đặt bàn thờ gia tiên tại phòng khách thì các gia chủ lại càng cần có biện pháp giảm hương khói, thoáng khí và ngăn ngừa các vết ố vàng trên trần nhà.  Vậy thiết kế bàn thờ cho nhà chung cư ra sao cho giải quyết được hết những vấn đề này ?

Tiêu chí thiết kế bàn thờ cho chung cư 

Thiết kế bàn thờ cho chung cư với tiêu chí quan trọng

Thiết kế bàn thờ cho chung cư với tiêu chí quan trọng

  • Lựa chọn bàn thờ cho nhà chung cư có thiết kế hợp lý

Đối với những căn hộ chung cư hiện đại, việc đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách căn hộ đều cần đảm bảo tính giản dị, có thẩm mỹ, tuyệt đối không được trang trí lòe loẹt, nổi bật và vô cùng cầu kì. Vừa không đúng chuẩn phong thủy vốn có của ngôi nhà lại vừa làm mất vẻ đẹp và sự hiện đại của ngôi nhà.

Cho dù có thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư theo kiểu gì thì bàn thờ gia tiên trong căn hộ chung cư luôn phải đảm bảo được tính trang nghiêm nhưng tuyệt đối không được thiết kế quá u tịch bởi căn hộ nhà sinh hoạt của chúng ta mang tính Dương chứ không phải là đình, chùa, miếu…(mang tính âm). Không gian thờ cúng đều cần mang nhiều yếu tố tâm linh nên gia chủ tuyệt đối không được coi nhẹ. Trang trí phòng khách căn hộ chung cư nếu có bàn thờ luôn cần đặt yếu tố gần gũi và truyền thống lên hàng đầu, vừa giúp để kết nối các thế hệ trong gia đình lại giữ được nề nếp, gia phong của gia đình gia chủ.

Đăng ký tư vấn
Miễn phí thiết kế 3D phòng thờ, miễn phí lắp đặt, giao hàng
  • Thiết kế bàn thờ trong nhà chung cư với kích thước nào chuẩn phong thủy

Kích thước bàn thờ gia tiên nói chung và việc thiết kế bàn thờ cho chung cư nói riêng từ xa xưa đến nay đều được quy định chuẩn theo kích thước Lỗ Ban. Thông thường thì trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian sẽ rộng hẹp khác nhau tương ứng với những cung chữ trên đó như: Linh, sinh khí, phúc, ngũ quỷ, lục sát hay tuyệt mệnh ,an ấm hay tai họa, ,…

Tất nhiên chúng tôi vẫn khuyên các gia chủ nên chọn những cung tốt như: phúc lộc,tài vượng, diên niên, sinh khí,…để mong cho gia đình của gia chủ mình gặp nhiều may mắn,an khang thịnh vượng, gia tăng phúc thọ, tai qua nạn khỏi..

  • Đặt bàn thờ nhà chung cư như thế nào sao cho hợp phong thủy 

Khi trang trí phòng khách trong căn hộ chung cư đều có bàn thờ theo phong thủy, các gia chủ cần chú ý nên bố trí hướng đặt bàn thờ gia tiên theo hướng mệnh của gia chủ.

Thiết kế bàn thờ cho chung cư cao cấp

Thiết kế bàn thờ cho chung cư cao cấp

Ngoài ra các gia chủ có thể xem thêm những bài viết khác trước chúng tôi đã viết, có hướng dẫn chi tiết lựa chọn các hướng trong căn hộ chung cư để thật sư thuận lợi cho từng mệnh của gia chủ. Để từ đó các gia chủ đều có được những sự sắp xếp sao cho hợp lý, tránh được những điều cấm kỵ khi thiết kế bàn thờ cho nhà chung. Dựa trên nghiên cứu sâu sắc về bàn thờ và không gian thờ cúng, công ty nội thất ANAMO chúng tôi đã thiết kế, sản xuất các sản phẩm bàn thờ gia tiên cho nhà chung cư từ chất liệu gỗ tự nhiên tốt nhất, sản phẩm nào của chúng tôi có sự đan xen giữa phong cách hiện đại và truyền thống, đảm bảo đem lại cho các quý khách hàng một không gian thờ cúng trong căn hộ chung cư hiện đại tôn nghiêm nhất.

Tư vấn sản phẩmX